rss
Thứ hai, 09/12/2019 | 21:06 GMT+7

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đi vào lịch sử, vị thế BĐVN được nâng lên

Cập nhật 23:16 ngày 16/07/2019

(Bóng đá Nam) - Hôm nay (16/7), LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức có quyết định bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực VFF – nắm giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

Mới đây, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã chính thức trở thành chủ tịch Uỷ ban thi đấu LĐBĐ châu Á (AFC). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam có đại diện đảm nhiệm vị trí cao nhất trong Ủy ban thi đấu của AFC, vốn được đánh giá là cơ quan có vị trí then chốt và có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động tổ chức và phát triển các giải đấu của bóng đá châu lục. 
 
 
Hình ảnh: Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đi vào lịch sử, vị thế BĐVN được nâng lên số 1

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn

Việc được nắm quyền tại một trong những Uỷ ban đặc biệt quan trọng của VFF đã chứng minh được năng lực chuyên môn cũng như uy tín của ông Trần Quốc Tuấn đối với LĐBĐ châu Á. Ông Trần Quốc Tuấn hiện nay đang là Ủy viên Ban thường vụ AFC và được đánh giá là một trong những người giàu kinh nghiệm cũng như có tầm ảnh hưởng trong hoạt động của tổ chức này
 
Chia sẻ về điều này, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Đây là vinh dự không chỉ của cá nhân tôi mà là của Bóng đá Việt Nam trước những thành tích đáng tự hào trong thời gian qua. Nhiệm vụ sắp tới đối với tôi sẽ là thử thách rất lớn vì Ủy ban thi đấu là một trong những Ủy ban quan trọng nhất của AFC và có nhiều thách thức, áp lực trong điều hành công việc. Bản thân tôi sẽ phải tiếp tục nỗ lực và cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ, đáp lại sự tín nhiệm của AFC cũng như của Ngài Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã tin tưởng giao trọng trách cho tôi”.
 
Trong quá khứ, ông Tuấn từng có những đóng góp mang tính chiến lược như quyết định nâng số đội tham dự VCK Asian Cup từ 16 lên 24 đội kể từ năm 2019, mở ra cơ hội cạnh tranh và thi đấu nhiều hơn cho các đội tuyển, từ đó tạo thêm động lực cho sự phát triển bóng đá châu lục, hay như việc điều chỉnh thể thức thi đấu AFC Cup, AFC Champions League để giúp sân chơi công bằng, hợp lý hơn đối với các CLB thuộc các vùng miền khác nhau của châu Á.
 
Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan