rss
Thứ sáu, 26/04/2019 | 20:48 GMT+7

Phan Thanh Bình hoàn thành cú đúp HCV Đại hội

Cập nhật 18:34 ngày 29/11/2018

(Điền kinh) - VĐV Phan Thanh Bình giành HCV nội dung ném đĩa nam, qua đó anh đã mang về cho TPHCM 2 HCV ở Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018 đang diễn ra tại Hà Nội.

Hình ảnh: Phan Thanh Bình hoàn thành cú đúp HCV Đại hội số 1

Sau khi mang về cho TPHCM chiếc HCV nội dung đẩy tạ, Phan Thanh Bình tiếp tục tranh tài ở nội dung ném đĩa nam. Ở ngay lần ném đầu tiên, Bình đạt thành tích 47.31 và vượt lên dẫn đầu. Đồng thời, anh đã vượt qua kỷ lục Đại hội của Nguyễn Khắc Huy lập năm 2010 là 46.02m. Với mục tiêu phá vỡ kỷ lục quốc gia của chính thầy mình Đào Dân Tiến là 48.50m lập năm 2000, Bình đã nỗ lực rất nhiều ở những lần ném tiếp theo nhưng bất thành. Tuy nhiên, thành tích này cũng đủ giúp anh đem về cho TPHCM thêm chiếc HCV nội dung ném đĩa nam.

Hình ảnh: Phan Thanh Bình hoàn thành cú đúp HCV Đại hội số 2

Theo Bình chia sẻ, sau khi thi đấu nội dung đẩy tạ, anh đã bị chấn thương cần sự săn sóc của y tế. Vì vậy, ở nội dung ném đĩa này, Bình không thể phát huy hết sức mạnh vì đây mới chính là sở trường của anh.

Hình ảnh: Phan Thanh Bình hoàn thành cú đúp HCV Đại hội số 3

Sinh năm 1995, Bình bắt đầu tập luyện nội dung ném đẩy từ năm 2010. Theo nhận xét của HLV Đào Dân Tiến, Bình có thể hình lý tưởng cho môn thể thao này. Đặc biệt, anh rất thông minh và chịu khó tìm tòi học hỏi. Sau các giờ tập luyện, anh lên mạng xem các video kỹ thuật mà các VĐV đẳng cấp thế giới thực hiện, rồi nghiên cứu và nhờ HLV giải thích hướng dẫn tập luyện.

Hình ảnh: Phan Thanh Bình hoàn thành cú đúp HCV Đại hội số 4

Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Cường giành HCB nội dung 400m rào nam với thành tích 53.83 giây. Còn Trần Huệ Hoa cũng có phong độ tốt để giành HCB nội dung nhảy ba bước nữ với thành tích 13.11m.

Hình ảnh: Phan Thanh Bình hoàn thành cú đúp HCV Đại hội số 5

Lê Giang

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan