rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 09:24 GMT+7

Ronaldo phải ngồi tù 20 năm nếu bị kết tội

Cập nhật 17:37 ngày 14/10/2018

(Bóng đá Quốc Tế) - Nghi án hiếp dâm và bỏ tiền mua sự im lặng của tiền đạo Cristiano Ronaldo vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng. Thế nhưng trong trường hợp tranh cãi không thành, ngôi sao của Juventus có thể sẽ phải đối mặt với cảnh ngồi bóc lịch đến già.

Tin không mấy vui vẻ cho Ronaldo, một bản án rất nặng đang chờ đợi anh nếu như việc bào chữa cho bản thân không thành công trong vụ bị tố cưỡng hiếp "dân nữ". Theo như luật sư người Italia Davide, Steccanella, CR7 hoàn toàn có thể phải ngồi tù tới 20 năm trong trường hợp bị kết tội cưỡng hiếp người mẫu Kathryn Mayorga vào năm 2009.
 
Vụ Ronaldo bị cáo buộc cưỡng hiếp đang được dư luận hết sức quan tâm trong thời gian qua. Bất chấp việc luôn một mực phủ có hành động tồi tệ với Kathryn Mayorga, thế nhưng lại có có rất nhiều chứng cứ chống lại ngôi sao người Bồ Đào Nha này vừa được đưa ra. Chính vì lẽ đó, người ta không bỏ qua khả năng tiền đạo này sẽ phải lĩnh án cho hành động của mình.

Chia sẻ trên tờ Sport Mediaset, ông Davide Steccanella cho biết: "Luật pháp tại Mỹ có rất nhiều điểm khác biệt so với luật pháp tại Italia. Trong trường hợp cụ thể này, hình phạt cho tội cưỡng hiếp ở Mỹ nặng hơn rất nhiều nước Châu Âu (vụ việc của Ronaldo xảy ra trên đất Mỹ). Trên thực tế, tội bạo lực tình dục tại quốc gia này có thể bị phạt đến 20 năm tù.
 
Hình ảnh: Ronaldo phải ngồi tù 20 năm nếu bị kết tội số 1
 
Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi thì việc tuyên án một người ngồi tù 20 năm vì tội bạo lực tình dục rất khó. Cảnh sát sẽ phải thu thập rất nhiều bằng chứng để chứng minh Ronaldo đã cưỡng hiếp Kathryn và có hành vi bạo lực với nạn nhân. Nhưng Ronaldo hoàn toàn có thể thương với với Kathryn để giải quyết vụ án theo cách tình cảm hơn".
 
Đã có nhiều lời khuyên cho Ronaldo về việc anh nên chuyển về Bồ Đào Nha để tránh chuyện bị dẫn độ về Mỹ. Tuy nhiên Ronaldo sẽ rất khó thoát tội khi việc chi 375.000 USD để mua sự im lặng của Kathryn Mayorga là bằng chứng rõ ràng cho hành động của anh.
 
Dẫu vậy, luật sư của Ronaldo cũng đang phản kích quyết liệt những thông tin mà báo chí đã phanh phui ra. Vị luật sư có tên Peter Christiansen cho biết: "Những thông tin này bắt nguồn từ việc hàng tá công ty, trong đó có các công ty luật ở châu Âu bị hacker tấn công và lấy đi dữ liệu điện tử năm 2015. Tên hacker này đã tìm cách bán các thông tin ấy và một cơ quan truyền thông đã đưa những thông tin bịa đặt một cách vô trách nhiệm dựa trên những hồ sơ bị đánh cắp này".
 
Cũng theo luật sư Christiansen, Kathryn tự nguyện quan hệ và không có chuyện siêu sao người Bồ Đào Nha cưỡng bức siêu mẫu này. Ông khẳng định: "Những gì xảy ra năm 2009, Kathryn hoàn toàn tự nguyện. Tôi không phủ nhận việc đã có một thỏa thuận kín sau đó, tuy vậy nó xuất phát từ sự đồng ý của hai bên. Thoả thuận này không phải lời thú nhận tội lỗi. Tuy nhiên, lý do khiến anh ấy làm vậy đã bị bóp méo".
 
LÂM ANH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan