rss
Chủ nhật, 24/02/2019 | 10:49 GMT+7

Phim 'Sắc đẹp ngàn cân' không được xét giải thưởng Cánh diều 2017

Cập nhật 14:33 ngày 06/04/2018

(Phim) - Ekip phim 'Sắc đẹp ngàn cân' đã dự thi giải Cánh diều 2017 nhưng sẽ không được Ban tổ chức xét giải vì là phim có kịch bản Việt hóa.

“Cánh diều” là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực.
 
Hôm qua (5/4), BTC Cánh diều 2018 - một giải thưởng được tổ chức thường niên của Hội Điện ảnh - đã công bố những tác phẩm tranh giải năm nay. Và trong danh sách được công bố, số lượng phim tham gia khá ít. Mặc dù trong năm qua, số phim ra rạp được cho biết lên đến gần 40 phim nhưng chỉ có 13 phim tranh giải Cánh diều 2018.
 
Hình ảnh: Phim 'Sắc đẹp ngàn cân' không được xét giải thưởng Cánh diều 2017 số 1
 
13 phim điện ảnh này gồm: Cô gái đến từ hôm qua, Đảo của dân ngụ cự, Dạ cổ hoài lang, Em chưa 18, Sắc đẹp ngàn cân, Mẹ chồng, Giấc mơ Mỹ, Cô Ba Sài Gòn, Ở đây có nắng, Bạn gái tôi là sếp, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, Yêu đi và Ngày mai Mai cưới.
 
Một số phim Việt hóa có tên trong danh sách tranh giải như "Yêu đi đừng sợ", "Sắc đẹp ngàn cân" (hạng mục phim điện ảnh), "Người phán xử" tranh giải ở hạng mục phim truyền hình.
 
Giải thích về việc cho phép các bộ phim remake tham gia giải Cánh diều năm nay, đạo diễn Lê Hồng Chương, Phó Chủ tịch Hội điện ảnh Việt Nam cho biết, xu hướng hiện nay ngày càng nhiều phim làm lại, Việt hoá kịch bản nước ngoài. Các bộ phim có sự đóng góp xứng đáng của Việt hóa kịch bản, công sức của nghệ sĩ Việt nên cần được ghi nhận.
 
Hội đồng giám khảo 6 ban: BGK phim truyện truyền hình, điện ảnh, phim tài liệu và khoa học, phim hoạt hình, phim ngắn, công trình nghiên cứu, lý luận và phê bình. BGK phim truyền hình làm việc từ ba tháng nay để xem hàng trăm tập phim.
 
 
Cao Thức
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan