rss
Thứ tư, 19/06/2019 | 12:31 GMT+7

Phó Chủ tịch tài chính VFF nên là doanh nhân?

Cập nhật 10:48 ngày 10/08/2018

(Bình Luận) - Vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính trước thềm Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khoá VIII đang “nóng”, bởi câu hỏi nên chọn doanh nhân hay người nhà nước cần cân nhắc kỹ ở vấn đề chuyên môn phù hợp.

Dấu ấn nhiệm kỳ VI, VII
Trong 2 nhiệm kỳ gần nhất của VFF, vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính đều do những doanh nhân nắm giữ. Nhiệm kỳ VI là ông Lê Hùng Dũng lúc đó đang là Chủ tịch HĐQT Eximbank, bây giờ là đương nhiệm Chủ tịch VFF. Đến nhiệm kỳ VII, chiếc ghế tài chính được trao cho một doanh nhân khác là ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HAGL.
 
 
Đây đều là những doanh nhân đã để lại những dấu ấn khi ngồi vào ghế phó tài chính. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khi còn là phó phụ trách tài chính đã nhen nhóm ý định theo mô hình bóng đá Nhật Bản, sau này đã được ông cụ thể hoá với việc ký kết chương trình hợp tác chiến lược toàn diện với LĐBĐ Nhật Bản. Sau đấy, một loạt các doanh nghiệp Nhật Bản đã xuất hiện để hợp tác, tài trợ cho VFF theo một định hướng mang tầm chiến lược. Và ngay cả HLV trưởng ĐTQG, ông Toshiya Miura cũng là do phía Nhật Bản giới thiệu. Chỉ tiếc, trên cương vị Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII, ông Dũng đã không hoàn thành được nhiều lời hứa hẹn do vấn đề sức khoẻ nên phải rút lui vào hậu trường.
 
Còn dấu ấn của bầu Đức cũng không hề nhỏ, dù gần như cả nhiệm kỳ không đụng tay vào việc ở VFF. Chính ông là người đã góp công trong việc chọn 2 đời HLV trưởng ĐTQG gần nhất mà HLV Park Hang-seo là một thành công lớn. Bên cạnh đó, ông bầu phố Núi cũng kết nối để chính VP Milk trở thành nhà tài trợ cho VFF từ năm 2017 đến nay.
 
Hình ảnh: Phó Chủ tịch tài chính VFF nên là doanh nhân? số 1

Bầu Đức từng ghi dấu ấn trong vai trò phó chủ tịch phụ trách tài chính

 
Băn khoăn ghế phó tài chính
Tổng cục TDTT đã quyết định giới thiệu hai nhân sự ra tranh cử vào vị trí Phó Chủ tịch VFF khoá VIII. Trong đó ông Cấn Văn Nghĩa - Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình - được giới thiệu vào vị trí phụ trách tài chính. Đây được xem là ứng viên duy nhất cho chiếc ghế này là người nhà nước, khi cả 3 ứng viên khác đều là doanh nhân, gồm ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty CP Cacao Việt Nam, ông Lê Văn Thành - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty CP Động Lực và ông Nguyễn Hoài Nam - TGĐ Tập đoàn Berjaya Việt Nam.
 
 
Trước đó, ông Nghĩa từng là một trong số ứng viên cho vị trí Chủ tịch VFF. Thế nhưng sau khi có thông tin Bộ VHTTDL giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra tranh cử Chủ tịch VFF, ông Nghĩa chủ động xin rút lui.
 
Sắp tới, ông Nghĩa sẽ nghỉ hưu. Những tranh cãi với tình trạng cho thuê đất mở nhà hàng, quán bia, massage… xung quanh Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình vẫn còn nhiều vấn đề nổi cộm - mà trách nhiệm liên quan thuộc về ông Nghĩa khiến nhiều người băn khoăn việc ông ra tranh cử.
 
Ông Nghĩa từng trả lời báo chí, rằng ông có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và vận động tài trợ khi là Trưởng ban vận động tài trợ tại Ủy ban Olympic, Phó Chủ tịch Hiệp hội thể thao dưới nước kiêm nhiệm vụ vận động tài trợ. Thế nhưng đấy là khi ông Nghĩa còn đương chức. Bây giờ, khi chọn VFF làm nơi “dưỡng già”, liệu nguyên Giám đốc Khu THTTQG Mỹ Đình có thể tiếp tục phát huy vai trò của mình?
 
HOÀI ĐAN (Laodong.vn)
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan