rss
Thứ tư, 19/06/2019 | 15:56 GMT+7

Những lưu ý cần biết để tránh hiểm họa khi chạy gần xe container

Cập nhật 23:41 ngày 04/01/2019

(Tốc độ) - Khi tham gia giao thông, bạn nên có các kỹ năng lái xe an toàn và cần thiết khi đi gần một chiếc container để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Điều khiển ô tô, xe máy lưu thông gần xe container, xe tải cỡ lớn luôn ẩn chứa nhiều hiểm họa khôn lường. Vì vậy, các chúng ta cần trang bị những kiến thức để xử lý những tình huống khi đi bên cạnh chúng.
 
Hình ảnh: Những lưu ý cần biết để tránh hiểm họa khi chạy gần xe container số 1
 
 
Giữ khoảng cách an toàn
 
Giữ khoảng cách sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia giao thông. hoảng cách an toàn cho dù có vấn đề gì từ xe tải như nổ lốp xe, đổ hàng, hay tai nạn thì tài xế vẫn không gặp nguy hiểm.
 
Tránh xa những điểm mù của xe container, xe tải cỡ  lớn
 
Điểm mù chính là điểm tài xế không thể quan sát được khi điều khiển phương tiện. Do đó, tài xế cần tuyệt đối tránh xa hoặc nhanh chóng đi lên phía trước xe tải, hoặc tụt hẳn phía sau, chứ đừng đi xung quanh nó.
 
Hình ảnh: Những lưu ý cần biết để tránh hiểm họa khi chạy gần xe container số 2
 
Không nên chạy xe song song với xe container
 
Trừ trường hợp khi vượt, còn lại bạn không nên điều khiển xe chạy song song với xe tải lớn, xe container. Việc đi song song với các loại xe này sẽ khiến xe của bạn rơi vào điểm mù hai bên thân xe tải và sẽ rất dễ xảy ra va chạm nếu xe container đánh lái chuyển làn.
 
Không chạy trước mũi xe
 
Việc chạy trước mũi xe container là vô cùng nguy hiểm, có thể gây tai nạn cho bạn bất cứ lúc nào. Bởi thông thường, vào các tình huống bất ngờ, bạn chỉ cần 20m để phanh dừng lại thì những "gã khổng lồ" đó lại cần tới những 50m. Điều này dễ khiến bạn bị đâm nát đuôi, chưa kể đến sự cố hy hữu từ các lái xe container thiếu trách nhiệm.
 
Vượt xe tải nhanh và dứt khoát
 
Nếu bạn muốn vượt xe tải thì hãy vượt càng nhanh càng tốt, đi phần bên ngoài làn đường của nó. Bạn cần xi nhan từ sớm xin vượt, chỉ vượt bên trái và giữ khoảng cách với xe container. Để hạn chế tối đa di chuyển vào điểm mù của xe container, bạn nên vượt bên trái các xe tải, xe container, đây là khu vực có ít điểm mù hơn. Ngoài ra, khi vượt bạn nên chú ý tốc độ, dứt khoát trong thao tác chân ga.
 
Luôn nhường xe tải, đặc biệt khi lên dốc, vào cua
 
Khi nhận thấy xe tải, xe container muốn vượt qua xe bạn, hãy giảm tốc độ nhường đường tạo không gian cho xe dễ dàng vượt qua. Không nên lưu thông phía trước xe tải với khoảng cách quá gần.
 
Tổng hợp
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan