rss
Thứ tư, 11/12/2019 | 19:46 GMT+7

Phim chiến thắng tại Cannes 'Parasite' thiết lập kỉ lục 10 triệu lượt xem

Cập nhật 09:14 ngày 23/07/2019

(Phim) - Những bộ phim thuộc dòng phim nghệ thuật đi "chinh chiến" các giải thưởng, liên hoan phim thường không mấy được công chúng đón nhận và thường có lượt xem khá thấp. Tuy nhiên, điều này đã không còn đúng nữa với siêu phẩm "Parasite" của đạo diễn Bong Joon Ho.

Parasite (Kí sinh trùng) - bộ phim đi vào lịch sử điện ảnh Hàn Quốc khi là phim điện ảnh đầu tiên của quốc gia này giành giải thưởng cao nhất của Liên hoan phim Cannes - mới đây đã cán mốc 10 triệu lượt xem!
 
Hình ảnh: Phim chiến thắng tại Cannes 'Parasite' thiết lập kỉ lục 10 triệu lượt xem số 1
 
Theo thống kê của hội đồng phim Hàn Quốc, Parasite đã cán mốc 10 triệu lượt xem vào 21/7, sau khi ghi nhận mốc 9,988,580 lượt xem một ngày trước đó. Bộ phim công chiếu tại Hàn vào ngày 30 tháng 5 và nhanh chóng đánh bại Aladdin  qua những con sô tại phòng vé. Mặc dù gặp phải sự cạnh tranh gay gắt của hàng loạt phim ra mắt sau đó, Parasite vẫn là lựa chọn hấp dẫn với khán giả. Nhà phê bình phim Yoon Sung Eun cho rằng: "Đạo diễn Bong Joon Ho vốn là cái tên có sức hút phòng vé, nhưng giải thưởng Cành cọ vàng thậm chí sẽ còn nâng sức hút này lên cao hơn".
 
Parasite là bộ phim thứ 26 từng cán mốc 10 triệu lượt xem trong lịch sử phòng vé Hàn Quốc . Nếu chỉ xét trong năm nay, đây là bộ phim thứ 4 làm được điều này. Đây là bộ phim thứ 2 của đạo diện Bong Joon Ho đạt được thành tích này sau bộ phim The host (Vật chủ) ra mắt năm 2006. Trong tất cả những phim Hàn Quốc từng giành giải thưởng tại Liên hoan phim Cannes, Parasite là bộ phim đầu tiên đạt được kỉ lục 10 triệu người xem này.
 
Hình ảnh: Phim chiến thắng tại Cannes 'Parasite' thiết lập kỉ lục 10 triệu lượt xem số 2
 
Bộ phim kể về một gia đình 4 người trưởng thành nhưng đều thất nghiệp và sống tại căn hầm chật hẹp. Khi người con trai cả bắt đầu gia sư cho con gái một gia đình giàu có, sự đối lập giàu - nghèo giữa hai gia đình dần được lộ rõ và gây ra những câu chuyện không ngờ.

Nguồn: Soompi
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan