rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 20:27 GMT+7

Ông bầu Lê Quý của Keep & Fly Việt Nam: Tấm lòng vàng mang muôn ngàn hoài bão

Cập nhật 21:42 ngày 02/06/2019

(Tin tức 360) - Được xem một trong những doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh dụng cụ thể dục thể thao với thương hiệu Keep & Fly Việt Nam. Ông bầu Lê Quý còn được biết đến như người có tấm lòng vàng, mang muôn ngàn hoài bão cho những mảnh đời đầy khó khăn.

Keep & Fly Việt Nam ra đời trong hoài bão lớn lao
 
“Cuộc sống vốn có những điều khó khăn thử thách và cả thất vọng, nỗi buồn. Hãy dũng cảm vượt qua để luôn là chính mình và đừng để điều gì có thể che khuất ước mơ, niềm tin và hoài bão” đấy chính là câu nói đầu tiên của ông bầu Lê Quý khi gợi lại những kỷ niệm trong ngày đầu thành lập Keep & Fly Việt Nam.

Một giọng nói đầy khảng khái, một đôi mắt đầy “ánh lửa” nhiệt huyết, gần 10 năm trôi qua kể từ ngày thành lập Keep & Fly Việt Nam, nhưng dường như trong Lê Quý chưa bao giờ thôi đi một sự sôi sục niềm tự hào và đam mê.

Giống như đại đa số những người mới lập nghiệp. Khi Keep & Fly Việt Nam ra đời đã đối mặt đầy khó khăn, chông gai chực chờ trước mắt. Lê Quý lúc đó không khác gì vị thuyền trưởng lèo lái “con thuyền” Keep & Fly Việt Nam qua bão tố.
 
 
Hình ảnh: Ông bầu Lê Quý của Keep & Fly Việt Nam: Tấm lòng vàng mang muôn ngàn hoài bão số 1
Keep&Fly Gà Spa FC, đứa con tinh thần của bầu Lê Quý

Giai đoạn đầu từ năm 2010-2014, Keep & Fly Việt Nam chủ yếu gia công sản phẩm cho khách hàng. Đến năm 2015, bắt đầu định hình thương hiệu riêng. Đây như khúc cua định mệnh của Keep & Fly Việt Nam. Có những lúc tưởng chừng như phải phá sản, nhưng anh tự nhủ với bản thân, phải cố gắng, cố gắng và cố gắng hơn nữa. Bởi đây không chỉ tâm huyết của riêng cá nhân, còn là niềm mong mỏi hy vọng thành viên trong gia đình. Để rồi điểm tựa người thân phía sau là động lực giúp Lê Quý vững tin hơn trong chặng đường phía trước.

Khó khăn nào rồi cũng qua, đầu năm 2016, Keep & Fly Việt Nam bước vào giai đoạn ổn định và phát triển. Hàng loạt các đơn hàng được đưa về công ty, nhận nhiều sự chào đón từ khách hàng gần xa. Tính cho đến hiện tại, Keep & Fly Việt Nam đã có 4 chi nhánh trên toàn quốc, và 12 nhà phân phối sản phẩm.
 
Hình ảnh: Ông bầu Lê Quý của Keep & Fly Việt Nam: Tấm lòng vàng mang muôn ngàn hoài bão số 2
Thương hiệu trang phục thể thao của ông chủ trẻ Lê Quý
 
Một tấm lòng vàng đầy khắc ghi

Tỷ phú Warren Buffett từng nói: “Khi bạn giàu có, bạn hãy cho đi nhiều hơn.” Đặt khái niệm đó lên Lê Quý, rõ không khác gì mấy. Keep & Fly Việt Nam đã đi vào quỹ đạo phát triển, ngoài lớn mạnh về danh tiếng, tài chính cũng được nâng cao bội phần.

Tự hào thì tự hào quá đỗi, nhưng Lê Quý không mang cái tự hào ấy tận hưởng riêng mình. Anh muốn làm một điều gì đó cho đời cho người. Sẵn niềm đam mê thể thao ăn sâu trong huyết quản, với anh, nếu giúp được cho nền thể thao nước nhà phát triển, bản thân cũng cảm thấy hạnh phúc bội phần.
 
Hình ảnh: Ông bầu Lê Quý của Keep & Fly Việt Nam: Tấm lòng vàng mang muôn ngàn hoài bão số 3
Cựu cầu thủ futsal chuyên nghiệp Đỗ Anh Tuấn nay có một công việc ổn định tại Keep&Fly

Ngày ngày nhìn những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn chơi bóng, Lê Quý thương cảm tột độ. Anh nhận họ về làm trong công ty, tạo điều kiện cho họ có sự ổn định về kinh tế cũng như thỏa đam mê chơi bóng qua việc thành lập CLB của riêng mình.

Những năm vừa qua, lứa cầu thủ CLB cũng khẳng định được giá trị riêng. Điển hình cái tên Đỗ Anh Tuấn – từng chơi cho Sanatech Khánh Hòa. Ở giải futsal dành cho các Trường Đại học, sự xuất sắc của Lương Kiện Tuấn với vai trò đội trưởng của Đại học Tôn Đức Thắng đã vô địch giải VUG vừa qua. Không kém cạnh, Phạm Hồng Vương xuất sắc đưa Đại học Hồng Bàng đến những mục tiêu cao,..tất cả đều làm rạng danh tên tuổi CLB.
 
Hình ảnh: Ông bầu Lê Quý của Keep & Fly Việt Nam: Tấm lòng vàng mang muôn ngàn hoài bão số 4
Tổng giám đốc Lê Quý đại diện Keep&Fly ký hợp tác với Định 'sói' Futsal

Như một quy luật tất yếu, “tre già măng mọc”. Sau lứa cầu thủ kể trên, CLB cũng đang sở hữu những cái tên đáng triển vọng khác. Nói về điều này, ông bầu Lê Quý chia sẻ: “Thật tình là tôi chỉ muốn tạo sân chơi và công ăn việc làm cho các em. Tuy nhiên, nếu các em vương cao, vương xa được thì đó là điều đáng mừng không chỉ riêng tôi, còn cho cả các em.”

Với Lê Quý, anh không chỉ là ân nhân, mà còn đóng vai cả người thầy. Nơi anh chắp cánh cho những ước mơ và hoài vọng của nhiều mảnh đời bất hạnh khác đang cần giúp đỡ. Ở đó, anh xây dựng mọi thứ mang không khí đầm ấm của gia đình. Đưa tình người làm sợ dây kết nối họ lại gần với nhau hơn, xua tan đi những mặc cảm cuộc đời.

Gần 10 năm cho một chặng đường dài đằng đẳng, với nhiều người ắt có lẽ khi nhìn lại sẽ có sự ái ngại và ngao ngán. Còn riêng với Lê Quý, anh chỉ nhìn cho thực tại và tương lai. Chỉ nhìn cho phía trước để rồi ngộ ra cần nỗ lực hơn không chỉ đưa Keep & Fly Việt Nam bay cao, mà cần xoa dịu nỗi đau cuộc đời những người không may.

Giữa cái xã hội kim tiền, khi giá trị vật chất đặt lên hàng đầu, thử hỏi được bao nhiêu người có tấm lòng vàng như Lê Quý?

Chú Tèo
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan