rss
Thứ bảy, 23/11/2019 | 06:16 GMT+7

PHIẾM ĐÀM: Đừng đánh cược thanh xuân vào một canh bạc không hồi kết

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 17:34 ngày 21/10/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Thanh xuân chính là khoảng thời gian đáng nhớ nhất đối với mỗi người. Đối với một cô gái, thanh xuân luôn có thời hạn, đừng bắt họ phải đánh cược tuổi trẻ của mình vào một canh bạc không hồi kết. Với các cầu thủ trẻ của HAGL cũng vậy, đá bóng xin đừng đá cho vui, bởi tuổi trẻ ai mà chẳng mang khát khao chinh phục.

“HAGL đã trụ hạng thành công”, đó  là điệp khúc người ta nhắc đi nhắc lại mấy năm nay, nhắc mãi  đến phát chán. Năm nay cũng vậy, đội bóng phố Núi sau một mùa giải chật vật cuối cùng cũng đã hoàn thành mục tiêu mà họ không hề đặt ra từ đầu. Sau trận thắng 2-1 trước TP.HCM, đội bóng của ông chủ Đức chính thức ở lại với sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam. Mừng thì mừng đấy, nhưng ngẫm lại, điều đó thật không xứng tầm với một tập thể sở hữu nhiều ngôi sao hàng hiệu như HAGL. Đến nỗi một cầu thủ hiền lành bậc nhất như Trần Minh Vương cũng phải thốt lên không do dự, “cả thanh xuân chỉ dành để trụ hạng”. Một câu nói đầy “cảm thán” vừa vui vui nhưng cũng vừa mang nỗi niềm ‘uất ức” mà không biết phải làm thế nào.
 
 Minh Vương ở phố Núi chẳng khác gì thân phận “long đong” của chính HAGL tại V.League. Nó giống như một cô gái “hồng nhan bạc mệnh”. Cầu thủ người Thái Bình là một trong những cầu thủ đáng xem nhất bóng đá Việt Nam. Thế nhưng, khi không được khoác lên mình cái mác “HAGL JMG”, cuộc đời quần đùi áo số của Minh Vương dù cố mấy cũng không thể bằng vói những gì mà Công Phượng hay Xuân Trường có được. Nói cách khác, dù đóng góp của Minh Vương là không thua kém, nhưng bao năm qua, anh vẫn không thể thoát ra cái bóng quá lớn của những chàng cầu thủ quốc dân.
 
Còn nhớ, Minh Vương từng viết những dòng chia sẻ tận đáy lòng nói về Xuân Trường, đứa con cưng của bầu Đức đã không may dính chấn thương nặng và phải nghỉ thi đấu một thời gian dài.
 
Hình ảnh: PHIẾM ĐÀM: Đừng đánh cược thanh xuân vào một canh bạc không hồi kết số 1

 

Minh Vương đã có một mùa giải thành công nhưng vẫn không thể giúp HAGL thay đổi thành tích

 
"Tôi từng ghen tị với bạn về cách mà đấng tạo hóa đã dựng nên bạn, một người có đầy đủ những yếu tố tuyệt vời để trở thành người tốt, một người sống khiêm nhường và biết sẻ chia. Nhưng hôm nay... Hãy cảm ơn hoàn cảnh này, chấn thương này. Nó sẽ cướp đi những thành công sắp tới của bạn cũng như dìm bạn không thương tiếc. Chắc chắn, bạn sẽ tủi thân hơn bao giờ hết. Nhưng yên tâm, đó mới là cách thay đổi bạn của hiện tại. Tôi dám chắc nó sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần"
 
 
Tâm tư của Minh Vương nhắn nhủ Xuân Trường như giãi bày nỗi niềm chính mình: “Bạn sẽ tủi thân hơn bao giờ hết. Nhưng yên tâm, đó mới là cách thay đổi bạn của hiện tại". Đó chính là thân phận của Minh Vương, một chàng trai luôn mang nỗi buồn của người thừa.  Kể từ cái ngày Minh Vương bước chân lên phố Núi, anh luôn phải đối diện với muôn vàn thử thách và tự vươn lên bằng chính đôi chân đầy nghị lực. Thế nhưng, với HAGL, Minh Vương đã được gì? Có lẽ ai cũng cảm thấy tiếc bởi với tài năng của chàng trai người Thái Bình, anh xứng đáng ở một vị trí cao hơn, được chơi cho một đội bóng có thực lực hàng đầu chứ không chỉ chăm chăm lo trụ hạng trong nhiều năm qua như HAGL.
 
Hình ảnh: PHIẾM ĐÀM: Đừng đánh cược thanh xuân vào một canh bạc không hồi kết số 2
 
Dù sở hữu những ngôi sao hàng đầu Việt Nam nhưng bao năm qua HAGL luôn phải chật vật lo trụ hạng
Sau trận thua Hải Phòng ở lượt đi mùa giải, chính NHM đội bóng phố Núi cũng hết kiên nhẫn. Họ tỏ ra bức xúc và quyết định gửi tâm thư với những dòng tha thiết mong đợi một sự thay đổi. “Thanh xuân của chúng nó cũng chỉ còn 4-5 năm nữa thôi, còn tương lại về sau của tụi nó rồi gia đình tụi nó nữa. Các ông không vì lòng tự trọng để từ chức (vì các ông làm gì có nó đâu) thì xin hãy nghĩ đến các cầu thủ”.
 
Ông chủ của HAGL vốn “bồ bã” nghĩ sao nói vậy đôi khi thiếu chút kiềm chế đã từng bộc trực, “Tôi không ham hố gì cạnh tranh vị trí trong nước miễn sao đội có đủ lực lượng để đá. HAGL không có động lực để đầu tư vô địch, đá cho vui”. Ừ thì đá cho vui, bởi suy cho cùng, ngay từ đầu ông Đức đã từng nói, “cứ đá đẹp, không cần phải thắng”. Thế nhưng, sau lời “cảm thán” của Minh Vương, liệu ông Đức có tỉnh ngộ mà thấu hiểu rằng, đã đến lúc chúng nó cần được khẳng định khát khao chinh phục. HAGL rồi sẽ đi về đâu nếu cứ chôn vùi thanh xuân của một lứa cầu thủ tài hoa xưa nay hiếm như vậy?
 
Quang Huy
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan