rss
Thứ ba, 19/02/2019 | 18:28 GMT+7

Nóng: Nga thừa nhận sử dụng chất kích thích tại World Cup

Sự kiện: World Cup 2018
Cập nhật 17:40 ngày 10/07/2018

(Bóng đá Quốc Tế) - Mới đây HLV thể lực của ĐTQG Nga, ông Paulino Granero đã lên tiếng thừa nhận đội nhà có sử dụng một loại chất khí.

Hôm qua (9/7) tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức tố cáo cầu thủ ĐT Nga sử dụng chất kích thích. Nguồn tin này cũng khẳng định chất đó là khí amoniac, được một phát ngôn viên của LĐBĐ Nga thừa nhận cho các cầu thủ sử dụng trước khi ra sân.

Trước thông tin trên, mới đây HLV thể lực Paulino Granero của ĐT Nga cũng đã lên tiếng thừa nhận các cầu thủ đội nhà có sử dụng amoniac. Tuy nhiên, ông Paulino Granero phản biện mạnh mẽ rằng amoniac không phải là doping.

Hình ảnh: Nóng: Nga thừa nhận sử dụng chất kích thích tại World Cup số 1

Hình ảnh cho rằng cầu thủ Nga đang hít khí amoniac

HLV thể lực Paulino Granero của ĐT Nga cho biết: "Amoniac không có trong danh sách chất cấm, cũng chưa có nghiên cứu nào chứng minh nó giúp cải thiện khả năng thi đấu, trong một vài trường hợp sử dụng nó còn gây tệ hại hơn. Lý do chúng tôi sử dụng là theo phong tục từ thế kỷ 13, nó không phải là doping. Bởi vậy cáo buộc ĐT Nga gian lận bằng amoniac là vô căn cứ."

Tờ Süddeutsche Zeitung của Đức cho rằng việc sử dụng chất kích thích khiến cầu thủ Nga chạy nhanh hơn, minh chứng rõ nhất là ở các trận đấu vừa qua tại World Cup. Nói về điều này, Ông Paulino Granero tiếp tục phản biện: "Chuyện đó có gì lạ, chẳng nhẽ cứ chạy nhanh là có vấn đề hay sao? Thống kê cho thấy đó là chuyện bình thường, thành quả sau những năm tập luyện của mỗi cầu thủ. LĐBĐ Nga yêu cầu mỗi đội chạy tối thiểu 114 km/trận, điều đó đúng so với thống kê tại World Cup năm nay".

Nga đã thừa nhận sử dụng amoniac, nhưng hiện tại LĐBĐ thế giới (FIFA) vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan