rss
Thứ sáu, 26/04/2019 | 20:49 GMT+7

Phan Hoàng Thái tạo cách biệt điểm áo xanh

Cập nhật 21:14 ngày 16/05/2018

(Đua xe đạp) - Dù không về nhất tại chặng 7 Giải xe đạp về nông thôn – tranh Cúp Hạt Ngọc Trời 2018 từ TP. Cần Thơ đi TP. Trà Vinh dài 95 km diễn ra vào sáng 16/5 nhưng tay đua Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) vẫn gia tăng cách biệt điểm áo xanh so với đối thủ xếp sau.

Dù lộ trình ngắn nhưng đây lại là chặng đua đầy gian khổ của các tay đua. Đường hẹp, nhiều ổ gà cùng với đó trời mưa to khi đoàn đua đến địa phận thị trấn Vũng Liêm (Vĩnh Long) đã khiến mặt đường trơn trợt làm nhiều tay đua té ngã.

Hình ảnh: Phan Hoàng Thái tạo cách biệt điểm áo xanh số 1

Phan Hoàng Thái (áo xanh) và Jay Lampawog luôn so kè cùng nhau. Ảnh: Dương Thu

Chặng đua này chứng kiến cuộc tranh chấp điểm áo xanh quyết liệt giữa 2 tay đua có nước rút tốt nhất, nhì giải là Phan Hoàng Thái và Jay Lampawog (Team Go For Gold – Philippines). Cả đã luôn so kè nhau và tách được khỏi tốp đông khi đoàn đua đi được gần 30 km. Tại 2 điểm Sprint đỉnh cầu Đường Chừa và Mang Thít, chiến thắng lần lượt thuộc hai tay đua này và giúp cả hai cùng giành 5 điểm áo xanh. Cùng với 10 điểm thưởng về thứ 3 chặng, Phan Hoàng Thái tiếp tục dẫn đầu giải áo xanh với 78 điểm, hơn Jay Lampawog đến 20 điểm.

Hình ảnh: Phan Hoàng Thái tạo cách biệt điểm áo xanh số 2

Các tay đua tranh nước rút tại đích đến. Ảnh: Dương Thu

Chiến thắng ở chặng đua này là Nguyễn Minh Thiện. Tay đua của Premium Cycling Vĩnh Long đã tạo cú nước rút ngoạn mục, vượt lên trước khi còn cách đích gần 1km và về đích đến thành công với thành tích 2h19’38” (tốc độ trung bình 40, 821 km/h), xếp hạng nhì là Cao Hoàng Thịnh (Bike Life Đồng Nai).

Dù về đích trong tốp đông sau 20” nhưng Quách Tiến Dũng (Quân khu 7) vẫn giữ áo vàng với tổng thời gian 13h56’29”, xếp sau là Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai- hơn 2”), Phạm Minh Triết (Gạo Hạt ngọc trời An Giang), Nguyễn Nhật Nam (Domesco Đồng Tháp), Hồ Duy Phụng (Bike Life Đồng Nai) - cùng hơn 8” .

Giải đồng đội không có sự xáo trộn khi dẫn đầu vẫn là Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang (41h 48’18”), xếp thứ hai là Bike Life Đồng Nai (hơn 1’19”), thứ ba là Team Go For Gold- Philippines (hơn 8’37”).

Sáng 17/5, các tay đua thi đấu chặng 8 từ TP. Bến Tre đi TX. Kiến Tường (Long An) dài 101km.   

Hoàng Lê

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan