rss
Chủ nhật, 26/05/2019 | 20:13 GMT+7

Quang Liêm “đánh rơi” tấm HCV đáng tiếc

Cập nhật 21:36 ngày 04/12/2018

(Thể thao) - Dù nắm quyền tự quyết ở ván cuối cờ tiêu chuẩn tại Đại hội thể thao toàn quốc 2018 (đang diễn ra tại NTĐ Ba Đình, Hà Nội) nhưng kỳ thủ Lê Quang Liêm đã không thể tận dụng, qua đó tuột tấm HCV đầy đáng tiếc.

Do nội dung cờ tiêu chuẩn kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn không tham dự nên Trần Tuấn Minh cùng các đối thủ của chủ nhà Hà Nội được xem là đáng ngại nhất cho Quang Liêm và các kỳ thủ TP.HCM.

Hình ảnh: Quang Liêm “đánh rơi” tấm HCV đáng tiếc số 1

Quang Liêm

Hạt giống số 1 Quang Liêm có khởi đầu không tốt khi sau 5 ván đấu chỉ được 4 điểm (3 ván thắng và 2 ván hòa), xếp thứ 4, đồng thời kém người dẫn đầu là hạt giống số 3 Tuấn Minh 1 điểm. Dù vậy ở ván thứ 7, Quang Liêm đi hậu đã vượt qua Tuấn Minh, qua đó có được ngôi đầu từ tay của kỳ thủ này khi có cùng 6 điểm nhưng hơn chỉ số phụ.

Ở ván 8, Quang Liêm và Tuấn Minh lần lượt vượt qua Nguyễn Huỳnh Minh Huy (TP.HCM) và Lê Tuấn Minh (Bình Dương) để cùng có được 7 điểm. Và cuộc tranh chấp HCV được quyết định ở ván 9 - ván quyết định. Quang Liêm với ưu thế về chỉ số phụ nên chỉ cần thắng ở ván đấu này là sẽ giành HCV, bất chấp kết quả của Tuấn Minh. Kỳ thủ số 1 Việt Nam có lợi thế khi đi tiên gặp Bùi Vinh (Hà Nội), trong khi Tuấn Minh đi hậu đối đầu với Nguyễn Đức Hòa (Quân đội). Nhưng trong một ngày thi đấu dưới sức, Quang Liêm đã để đối thủ chia điểm đầy đáng tiếc, trong khi ở ván đấu cùng giờ Tuấn Minh có chiến thắng trước Đức Hòa. Kết quả này khiến Quang Liêm chỉ nhận HCB với 7,5 điểm, Tuấn Minh đoạt HCV với 8 điểm.

Ở nội dung nữ, kỳ thủ Nguyễn Thị Thanh An (7 điểm) mang về cho TP.HCM thêm 1 HCB, đoạt HCV ở nội dung này là Đoàn Thị Vân Anh (Bắc Giang, 8 điểm).

 

Hoàng Lê

 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan