rss
Thứ bảy, 07/12/2019 | 12:04 GMT+7

Rimario Gordon: Động cơ vĩnh cửu của Thanh Hoá

Sự kiện: V-League 2019
Cập nhật 16:47 ngày 15/07/2019

(Bóng đá Nam) - Rimario Gordon không đơn thuần là một cầu thủ ngoại, giờ đây anh là niềm cảm hứng của đội bóng xứ Thanh trong mỗi trận đấu.

Có lẽ thời điểm mà Thanh Hoá kí hợp đồng với Rimario và chia tay Ofere, cũng chẳng nhiều người tin rằng cầu thủ này lại bùng nổ đến như vậy ở xứ Thanh. 8 bàn thắng chỉ trong giai đoạn lượt về của Rimario đã đóng góp rất nhiều vào hành trình hồi sinh của Thanh Hoá sau giai đoạn thảm hoạ đầu mùa giải 2018.
 
 
Hình ảnh: Rimario Gordon: Động cơ vĩnh cửu của Thanh Hoá số 1

Rimario lập công ở trận đấu gặp SLNA

Với màn trình diễn như vậy, bản CV của tiền đạo người Jamaica đã trở nên long lanh hơn rất nhiều, nhất là khi Thanh Hoá chìm trong khủng hoảng và bất kể cầu thủ nào cũng có thể ra đi vì lý do tài chính. Và quả thật, cũng chẳng mấy khán giả Thanh Hoá còn hy vọng vào việc một tiền đạo ngoại như vậy vẫn ở lại khi mà bóng mây đen bao phủi đội bóng,
 
Ấy thế mà, Rimario Gordon lại làm theo trái tim mách bảo chứ không thuận theo lẽ thường của bóng đá chuyên nghiệp. Từ quê nhà, anh vẫn kiên nhẫn chờ đợi mọi chuyển biến của Thanh Hoá thậm chí còn chưa chắc chắn đá V.League. Nhờ những nỗ lực của UBND tỉnh Thanh Hoá, Rimario là một trong những cầu thủ đầu tiên được gia hạn hợp đồng.
 
Đáp lại tình cảm ấy, Rimario vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng bằng 6 bàn thắng cho đến thời điểm này. Quan trọng hơn, bước chạy của Rimario trên sân là cái cớ để người hâm mộ xứ Thanh tiếp tục hy vọng khi cầu thủ này vẫn quá mạnh mẽ và thăng hoa, dù phía trước anh là Đình Trọng hay các trung vệ ngoại.
 
Hình ảnh: Rimario Gordon: Động cơ vĩnh cửu của Thanh Hoá số 2

Vai trò của Rimario rất quan trọng với Thanh Hoá

Nói về cậu học trò cưng, HLV Vũ Quang Bảo chia sẻ: "Tôi đã nói rồi, Rimario chắc chắn là một tiền đạo mà nhiều đội bóng tại V.League đang thèm muốn. Cậu ấy đóng vai trò rất quan trọng và giúp đội chúng tôi vượt qua được khủng hoảng và đi vào quỹ đạo ổn định. Cá nhân tôi cho rằng việc có được đội hình của Thanh Hoá và chơi với phong độ như vậy thì không chỉ tôi mà bất kì chiến lược gia nào cũng có thể thành công".
 
Cho đến lúc này, Rimario Gordon là một cỗ máy ghi bàn dẫu đôi khi vẫn có những thời điểm "trục trặc" bởi tính khí thất thường. Nhưng cách chơi bóng có gì đó rất ngẫu hứng ấy vẫn xứng đáng là một niềm cảm hứng thực sự của một Thanh Hoá đang bay cao ở giai đoạn vừa qua.
 
TP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan