rss
Thứ hai, 20/05/2019 | 11:43 GMT+7

Ông Hoàng Vĩnh Giang tiếp tục nắm giữ vị trí Chủ tịch

Cập nhật 07:49 ngày 04/06/2018

(Võ cổ truyền) - Sáng 3/6, tại Trung tâm TDTT Ba Đình (Hà Nội), Đại hội Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ V (2018-2023) đã diễn ra.

Báo cáo hoạt động nhiệm kỳ IV, ông Đặng Danh Tuấn - Tổng thư ký Liên đoàn cho biết:  Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đã xây dựng và từng bước hoàn thiện hệ thống thi đấu hàng năm đối với các giải vô địch, giải trẻ, giải cúp và hai năm một lần đối với các giải quốc tế, liên hoan quốc tế... Từ năm 2013 tới 2017, Liên đoàn đã tổ chức được 22 lần thi lên đai cấp quốc gia. Các kỳ thi được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các môn phái, các đơn vị tỉnh, thành, ngành tham gia.

Kết quả đã có 2.219 võ sư, trợ giáo dự thi và được cấp bằng mới, trong đó có 170 võ sư cao cấp 7 đẳng, 389 võ sư cao cấp 6 đẳng, 329 chuẩn võ sư cấp 5 đẳng, 391 trợ giáo cao cấp, 891 trợ giáo cấp 3, 49 trợ giáo cấp 2. 

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Liên đoàn đặt mục tiêu mở rộng quan hệ quốc tế về võ cổ truyền, phối hợp về mặt hoạt động để tổ chức các sân chơi cho tất cả các liên đoàn võ cổ truyền quốc tế; phối hợp tổ chức tốt Liên hoan Tinh hoa võ Việt quốc tế và các giải võ cổ truyền trẻ, giải vô địch, cúp... đồng thời xây dựng các chương trình biểu diễn nhằm quảng bá võ cổ truyền trong nước và quốc tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu về võ thuật cổ truyền Việt Nam để vận động được các nhà tài trợ lâu bền, tăng kinh phí tổ chức các giải, chương trình biểu diễn...

 

Hình ảnh: Ông Hoàng Vĩnh Giang tiếp tục nắm giữ vị trí Chủ tịch số 1

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của BCH Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam đã góp phần nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Ông cũng đề nghị Liên đoàn cần xây dựng phong trào võ cổ truyền phát triển rộng rãi trên phạm vi toàn quốc và quốc tế góp phần giáo dực thể chất, đạo đức, tinh thần cho người tập; củng cố, hoàn thiện bộ máy tổ chức, quan tâm việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm hạt nhân cho phong trào nằm vững võ học Việt Nam một cách toàn diện, đặc biệt đội ngũ làm công tác nghiên cứu về võ cổ truyền VN;…

Hình ảnh: Ông Hoàng Vĩnh Giang tiếp tục nắm giữ vị trí Chủ tịch số 2

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Qua quá trình thảo luận và biểu quyết, Đại hội Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam đã chọn ra 51 ủy viên, với 17 thành viên trong ban Thường vụ - con số đã chứng minh sự phát triển vượt bậc của Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam so với 33 ủy viên, với 11 thành viên ban Thường vụ của nhiệm kỳ IV (2013-2017). Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ V. 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan