rss
Thứ ba, 18/06/2019 | 06:00 GMT+7

Quế Ngọc Hải chỉ thẳng mặt trọng tài, sao SLNA có thể dính phạt

Cập nhật 22:10 ngày 18/09/2018

(Bóng đá Nam) - Là nguyên nhân chính khiến SLNA mất chiến thắng với pha phạm lỗi khá nghiệp dư trong vòng cấm địa, trung vệ Quế Ngọc Hải còn có hành động không đẹp với trọng tài.

Trong trận đấu giữa Than QN và SLNA trên sân Cẩm Phả, khi đội nhà đang dẫn trước 2-1 và trận đấu đã đi về những phút cuối, trung vệ Quế Ngọc Hải lại có pha phạm lỗi với tiền đạo Eydison của đội chủ nhà trong vòng cấm địa. Đó là một tình huống phòng ngự bóng bổng, đội trưởng đội bóng xứ Nghệ có tình huống được cho là kéo ngã tiền đạo của Than QN và trọng tài không ngần ngại chỉ tay vào chấm 11m.
 
Xem tình huống quay chậm pha tranh chấp này, Quế Ngọc Hải rõ ràng đã có tác động đến đối thủ, cụ thể là anh đã kéo Eydison khi bóng đang hướng về phía hai người. Eydison đủ quái để khiến Ngọc Hải phải phạm lỗi với mình ở tình huống này và pha kéo của đội trưởng của SLNA cũng là rất lộ, ngay trước mặt trọng tài chính và đúng tầm nhìn của trọng tài biên.
 
Hình ảnh: Quế Ngọc Hải chỉ thẳng mặt trọng tài, sao SLNA có thể dính phạt số 1
 

Quế Ngọc Hải phản ứng dữ dội với trọng tài Hồng Vũ

 
Quyết định cho Than QN được hưởng quả penalty của trọng tài Trương Hồng Vũ rõ ràng là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên Ngọc Hải đã không đồng tình với quyết định này và có thái độ phản ứng khá tiêu cực. Anh liên tục lấy ngón trỏ chỉ vào trọng tài Vũ với vẻ mặt tức tối nhưng điều đó chẳng khiến ông Hồng Vũ thay đổi quyết định.
 
May cho đội trưởng của SLNA là không có chiếc thẻ nào được rút ra cho lỗi phản ứng nói trên. Tuy nhiên đây là hành động khá dại dột bởi lẽ nó đến trong thời điểm nhạy cảm, khi các trọng tài bị chỉ trích nhiều về những sai lầm. Ban trọng tài, Ban kỷ luật của VFF cũng đang làm rất mạnh tay với các sai phạm cả của trọng tài lẫn cầu thủ.
 
Mới nhất, mặc dù tình huống hậu vệ Dương Văn Khoa của Than QN bị thẻ đỏ có phần oan ức nhưng vẫn phải nhận án kỷ luật. HLV Nguyễn Đức Thắng của FLC Thanh Hóa cũng bị treo quyền chỉ đạo 3 trận vì “lỡ miệng” chỉ trích trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Nếu Ban kỷ luật VFF tiếp tục làm mạnh tay với các lỗi phản ứng, Ngọc Hải hoàn toàn có thể dính án.
 
LÂM ANH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan