rss
Thứ bảy, 23/03/2019 | 09:22 GMT+7

Ông Trần Anh Tú tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc VPF

Cập nhật 22:32 ngày 10/04/2018

(Bóng đá Việt Nam) - Vào chiều 10/4, VPF đã tổ chức Chương trình gặp gỡ báo chí định kì lần I các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2018. Trong cuộc họp này, bầu Tú đã trả lời về nhiều vấn đề gây ồn ào dư luận trong thời gian qua.

Trả lời báo chí, lãnh đạo VPF cũng cho biết bầu Tú đứng dậy xin nghỉ nhưng Hội đồng quản trị VPF không cho phép. Chỉ có 1 phiếu trắng còn tất cả đều muốn ông Trần Anh Tú tiếp tục ngồi ghế Tổng giám đốc VPF, tức gần 100% không cho bầu Tú nghỉ chức Tổng giám đốc VPF.

Hình ảnh: Ông Trần Anh Tú tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc VPF số 1

Nói về quyết định này, ông Trần Anh Tú chia sẻ: “HĐQT ra biểu quyết khiến tôi vừa vui, vừa buồn. Vui vì mình chưa làm sân cỏ bao giờ. Đây là nhiệm vụ nên mình phải nhận. Mọi người tin tưởng, giao trách nhiệm như vậy thì mình phải làm sao cho tốt”.

Ngoài ra, bầu Tú cũng trả lời rất nhiều câu hỏi liên quan đến những vụ lùm xùm trong thời gian qua.

Khi được hỏi về chuyện VPF mới mua thêm ô tô tiền tỷ, bầu Tú trả lời: “Mua xe ô tô là bình thường, được HĐQT thông qua. Trong quy chế tài chính thì việc mua xe được cho phép. Trước khi mua xe thì công ty có 2 xe. Khi tôi nhận chức thì thấy rằng trong văn phòng 2 không có xe. Đây là bộ mặt chẳng lẽ lại đi xe đò?”

Những ngày qua, có người đã ví von "bầu Tú phải là siêu nhân" thì mới làm tốt hết được các cương vị mình đang nắm giữ. Chia sẻ về chuyện này, Chủ tịch HĐQG VPF cho biết: "Tôi không nghĩ mình là siêu nhân. Vấn đề là phân bổ thời gian thật hợp lý để làm tốt công việc. Gần như tất cả thời gian của mình, giờ tôi đều dành cho VPF. Còn các chức danh khác chủ yếu chỉ là biểu tượng thôi vì tôi có nhân viên ở dưới hỗ trợ. Đây không phải siêu nhân hay không mà phân việc sao cho hợp lý để làm cho tốt."

Hình ảnh: Ông Trần Anh Tú tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc VPF số 2

Ông Trần Mạnh Hùng- phó Chủ tịch HĐQT VPF cũng đã phát biểu: “Về công tác tổ chức, anh Tú bị ảnh hưởng nhiều từ các thông tin của giới truyền thông, vài ông bầu bóng đá có ý kiến phản đối vì giữ nhiều chức quá. Một người giữ bao nhiêu chức như vậy, song phải có sự đánh giá lạc quan. Công ty VPF không phải của anh Tú, mà của tập thể. Anh Tú giữ bao nhiêu chức chúng tôi không cần biết, mà chỉ muốn biết anh Tú làm được gì cho VPF. Và sau 4 tháng, anh Tú làm rất tốt”.

Ông Hùng nói thêm: “Sáng nay họp VPF anh Tú xin rút khỏi ghế Tổng giám đốc. Nhưng chúng tôi thấy rằng không có lý do gì anh Tú phải rút cả. Anh Tú không vi phạm điều lệ, vì sao lại rút? Anh đang làm tốt, tập thể chúng tôi thấy anh tốt, thì phải có sự tôn trọng. HĐQT biểu quyết 99% đề nghị anh Tú ở lại ghế Tổng giám đốc. Làm nhiều ghế thì làm sao? Miễn là biết phân bổ công việc".

Ngoài ra trong buổi họp báo, những báo cáo thống kê sau 4 vòng đấu tại V-League cũng được nêu ra. Theo đó, VĐQG – Nuticafe 2018, với sự góp mặt của 14 CLB, đã diễn ra sôi nổi, khán giả cổ vũ sôi động, lực lượng an ninh được tăng cường, bảo đảm. Theo đánh giá, sau 4 vòng đấu, các tổ trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ, điều hành trận đấu đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, tại một số trận đấu, vẫn còn hiện tượng trọng tài và trợ lý trọng tài chọn vị trí chưa tốt, nhận định lỗi và xử lý tình huống chưa chính xác, bỏ sót thẻ; đặc biệt, ở một số tình huống, sự phối hợp giữa trợ lý trọng tài và trọng tài còn thiếu sự ăn ý. Với mỗi sai sót, Ban điều hành giải đã đề nghị Ban trọng tài xem xét lại cụ thể từng trường hợp để kịp thời rút kinh nghiệm và phân công trọng tài cho phù hợp theo từng vòng đấu.

Theo thống kê của Ban điều hành giải, sau 4 vòng đấu có tổng số 61 bàn thắng (trung bình 2,18 bàn/trận), tổng số khán giả: 281.000 người (trung bình 10.036 người/trận)…

Đức Long

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan