rss
Thứ hai, 17/06/2019 | 07:44 GMT+7

Những cuộc chạy trốn tình yêu - Sự trở lại của Bernhard Schlink

Cập nhật 22:54 ngày 04/01/2019

(Sách) - 'Một cuốn sách sâu sắc, chân thực và đầy tính nhân văn… phong phú như chính cuộc sống này;, Irish Times nhận định.

Nhã Nam vừa ra mắt độc giả yêu mến Bernhard Schlink, tác giả tiểu thuyết Người đọc, tập truyện ngắn đầu tiên của ông - Những cuộc chạy trốn tình yêu. Ngay khi vừa xuất bản năm 2000, Những cuộc chạy trốn tình yêu đã lọt vào danh sách Bestseller của năm của tạp chí uy tín Der Spiegel, xếp thứ 5 ở hạng mục Sách Văn học và sau đó nhanh chóng trở thành bestseller ở tầm quốc tế. Năm 2008, truyện ngắn Người khác trong tập truyện ngắn này được đạo diễn Anh Sr.Richard Eyre dựng phim, với các diễn viên tên tuổi Liam Nelson, Antonio Banderas và Laura Lindley trong vai chính.
 
Hình ảnh: Những cuộc chạy trốn tình yêu - Sự trở lại của Bernhard Schlink số 1
 
Những cuộc chạy trốn tình yêu là tập truyện ngắn về những người đàn ông Đức ở những độ tuổi khác nhau, có học thức và sự nghiệp thành công. Ở một thời khắc của cuộc đời họ đã chối bỏ tình yêu. Đó là cậu bé đã lớn lên cùng bức tranh cô bé mặc chiếc đầm màu huyết dụ; anh chàng từ Tây Berlin kết bạn với cặp vợ chồng sống bên Đông; một người đàn ông thành đạt với ba phụ nữ; hay một anh chàng có cuộc hôn nhân không sóng gió…

Không có sự hoa mỹ trong những câu chuyện tình yêu này. Bởi Schlink, tác giả của tiểu thuyết Người đọc, vẫn chọn văn phong trau chuốt và chính xác, khô lạnh mà giàu hình ảnh, đa tầng đa nghĩa, đủ lãng mạn và hài hước. Dường như ông giữ khoảng cách, né tránh mọi thủ pháp nghệ thuật, không cố khơi dậy cảm xúc, không thử phân tích diễn biến sắc thái tâm lý, điềm nhiên nối kết các câu chuyện đời riêng lẻ thành một tổng thể chân thực, sống động về những đại diện của thế hệ gánh trên vai sức nặng lịch sử đương đại Đức.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan