rss
Thứ bảy, 16/02/2019 | 06:14 GMT+7

Những thứ tuyệt đối không được để trong cốp xe máy

Cập nhật 10:57 ngày 13/07/2018

(Tốc độ) - Nếu để các vật dụng như thiết bị điện tử, mỹ phẩm, lon nước, bật lửa,... trong cốp xe không chỉ khiến chúng dễ bị hỏng mà còn gây nguy hiểm

Bật lửa

Bật lửa là một trong những vật dụng mà nhiều người có thói quen để trong cốp xe. Tuy nhiên, khí gas của bật lửa khi gặp nhiệt độ cao sẽ dễ dàng cháy nổ, gây nguy hiểm cho tính mạng của chúng ta.
 
Thiết bị điện tử
 
Không ít người có thói quen để điện thoại, laptop, sạc dự phòng  trong cốp xe, điều này không chỉ khiến tuổi thọ của các thiết bị điện tử giảm mà còn gây nguy hiểm có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào. Chẳng hạn nhiệt độ có thể làm hỏng ống kính máy chụp ảnh và cả thẻ nhớ. Pin là thứ rất nguy hiểm không nên để trong cốp, vì axit có thể rò rỉ gây hại đường hô hấp, mắt và da.
 
Hình ảnh: Những thứ tuyệt đối không được để trong cốp xe máy số 1
 
Thuốc
 
Thuốc thang nên để ở nhiệt độ phòng, nhiệt độ cao của cốp xe không làm hỏng thuốc, nhưng sẽ giảm tính hiệu quả của chúng.
 
Lon nước ngọt
 
Nhiều người để quên lon nước ngọt trong cốp xe và để xe phơi nắng. Nhiệt độ cao sẽ góp phần gia tăng áp suất lên vỏ chai bằng nhôm, cộng thêm khí ga bị nén sẽ khiến lon nước ngọt biến thành quả bom, có thể phát nổ dễ dàng.
 
Kem chống nắng
 
Có thể bạn chưa biết, những thành phần hoạt tính của kem chống nắng sẽ phân giải ở nhiệt độ cao. Vì thế, để kem chống nắng trong cốp xe khi di chuyển ngoài trời nắng to sẽ làm giảm tính năng của kem. Chưa kể, nhiệt độ cao có thể khiến tuýp kem bục nắp hoặc phát nổ, để lại cho bạn một mớ bầy nhầy.
 
Mỹ phẩm
 
Hình ảnh: Những thứ tuyệt đối không được để trong cốp xe máy số 2
 
Các loại mỹ phẩm nên được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu để trong cốp xe, khi di chuyển thường tạo nên nhiệt độ cao, những sản phẩm mỹ phẩm sẽ bị hỏng dần, không còn tác dụng, thậm chí gây tác dụng phụ như mẩn ngứa, dị ứng cho người dùng nữa.
 
Khi để son môi trong cốp xe có thể nóng chảy và biến chất vì gặp nhiệt độ cao. Nước hoa ở trong nhiệt độ cao của cốp xe sẽ bị biến đổi về mùi hương và gây cháy nổ khi quá nóng.
 
Thức ăn
 
Nhiệt độ coa trong cốp xe sẽ khiến thức ăn hư hơn. Hơn nữa, môi trường trong cốp không phải là nơi sạch sẽ, bụi bẩn, vi khuẩn có thể bám vào thức ăn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan