rss
Thứ ba, 15/10/2019 | 01:03 GMT+7

Phá chỉ tiêu "bất thành", Võ cổ truyền mang về 2 chiếc HCB

Cập nhật 11:05 ngày 29/11/2018

(Võ cổ truyền) - Trong ngày thi đấu cuối cùng môn Võ cổ truyền tại Đại hội. Tuyển TPHCM phải đương đầu với các đối thủ rất mạnh trong 2 trận chung kết hạng 55kg và 70kg.

Ở trận chung kết hạng 55kg, võ sĩ trẻ của TPHCM Đặng Văn Thắng bước lên sàn đấu với nhiều áp lực, bởi mặc dù thi đấu rất ấn tượng tại giải lần này, tuy nhiên đối thủ của anh ở trận chung kết là võ sĩ Đặng Đình Văn của đơn vị Bình Định, đơn vị đóng góp nhiều trận chung kết đối kháng nhất tại đại hội lần này.

Quả thực như vậy, khi bước vào trận đấu, võ sĩ của TPHCM đã sử dụng chiến thuật phòng ngự phản công, anh nhường đối thủ ở thế trận và thường sử dụng những đòn chớp nhoáng với hi vọng gây bất ngờ cho đối phương.

Hình ảnh: Phá chỉ tiêu bất thành, Võ cổ truyền mang về 2 chiếc HCB số 1

Tuy nhiên phương án này không khả thi bởi xuyên suốt 2 hiệp đấu, anh bị động trong khâu phòng ngự và hầu như không gây được áp lực về phía đối phương. Đến giữa hiệp 2, trong một tình huống ra đòn, Văn Thắng bị dính đòn bắt chân đốn ngã của võ sĩ Bình Định.

Cũng từ tình huống này khiến cục diện trận đấu trở nên rõ ràng, mọi nỗ lực của Văn Thắng đến hết hiệp đấu thứ 2 đều trở nên thất bại, thua chung cuộc 0-2, Văn Thắng mang về tấm HCB cho đoàn TPHCM.

Ở trận chung kết còn lại ở hạng 70kg giữa võ sĩ Trương Văn Hải của thành phố gặp Nguyễn Văn Tư của Bình Dương. Thi đấu hiệu quả và dành phần thắng ngay ở hiệp 1 nhờ lối đánh thông minh đa dạng, Văn Hải tưởng như đã chạm tay vào chiếc HCV hạng cân của mình.

Tuy nhiên ở hiệp 2, trong lúc giằng co với đối thủ, Văn Hải gặp chấn thương ở chân, điều này trở nên tai hại khi anh dần đánh mất thế trận và để đối thủ thắng ngược trong hiệp đấu thứ 2.

Hình ảnh: Phá chỉ tiêu bất thành, Võ cổ truyền mang về 2 chiếc HCB số 2

Bước vào hiệp 3, chấn thương chân tiếp tục gây hại cho Văn Hải, anh thường bị mất tập trung khi vừa phải chống đỡ “mưa đòn” của đối phương, vừa lùi xa về các góc đài để hạn chế di chuyển. Hiệp 3 cũng là hiệp mà các khán giả tại NTĐ Đan Phượng được chứng kiến màn “đốt thể lực” từ hai võ sĩ.

Trong khi Văn Hải kiên cường chống đỡ thì đối thủ của anh, Văn Tư cũng tìm mọi “kẽ hở” để tấn công. Thi đấu ngoan cường và nhất định không chịu bỏ cuộc, Văn Hải tuy nhận lấy thất bại chung cuộc nhưng đã mang tới nhiều tràng vỗ tay tới từ các khán giả sau những nỗ lực của mình.

Với những nỗ lực trên, có thể coi đây là thành tích đáng ghi nhận cho Võ cổ truyền thành phố sau những khó khăn mà thầy trò bộ môn này đã liên tục gặp phải trong suốt quá trình diễn ra giải đấu.

Bởi với 2 tấm HCB có được trong buổi sáng nay, Võ cổ truyền TPHCM kết thúc đại hội với thành tích 2 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ. Vượt chỉ tiêu toàn đội đã đề ra trước khi lên đường tham dự Đại hội.

 Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan