rss
Thứ hai, 20/05/2019 | 11:28 GMT+7

Quán cà-phê tại Việt Nam muốn chiếu World Cup phải xin phép FIFA?

Sự kiện: World Cup 2018
Cập nhật 14:34 ngày 14/06/2018

(Bóng đá Quốc Tế) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hà Nam - người đại diện phát ngôn của VTV về các vấn đề liên quan đến bản quyền World Cup 2018.

Ngay trước thời điểm khai mạc World Cup ít giờ, VTV lại đưa ra một thông tin khiến không ít người...giật mình. Theo đó, dù đã sở hữu bản quyền World Cup, nhưng VTV cho biết họ không hề có quyền quyết định việc tổ chức theo dõi giải đấu số 1 hành tinh ở các địa điểm công cộng.
 
 
Hình ảnh: Quán cà-phê  tại Việt Nam muốn chiếu World Cup phải xin phép FIFA? số 1

Các địa điểm xem World Cup công cộng phải xin phép FIFA

Chia sẻ với truyền thông, ông Nguyễn Hà Nam - đại diện phát ngôn VTV cho hay: "Chúng tôi có được bản quyền truyền hình World Cup nhưng không có nghĩa chúng tôi có quyền cho phép hay không cho phép các điểm công chiếu World Cup tại nơi công cộng. Trong các điều khoản giữa VTV và FIFA. không hề có điều khoản nào nói về việc VTV có quyền cấp phép tổ chức xem World Cup tại nơi công cộng."
 
Như vậy, có nghĩa rằng, mọi tụ điểm xem World Cup dù có thu phí hay không thu phí thực tế đều không nằm trong thẩm quyền của VTV, và như chia sẻ của ông Hà Nam, những địa điểm này hoàn toàn có thể bị kiện vì vi phạm bản quyền.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan