rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 07:08 GMT+7

Phục hận thành công, Australia vô địch Giải bóng đá U18 Đông Nam Á 2019

Cập nhật 23:43 ngày 19/08/2019

(Bóng đá Nam) - Đánh bại Malaysia với tỷ sô 1-0 trong trận chung kết diễn ra trên sân Thống Nhất tối 19/8, Australia lên ngôi vô địch Giải bóng đá U18 Đông Nam Á 2019 một cách xứng đáng.

Hình ảnh: Phục hận thành công, Australia vô địch Giải bóng đá U18 Đông Nam Á 2019 số 1

U18 Australia vô địch một cách xứng đáng

Đây là hai đội bóng có phần trình diễn thuyết phục nhất giải. Cơ hội chia đều cho cả hai. Thế nhưng, theo nhận định của giới chuyên môn, Malaysia vẫn ở cửa dưới dù rằng họ từng đánh bại đối thủ với tỷ số đậm đà. Đó là chuyện vòng bảng. Còn đây là trận chung kết khi cả hai đội bóng đều dành sự tập trung cao nhất hướng đến ngôi vô địch.

Hình ảnh: Phục hận thành công, Australia vô địch Giải bóng đá U18 Đông Nam Á 2019 số 2

Đối đầu với đội bóng từng đánh bại mình 3-0 ở vòng bảng, Australia bước vào trận chung kết với lối chơi rất thận trọng, còn U18 Malaysia chơi đội hình thấp để chờ đợi thời cơ.

Do đó, việc chủ động luân chuyển bóng liên tục lại khiến các cầu thủ đến từ xứ sở chuột túi chiém ưu thế trong 30 phút đầu trận đấu. Họ triển khái các hướng tấn công đa dạng. Với thế mạnh là những pha tạt bóng để các mũi nhọn phía trong dứt điểm, nhưng các cú tạt lại đa dạng lúc thì bóng bổng, lúc bóng tầm trung hay những quả căng ngang nguy hiểm. Bên cạnh đó, những cầu thủ tấn công chơi kỹ thuật sẵn sàng xâm nhập vòng cấm bằng những tình huống đập nhả và đột phá đầy bất ngờ.

Hình ảnh: Phục hận thành công, Australia vô địch Giải bóng đá U18 Đông Nam Á 2019 số 3

Cuộc chiến giữa sân trở nên căng thẳng và không thiếu những pha va chạm nảy lửa để giành quyền kiểm soát thế trận. Nhiều lần trọng tài Duy Lân phải cắt còi sau những pha vào bóng của cầu thủ cả hai đội. Malaysia cho thấy sự “già rơ” với những pha tiểu xảo khiến các cầu thủ Australia rơi vào bẫy bằng những pha đáp trả. Nhờ đó, người Mã tạo ra được những cơ hội ăn bàn khi Australia nôn nóng. Nhưng họ không tận dụng thành công.

Hình ảnh: Phục hận thành công, Australia vô địch Giải bóng đá U18 Đông Nam Á 2019 số 4

Dẫu vậy, đội bóng xứ chuột túi cũng phải đợi đến phút 79 mới có được bàn thắng do công của Ricky Brook. Tiền đạo mang áo số 20 nhận đường chọc khe thuận lợi của đồng đội và dứt điểm một chạm đẳng cấp, đánh bại thủ môn bên phía Malaysia.

Hình ảnh: Phục hận thành công, Australia vô địch Giải bóng đá U18 Đông Nam Á 2019 số 5

Có bàn thắng, Australia chủ động chơi phòng ngự để bảo toàn tỷ số. Với sự bọc lót kín kẽ và may mắn, họ giành thắng lợi chung cuộc 1-0 để lên ngôi vô địch giải đấu năm nay.

Lê Giang

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan