rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 20:13 GMT+7

Ông Park sẽ không đưa ra mức lương vượt quá tầm của VFF?

Cập nhật 15:31 ngày 24/06/2019

(Bóng đá Nam) - Theo những thông tin từ người đại diện của HLV Park Hang Seo, mức lương mà ông Park đưa ra sẽ phải cân nhắc với khả năng tài chính của VFF.

Trả lời tờ Chosun, người đại diện Lee Dong Jun của HLV Park Hang Seo đã hơn một lần khẳng định về việc muốn ông Park được "trả mức lương công bằng và xứng đáng", nhưng đồng thời, ông Lee cũng khẳng định con số này chưa hề được đưa ra với VFF, cũng như nếu có thì phải hài hoà và nằm trong khả năng chi trả của VFF.
 
 
Hình ảnh: Ông Park sẽ không đưa ra mức lương vượt quá tầm của VFF? số 1

HLV Park Hang Seo sẽ không hét giá với VFF

Thực tế, đây là những động thái tương đối khôn ngoan và chính xác của HLV Park Hang Seo lẫn người đại diện. Ông Park ở thời điểm này có giá trị hoàn toàn khác so với thời điểm ông mới đặt chân đến Việt Nam trong sự hoài nghi lớn. Chiến lược gia 60 tuổi giúp cho Việt Nam có được thành công ngoài mong đợi ở tất cả các giải đấu mà mình tham dự.
 
Nhưng đặt vấn đề ngược lại, ông Park có được điều mà những thầy ngoại khác từng đến Việt Nam đó là một thế hệ cầu thủ tài năng chưa từng có trong lịch sử bóng đá nước nhà. Một lứa cầu thủ được các đội bóng lớn như HAGL, Hà Nội, Viettel, SLNA...nuôi dưỡng giữa những giông báo của bóng đá Việt Nam trong suốt 10 năm qua.
 
Lứa cầu thủ này ngoài tài năng thiên bẩm cũng sở hữu tinh thần thi đấu và ý chí vượt khó sau những thời điểm bóng đá Việt Nam chạm đáy về niềm tin và sức hút với người hâm mộ. Đây rõ ràng là những lợi thế mà ông Park được hưởng và ông hiểu rằng vi thế của mình gần như không thể duy trì nếu rời Việt Nam quá sớm.
 
Cũng mới đây thôi, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung cũng đã phủ nhận hoàn toàn việc chèo kéo thầy Park với mức lương 100.000 USD/tháng bởi không muốn gây ra mâu thuẫn lớn giữa các nước Đông Nam Á.
 
Cần phải biết rằng, dù rất trân trọng tài năng của HLV Park Hang Seo cũng như sự đảm bảo từ Bộ VH-TT-DL cũng như 1 số doanh nghiệp nhưng tiềm lực VFF vẫn là có hạn. Chúng ta chỉ có thể đưa ra một con số trần và từ đó làm việc với HLV Park Hang Seo dựa trên tinh thần thiện chí từ cả đôi bên chứ không thể có chuyện VFF sẽ phải đáp ứng mọi yêu cầu của chiến lược gia người Hàn Quốc.
 
TP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan