1539930913
56191 VN vi VN 1539930913 2486010913 <![CDATA[Thái Lan đưa sữa vào trường học từ năm 1992]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1537930800 Thái Lan đưa sữa vào trường học từ năm 1992 http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/sua-hoc-duong-thai-lan.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/sua-hoc-duong-thai-lan.jpg Từ năm 2000, Ngày Sữa học đường thế giới được chọn là thứ tư cuối cùng của tháng 9 (năm 2018 rơi vào ngày 26/9). Mục tiêu của ngày này là nâng cao nhận thức về lợi ích sức khỏe mà sữa mang lại cho trẻ em.
 
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) thông tin, năm 2004, trên 30 quốc gia đã tôn vinh Ngày Sữa học đường thế giới và số lượng quốc gia phát triển mỗi năm, gồm Áo, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Czech, Phần Lan, Pháp...
 
Thái Lan được đánh giá là một trong những quốc gia châu Á triển khai thành công chương trình sữa học đường.
 

Lịch sử quá trình đưa sữa vào trường học Thái Lan

 
Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học quốc gia (NCBI), các sản phẩm từ sữa vốn không thuộc chế độ ăn uống truyền thống của người Thái, thường được sử dụng bởi tầng lớp thượng lưu.
Năm 1962, sữa được giới thiệu là cơ hội để nông dân Thái Lan đầu tư vào ngành chăn nuôi mới, thay thế một số sản phẩm nhập khẩu bằng sản phẩm địa phương. Tuy nhiên, sau khi đưa sữa vào thị trường Thái Lan, ngành công nghiệp này phải đối mặt với một số khó khăn trong việc kích thích nhu cầu, chủ yếu là do rào cản trong văn hóa ăn uống, gây ra tình trạng dư nguồn cung sữa.
 
Chính phủ đã áp dụng một số biện pháp khuyến khích tiêu thụ sữa, gồm chiến dịch nổi tiếng với khẩu hiệu “Hôm nay bạn đã uống sữa chưa?”, nhằm nhấn mạnh sữa là thực phẩm thiết yếu hàng ngày cho người Thái. Các biện pháp khác bao gồm cung cấp giống bò sữa cho nông dân, sử dụng thuế nhập khẩu để bảo vệ ngành công nghiệp nội địa. Tuy nhiên, tình hình không cải thiện nhiều và nông dân đã kiến nghị chính phủ hỗ trợ nhiều hơn.
 
Bài viết của tiến sĩ Issara Suwanabol trên website của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) cho biết, các cuộc biểu tình của nông dân năm 1984 do không bán được sữa đã dẫn đến sự thành lập Ban Chiến dịch Uống sữa quốc gia (NMDCB) vào năm 1985. Một chương trình thí điểm được thực hiện tại một số khu vực ở Bangkok và Chiangmai nhằm bán sữa cho phụ huynh với mức giá rẻ hơn 25%, thông qua phiếu giảm giá hàng tháng của con ở trường tiểu học và mẫu giáo.
 
Thái Lan đưa sữa vào trường học từ năm 1992

Chương trình sữa học đường ở Thái Lan góp phần giúp tiêu thụ sản phẩm sữa địa phương. Ảnh: Bangkok Post

 
Đây là nguồn gốc của chương trình sữa học đường ở Thái Lan, ra đời từ năm 1992, áp dụng cho trẻ em độ tuổi 3-12. Chương trình được mở rộng qua nhiều năm và hiện cung cấp 200 ml sữa miễn phí cho mọi trẻ ở trường công lập trên cả nước mỗi ngày đi học. Số ngày cung cấp sữa được mở rộng từ 200 lên 230 một năm, trong đó 30 ngày rơi vào những dịp nghỉ lễ.

Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, phát triển ngành công nghiệp sữa

 
Trước đây, Bộ Y tế Công cộng đã liên tục bày tỏ lo ngại về vấn đề phát triển dinh dưỡng và nhận thức của trẻ em. Do đó, chương trình sữa học đường được xem là một cách hiệu quả để thúc đẩy sự phát triển thể chất lành mạnh của trẻ, từ đó nâng cao sức khỏe người dân. Quốc gia Đông Nam Á cũng tăng cường quảng bá tác dụng của sữa đối với việc cải thiện chiều cao.
 
Lượng sữa tiêu thụ trên mỗi trẻ đã tăng từ 2 lít mỗi năm vào năm 1984 lên 23 lít vào năm 2002. Cùng với chương trình bữa trưa học đường, chương trình sữa học đường nằm trong kế hoạch giảm đói nghèo của Thái Lan, đã góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi từ 51% năm 1980 xuống còn 20% năm 1990 và dưới 10% vào năm 2006.
 
Hiệu quả dễ nhận thấy khác của chương trình là đảm bảo đầu ra cho ngành sản xuất sữa ở Thái. Bằng cách cung cấp sữa cho trẻ ở giai đoạn đầu, hương vị sữa sẽ dần hoàn thiện theo thời gian và góp phần tạo thị trường tiềm năng cho tương lai.
 
Từ năm 2013, chỉ có sữa tươi tiệt trùng và siêu tiệt trùng (công nghệ UHT) được phân phối trong trường học. Cả nước chia sữa học đường thành ba khu vực là 1, 2 và 3. Nguyên tắc là người tiêu dùng và nhà cung cấp sữa phải ở cùng một khu vực, chẳng hạn sữa thô (chưa tiệt trùng) ở khu vực 1 phải được chế biến bởi một trại sản xuất sữa thuộc khu vực 1 và được tiêu thụ bởi các trường trong khu vực 1. Việc phân vùng này nhằm đảm bảo cân bằng về cung và cầu, hỗ trợ phân bổ nguồn lực hợp lý hơn.
 
Trại sản xuất sữa nào muốn thành nguồn cung cho chương trình sữa học đường phải được xác nhận bởi Bộ Công nghiệp, lấy giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hợp lệ từ Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan (FDA) và ký hợp đồng dài hạn để mua sữa thô từ địa phương. Tất cả sữa cung cấp cho trường phải được làm từ sữa tươi nguyên chất chứ không phải từ bột. Từ năm 2004, mọi nhà cung cấp sữa học đường phải được chứng nhận HACCP (an toàn thực phẩm).
 
Năm 2014, tờ Rappler của Philippines xem Thái Lan là ví dụ thành công ở châu Á về chương trình dinh dưỡng học đường. Theo tờ báo này, một trong những điểm nổi bật của mô hình Thái Lan là sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về chương trình bữa trưa và sữa học đường. Bộ Giáo dục, Bộ Nội vụ và Bộ Nông nghiệp đã cùng nhau cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em, cũng như giải quyết vấn đề sinh kế của nông dân và nhà sản xuất địa phương.
 
Chính phủ Thái Lan hỗ trợ nhiệt tình, không chỉ về mặt tài chính. Vì sự phát triển bền vững của các chương trình dinh dưỡng học đường, Thái Lan đặt mục tiêu hoạt động theo hướng cải thiện nền nông nghiệp. Các tiểu nông được quan tâm đúng mức, học sinh được khuyến khích tìm hiểu kiến thức, kỹ năng về nông nghiệp ở trường.
 
 
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/thai-lan-dua-sua-vao-truong-hoc-tu-nam-1992-n56191.html
1539930664
56190 VN vi VN 1539930664 2486010664 <![CDATA[\'Sữa học đường\': Vì dinh dưỡng và chiều cao của thế hệ tương lai]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1538103600 \'Sữa học đường\': Vì dinh dưỡng và chiều cao của thế hệ tương lai http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/sua-hoc-duong-19-5.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/sua-hoc-duong-19-5.jpg 'Sữa học đường': Vì dinh dưỡng và chiều cao của thế hệ tương lai
 

Nhiều nước trên thế giới triển khai


Chương trình sữa học đường được thực hiện từ rất sớm tại nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh, Mỹ… khi ra đời chương trình được hưởng ứng rất nhiều bởi những lợi ích của nó như giúp phát triển thể lực, tầm vóc của nhiều thế hệ và tạo thói quen sử dụng sữa hằng ngày cho trẻ em.
 
'Sữa học đường': Vì dinh dưỡng và chiều cao của thế hệ tương lai

Hình ảnh học sinh dùng bữa tại trường học Canada vào năm 1943


Bữa ăn học đường được Nhật Bản thực hiện từ năm 1954, trong đó yêu cầu mỗi bữa trưa trẻ mầm non, tiểu học phải được uống 200 ml, sau 40 năm áp dụng người Nhật đã tăng chiều cao thêm 10 cm, tuổi thọ ở mức cao nhất thế giới.
 
'Sữa học đường': Vì dinh dưỡng và chiều cao của thế hệ tương lai
 
'Sữa học đường': Vì dinh dưỡng và chiều cao của thế hệ tương lai
 
'Sữa học đường': Vì dinh dưỡng và chiều cao của thế hệ tương lai

Hình ảnh học sinh dùng bữa tại trường học Nhật Bản


Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng


Theo khuyến nghị, trẻ 3 - 5 tuổi cần 4 đơn vị sữa/ngày (một đơn vị sữa tương đương 100 mg can xi), trẻ 6 - 7 tuổi sử dung 4 - 5 đơn vị sữa; trẻ 8 - 9 tuổi sử dụng 5 đơn vị; 9 - 11 tuổi là 6 đơn vị. Đặc biệt, nên kết hợp 3 loại chế phẩm sữa là sữa chua, phô mai, sữa dạng lỏng để tăng khả năng hấp thụ các vi chất. Với nhu cầu can xi 1.000 mg/ngày của học sinh tiểu học, việc cho trẻ uống thêm ít nhất một ly sữa mỗi ngày là hợp lý nhất. Chính vì vậy, theo Trưởng khoa Dinh dưỡng trường học, Viện Dinh dưỡng quốc gia Bùi Thị Nhung, với những trường đã thực hiện cho học sinh uống sữa hằng ngày, nhất là các trường mầm non vẫn hoàn toàn có thể tham gia chương trình “Sữa học đường”. Và, một bữa sữa tại trường trước đó có thể chuyển sang sữa chua hoặc phô mai.

Hiện nay, khẩu phần can xi của người Việt Nam chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu khuyến nghị về can xi. Trong khi đó, một ly sữa dạng lọc 100 ml chứa 100 mg hàm lượng can xi. Vì vậy, việc uống sữa là một trong những cách để hấp thụ can xi, giảm thiểu tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ.


Sữa không gây béo phì, dậy thì sớm


'Sữa học đường': Vì dinh dưỡng và chiều cao của thế hệ tương lai
Hình ảnh cổ động cho Ngày hội sữa học đường thế giới tại Anh (được FAO và LHQ phát động từ năm 2000, được tổ chức vào thứ 4 cuối cùng của tháng 9 hằng năm)

Nhiều ý kiến phụ huynh cho rằng uống sữa nhiều sẽ gây béo phì hoặc dậy thì sớm ở trẻ. Chuyên gia dinh dưỡng Bùi Thị Nhung cho biết, chính bà là người trực tiếp nghiên cứu “Mối liên quan giữa gien nhạy cảm béo phì và tình trạng thừa cân béo phì ở trẻ em Hà Nội”. Bà Nhung khẳng định, lý do trẻ em thủ đô béo phì là được ăn nhiều, ăn thức ăn nhanh chứ không phải uống sữa nhiều. “100 ml sữa có có khoảng 70 kCal, trong khi một chai nước ngọt chứa 260 kCal, một chiếc bánh bao là 409 kCal, một bát xôi có 712 kCal (tương đương 1.000 ml sữa).
 
Có thể khẳng định rằng, chương trình “Sữa học đường” mang đậm chất nhân văn, gắn với an sinh xã hội. Tham gia chương trình, các gia đình có thể yên tâm 100% con em mình sẽ được uống sữa tại lớp dưới sự giám sát và hướng dẫn của giáo viên. Chi phí mua sữa bỏ ra sẽ chỉ bằng 1/2 chi phí mua sữa ở ngoài hoặc thấp hơn. Đặc biệt đối với các trường hợp gia đình chính sách, hộ nghèo sẽ được nhà nước và doanh nghiệp hỗ trợ 100% chi phí theo quy định của chương trình.

“Kết quả tổng điều tra về vi chất dinh dưỡng năm 2014 - 2015 do Viện Dinh dưỡng quốc gia thực hiện đã chỉ ra, tỷ lệ thiếu máu của trẻ dưới 5 tuổi ở TP là 20 - 22%, thiếu vitamin A là 7 - 8%, thiếu kẽm là 50% với trẻ TP, 70% với trẻ nông thôn và 80% với trẻ miền núi. Với tình trạng này, việc bổ sung ít nhất một hộp sữa trong bữa ăn học đường thông qua chương trình sữa học đường là điều cần thiết và nên làm. Việc bổ sung vi chất qua uống sữa tốt hơn so với uống một viên vitamin tổng hợp” - Trưởng khoa Dinh dưỡng trường học, Viện Dinh dưỡng quốc gia Bùi Thị Nhung.
---------------------------------------------
“Đơn vị xây dựng các tiêu chuẩn vi chất để bổ sung vào Sữa học đường cho học sinh Hà Nội là Viện Dinh dưỡng quốc gia. Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, các chi cục của TP chịu trách nhiệm tiền kiểm, hậu kiểm và quản lý việc triển khai cung ứng sữa” - Phó giám đốc Sở GĐ-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến.
---------------------------------------------
Với chương trình “Sữa học đường” tất cả trẻ em trong độ tuổi mầm non và tiểu học đều được uống sữa để phát triển.

 
 
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/sua-hoc-duong-vi-dinh-duong-va-chieu-cao-cua-the-he-tuong-lai-n56190.html
1539929847
56189 VN vi VN 1539929847 2486009847 <![CDATA[Tuyệt đại đa số phụ huynh bày tỏ ý kiến, vì sao vẫn có người phản đối \'sữa học đường\'?]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1538182800 Tuyệt đại đa số phụ huynh bày tỏ ý kiến, vì sao vẫn có người phản đối \'sữa học đường\'? http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/sua-hoc-duong-19-2.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/sua-hoc-duong-19-2.jpg Mới đây, trên trang cá nhân Facebook Nguyễn Sin đã dẫn link một bài báo phản đối việc thực hiện chương trình "sữa học đường", chủ facebook này đã bày tỏ quan điểm "Sữa học đường là một chương trình nhân văn, trong đó Nhà nước, Doanh nghiệp và Nhân dân cùng chung tay, chung sức cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc cho trẻ em, giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng". Ngay lập tức, bài viết trên trang cá nhân này đã nhận được nhiều ý kiến bình luận đồng tình của phần đông phụ huynh.
 
Không ít người đã đưa ra nhận định: “Chương trình “sữa học đường” không phải bây giờ mới áp dụng, thực tế mấy năm nay, nhiều địa phương cũng đã áp dụng hiệu quả. Tuy nhiên, đến khi Hà Nội áp dụng thì xảy ra nhiều ý kiến phản đối, nhất là trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo thì bảo áp đặt, báo thì bảo các trường không có sự lựa chọn...
Một chương trình về dinh dưỡng, nếu nó là khoa học, hữu ích và đã có kết quả thực tế tốt thì cũng nên áp dụng thống nhất. Giờ mà mỗi trường lựa chọn một loại sữa khác nhau thì nó cũng bát nháo y như các loại bảo hiểm tự nguyện cho học sinh vậy. Tuy nhiên, trong chương trình về sữa học đường này, đọc mấy báo, kể cả báo phản đối hay báo ủng hộ thì nó cũng có một cái đáng lưu ý nhất đó là được tổ chức đấu thầu, chất lượng và tiêu chuẩn sữa thì theo Bộ Y tế quy định.
Thế thì còn gì phải bàn nữa? Doanh nghiệp nào có khả năng cung ứng giá thấp nhất, chất lượng ít nhất đáp ứng tiêu chuẩn trên, cao hơn càng tốt thì trúng thầu. Học sinh được sử dụng loại sữa rẻ, chất lượng, có những chất dinh dưỡng còn cao hơn các loại sữa đang dùng bên ngoài thì tốt quá chứ có gì phải phản đối”.
 
Tuyệt đại đa số phụ huynh bày tỏ ý kiến, vì sao vẫn có người phản đối 'sữa học đường'?

Hình ảnh học sinh dùng bữa tại trường học Canada vào năm 1943 (nguồn: wikipedia)

 
Ý kiến này cũng được khá nhiều cộng đồng mạng đồng tình, một phụ huynh cho biết “Trước đây, gia đình hay bắt con mang một hộp sữa để trong balo, cặp sách để cháu uống khi ở trường. Thế nhưng sau mỗi buổi đi học về nhà vẫn thấy con mang hộp sữa về, lý do vì cháu mải chơi quên mất việc uống sữa, hơn nữa bạn bè không phải ai cũng mang sữa đi, cháu “ngại” lôi hộp sữa ra uống. Nay nhà trường có cung cấp sữa cho trẻ trong bữa ăn, phụ huynh cũng yên tâm hơn nhưng mỗi trường cũng lại cung cấp một loại khác nhau, giá cao hơn bên ngoài. Thế thì bây giờ, có chương trình sữa học đường, sản phẩm được đấu thầu rõ ràng, chất lượng tốt hơn, giá thấp hơn thì có gì mà phải ý kiến? Những năm gần đây, việc tổ chức đấu thầu của Thành phố rất hiệu quả, đơn cử như việc tổ chức đấu thầu dịch vụ vệ sinh đường phố, đô thị, tiết kiệm cho ngân sách mỗi năm khoảng 2000 tỷ đồng, việc tổ chức đấu thầu mấy khoản như cắt cỏ cũng tiết kiệm hơn 700 tỷ đồng/năm mà đường xá cũng gọn gàng, sạch sẽ hơn trước. Máy móc hiện đại mua về nhiều hơn trước, thì cái vụ đấu thầu cung ứng "sữa học đường" này, tôi tin hiệu quả cũng thế thôi”.
 
Nhiều luồng ý kiến khác lại đánh giá, dân ta hay có thói quen “ném đá”, tức là hễ có chương trình nào mới, chưa hiểu xấu tốt, cụ thể ra sao cứ phải “ném đá” trước đã.
 
Trên thế giới, chương trình Sữa học đường được thực hiện từ rất sớm tại nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh, Mỹ... Khi ra đời, chương trình được hưởng ứng rất nhiều bởi những lợi ích của nó như giúp phát triển thể lực, tầm vóc của nhiều thế hệ và tạo thói quen sử dụng sữa hàng ngày cho trẻ em. Chương trình Bữa ăn học đường được Nhật Bản thực hiện từ năm 1954, trong đó yêu cầu mỗi bữa trưa trẻ mầm non, tiểu học phải được uống 200ml. Sau 40 năm áp dụng người Nhật đã tăng chiều cao thêm 10cm, tuổi thọ ở mức cao nhất thế giới. Tại Thái Lan, chỉ số này là 170,3cm với nam và 159cm với nữ, ở Mỹ là 175,9cm với nam và 162,1cm với nữ, ở Trung Quốc là 172,1cm với nam và 160,1cm với nữ. Trong khi đó, ở Việt Nam chiều cao trung bình của nam mới đạt 163,9cm và 153,7cm với nữ, thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực.
 
Với mục đích cải thiện tầm vóc cho người Việt Nam, chương trình Sữa học đường giúp mọi trẻ em tiểu học, mầm non được uống sữa hàng ngày bằng một phần ngân sách của nhà nước.
 
“Tôi mới thấy Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội đưa ra một chương trình như vậy rất có ý nghĩa, đồng tiền ngân sách được sử dụng đúng chỗ và cấp bách. Song có lẽ, nó đang bị phản đối bởi một số phụ huynh nhà giàu. Họ cho rằng sữa học đường rẻ thế, có đảm bảo chất lượng không, nên không đồng ý. Một số báo còn đề nghị dừng chường trình này. Chả lẽ vì số ít ỏi phụ huynh nhà giàu không đồng ý mà phải dừng chương trình. Không phải đứa trẻ nào cũng may mắn được sinh ra trong gia đình giàu có, nhiều - rất nhiều là đằng khác những đứa trẻ cơm không có mà ăn, áo không đủ mặc, chúng nó cần sữa để lớn lên. Những gia đình nghèo, trẻ con khát khao được uống sữa lắm - khát khao này hẳn là các bạn sống trong nhung lụa, tiền tiêu rủng rỉnh không thể thấu hiểu được”, anh Nguyễn Huy, một phụ huynh học sinh cho biết.
 
Một phụ huynh khác lại đưa ra phân tích cụ thể hơn: “Thứ nhất, Chương trình sữa học đường sẽ được đấu thầu công khai. Theo đó, doanh nghiệp nào bỏ giá rẻ nhất sẽ trúng thầu. Về chất lượng, sữa được cung cấp sẽ phải đạt quy chuẩn của Bộ Y tế. Tôi được biết đến nay đã có 11 doanh nghiệp lớn nhỏ đăng kí đấu thầu công khai. Thứ hai, về giá sữa, tôi khẳng định là quá rẻ so với sữa ngoài thị trường bởi vì nó được trợ giá từ các bên. Ngân sách của nhà nước sẽ trợ giá 30%, doanh nghiệp trúng thầu giảm 20% (vì không mất chi phí quảng cáo, hoa hồng cho đại lý nên họ cắt đi). Tôi lấy ví dụ, doanh nghiệp trúng thầu với giá 6.000 đồng/hộp sữa 180ml, thì sau khi ngân sách hỗ trợ, doanh nghiệp giảm giá chỉ còn có 3.000 đồng/hộp. Như vậy, chỉ mất khoảng 60.000 đồng/tháng là trẻ mẫu giáo, học sinh được uống sữa hàng ngày khi đến trường. Có nơi đâu sữa rẻ như giá trà đá thế kia không? Thứ 3, với các gia đình nghèo, cận nghèo, hộ chính sách, dân tộc thiểu số thì sẽ được miễn phí 100% tiền sữa. Thứ 4, chương trình là tự nguyên, phụ huynh nào đồng ý thì cho con uống không thì thôi”.
 
Thành phố Hà Nội hỗ trợ 1.290 tỷ đồng cho Chương trình Sữa học đường, đó là thông tin được các cơ quan chức năng thủ đô công bố tại buổi họp báo ngày 25/9/2018.
 
Chương trình Sữa học đường được Hà Nội thông qua ngày 5/7/2018. Đối tượng thụ hưởng chương trình sữa học đường là trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học đang theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thủ đô. Tổng kinh phí thực hiện dự kiến hơn 4.180 tỷ đồng, trong đó ngân sách hỗ trợ hơn 1.290 tỷ đồng, doanh nghiệp hơn 890 tỷ đồng và phụ huynh đóng hơn 2.000 tỷ đồng.
 
Chương trình sữa học đường sẽ được triển khai từ năm học 2018-2019 đến hết năm 2020 trên tinh thần tự nguyện tham gia của phụ huynh. Sở Giáo dục đã gửi văn bản đến Hiệu trưởng từng trường tiểu học mầm non thông báo về việc này.

 
 
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/tuyet-dai-da-so-phu-huynh-bay-to-y-kien-vi-sao-van-co-nguoi-phan-doi-sua-hoc-duong-n56189.html
1539929403
56188 VN vi VN 1539929403 2486009403 <![CDATA[Phản đối Chương trình \'Sữa học đường\' là thiếu thiện chí]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1538355600 Phản đối Chương trình \'Sữa học đường\' là thiếu thiện chí http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/sua-hoc-duong-19-1.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/sua-hoc-duong-19-1.jpg Tuy nhiên, bên cạnh những thông tin trái chiều trên báo chí và mạng xã hội, nhiều phụ huynh, nhà báo, chuyên gia dinh dưỡng lại có cái nhìn khác khi hiểu thấu đáo mục tiêu cũng như ý nghĩa về chương trình này.
 
Phản đối Chương trình 'Sữa học đường' là thiếu thiện chí

Hình ảnh học sinh dùng bữa tại trường học Nhật Bản. Nguồn: Internet


Những cái nhìn thấu đáo


Mặc dù đang triển khai giai đoạn lấy ý kiến tại các nhà trường và Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã quyết định kéo dài chốt danh sách mời thầu đến 10/10 thay vì 1/10 như dự diến, nhưng trên một số tờ báo điện tử và mạng xã hội vẫn có những cái nhìn thiếu thiện chí và có phần sai lệch, từ đó dẫn đến hiểu sai về Chương trình “sữa học đường”.

Tuy nhiên, cũng đã có không ít người dân, phụ huynh sau khi tìm hiểu về Chương trình này đã bày tỏ những ý kiến, quan điểm tích cực. Đang có con theo học lớp 2, anh Nguyễn Hữu Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội) bày tỏ sự không đồng tình với những suy nghĩ và những phát ngôn thái quá về Chương trình này.

Anh chia sẻ: “Một chương trình ý nghĩa đang bị bóp méo mó, dù cơ quan chức năng khẳng định sữa đảm bảo chất lượng. Theo tôi, cách chọn nhà cung cấp sữa thông qua đấu thầu là việc làm công khai, minh bạch”. Anh Hưng cũng cho rằng, phụ huynh được tự nguyện tham gia, không bắt buộc, vậy sao nhiều người lại phản đối kịch liệt, chính điều này đã làm ảnh hưởng tới quyền lợi của người khác?

Ngày 8/7/2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1340/QĐ-TTg Phê duyệt Chương trình “Sữa học đường” cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020. Chương trình đặt ra mục tiêu đến năm 2020, 100% số học sinh (HS) mẫu giáo và tiểu học của các huyện nghèo được uống sữa theo Chương trình “Sữa học đường”. Đến nay đã có một số tỉnh, TP đã triển khai chương trình này như TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Quảng Ngãi…

Trước đó, trong buổi làm việc với báo chí, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến khẳng định, trước cũng như sau khi đưa vào thực hiện, hãng sữa nào trúng thầu cũng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật của Bộ Y tế đưa ra. Việc sản xuất sữa cũng phải có quy trình theo tiêu chuẩn quốc tế đã quy định…

“Trong đề án của TP nêu mức hỗ trợ tối thiểu của đơn vị trúng thầu là 20%, ai hỗ trợ nhiều hơn thì sẽ được ưu tiên. Còn giá hộp sữa, đơn vị nào bỏ thầu thấp nhất thì được ưu tiên. Giá này quy định trong hồ sơ mời thầu bao gồm tất cả chi phí đến tay học sinh sử dụng, từ vận chuyển, gom vỏ hộp, tập huấn cho giáo viên xử lý vỏ hộp sữa sau khi các em uống xong để đảm bảo vệ sinh môi trường. Như vậy, học sinh sẽ được sử dụng sữa có chất lượng với mức giá thấp.

Với các tiêu chí rõ ràng như vậy, chẳng có lý do gì để phản đối chương trình” - chị Nguyễn Thu Thủy - một phụ huynh có con học tiểu học ở phường Thành Công, quận Đống Đa nêu quan điểm.
Việc một số phụ huynh có cái nhìn chưa đúng về Chương trình “Sữa học đường” đã tạo ra những luồng thông tin trái chiều, làm mất đi tính nhân văn và hơn nữa, sẽ khiến con trẻ mất đi một cơ hội phát triển tốt về trí tuệ cũng như thể chất.

Tính đến hiệu quả lâu dài


Đây là lần đầu tiên Hà Nội đưa vào áp dụng chương trình “Sữa học đường” cho học sinh tiểu học, mầm non trên toàn TP. Việc bước đầu triển khai có những ý kiến trái chiều là điều dễ hiểu. Hơn nữa, Sở GD&ĐT Hà Nội mới chỉ đưa ra đề án, lấy ý kiến chứ chưa triển khai thực hiện. Vì vậy, việc xây dựng, góp ý là điều “rất cần thiết” cho đề án trước khi triển khai.

Trước những ý kiến trái chiều, nhà báo Phạm Dương Ngọc - báo điện tử VTC New cho rằng, có lẽ do thói quen phản đối, dù chưa hiểu xấu tốt, cụ thể ra sao nhưng nhiều người “cứ phải chửi trước đã”, nên khi Nhà nước kết hợp cùng người dân, DN triển khai Chương trình “Sữa học đường”, người khen thì ít mà người chửi vô căn cứ thì nhiều. Đưa sữa vào học đường là việc mà thế giới đã làm từ lâu. Ở châu Á, câu chuyện của người Nhật là một ví dụ rõ nét nhất. Nửa thế kỷ trước, cùng với việc tái thiết đất nước, họ đầu tư triệt để cho giáo dục và thế hệ mầm non. Cả đất nước nhịn ăn để cho học sinh có sữa uống. Nhờ đó, người Nhật từ chỗ bị gọi là “Nhật lùn” nay đã thành “Nhật kều” nhờ một phần của dinh dưỡng học đường, trong đó có sữa học đường.

“Hiểu được câu chuyện đó nên nhiều năm trước, tôi đã tham gia vào việc vận động để đưa sữa vào học đường cho một DN lớn vào một số tỉnh miền núi phía Bắc. Vẫn biết DN có tính toán để tiêu thụ sản phẩm, nhưng lợi ích cho dân tộc là lâu dài và có thật. Vì thế, tôi ủng hộ triển khai Chương trình, không chỉ ở Hà Nội, mà cần phải triển khai trên phạm vi cả nước, từ đô thị đến nông thôn, từ vùng xuôi đến miền ngược” - nhà báo Phạm Dương Ngọc chia sẻ thêm.

“Một số tờ báo phản ứng gay gắt chương trình này, bản thân tôi cho rằng đó là động thái hết sức vội vàng. Khi chưa hiểu cặn kẽ chính sách này được triển khai thế nào, bên nào tham gia, quan trọng nhất là con em sẽ được hưởng lợi ra sao, đã vội phê phán, đó là cái nhìn thiếu thiện chí, chưa vì lợi ích, tương lai con em mình” - một chuyên gia dinh dưỡng cho biết.

Tuy nhiên, theo vị chuyên gia này, một chính sách cũng có ưu điểm và hạn chế, không riêng gì Chương trình “Sữa học đường”. Nhưng việc cần làm của báo chí là tiếp tục theo dõi sát sao để vừa ủng hộ, vừa tuyên truyền phát huy những mặt tích cực, vừa đóng vai trò giám sát xem Chương trình này được triển khai thực sự nghiêm túc hay không. Chính điều này tạo nên sự khách quan, trung thực và tính nhân văn của báo chí, quan trọng hơn là người dân có cái nhìn xa hơn, rộng hơn.
 
PV
 
 
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/phan-doi-chuong-trinh-sua-hoc-duong-la-thieu-thien-chi-n56188.html
1539928707
56187 VN vi VN 1539928707 2486008707 <![CDATA[Nhiều lần muốn mua 14,5 triệu cp Vinamilk không thành, F&N Dairy lại đăng ký mua hơn 17,4 triệu cp]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539745200 Nhiều lần muốn mua 14,5 triệu cp Vinamilk không thành, F&N Dairy lại đăng ký mua hơn 17,4 triệu cp http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/vnm-17-10-1.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/vnm-17-10-1.jpg F&N Dairy Investments Pte. Ltd. vừa có thông báo tiếp tục đăng ký mua hơn 17,4 triệu cổ phiếu VNM của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã: VNM).
 
Mua Vinamilk không thành, F&N Dairy lại đăng ký mua hơn 17,4 triệu cp
 
Giao dịch thực hiện từ 19/10 đến 16/11/2018. Nếu thành công, F&N sẽ nâng sở hữu tại Vinamilk từ 17,31% lên 18,31% vốn. Phương thức giao dịch theo khớp lệnh hoặc thỏa thuận.
 
Trước đó, với lý do điều kiện thị trường không phù hợp, F&N Dairy Investments tiếp tục thất bại khi đăng ký mua 14,5 triệu cổ phiếu Vinamilk từ 17/9 đến 16/10/2018.
 
Theo thống kê của chúng tôi, sau đợt mua tổng công hơn 78 triệu cp Vinamik tại buổi chào bán cạnh tranh cuối năm 2016, F&N đã miệt mài đăng ký 18 lần mua thêm cổ phiếu Vinamilk thông qua giao dịch khớp lệnh nhưng không lần nào thành công.
 
Để giải thích cho những lần bất thành, F&N cho biết nguyên nhân là điều kiện thị trường không phù hợp. Và không từ bỏ tham vọng tăng sở hữu "con bò sữa" Vinamilk, sau mỗi lần công bố kết quả giao dịch mua cổ phiếu Vinamilk thất bại, tập đoàn này lại ngay lập tức thông báo tiếp tục đăng ký mua cổ phiếu.
 
Kết thúc phiên 16/10, giá cổ phiếu Vinamilk dừng ở 126.000 đồng/cp, giảm 8% trong ba tháng qua với khối lượng bình quân giao dịch 800.000 - 900.000 cp/ngày.
 
Mua Vinamilk không thành, F&N Dairy lại đăng ký mua hơn 17,4 triệu cp

Diễn biến cổ phiếu Vinamilk trong ba tháng qua (Nguồn: VNDIRECT).


Mới đây, Hội đồng quản trị Vinamilk đã thông qua chủ trương đóng cửa văn phòng đại diện tại Thái Lan vì đã hoàn thành các mục tiêu cơ bản đề ra ban đầu.
 
Vinamilk vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động xuất khẩu, bán hàng vào thị trường Thái Lan trên cơ sở, cơ hội đã xác lập.
 
Hiện Vinamilk đang tìm kiếm cơ hội mở rộng doanh số tại các thị trường quốc tế như Myanmar, Indonesia thông qua việc thành lập Joint ventures (doanh nghiệp liên doanh) với các công ty bản địa.
 
PV
 
 
 
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/nhieu-lan-muon-mua-145-trieu-cp-vinamilk-khong-thanh-fn-dairy-lai-dang-ky-mua-hon-174-trieu-cp-n56187.html
1539927988
56186 VN vi VN 1539927988 2486007988 <![CDATA[Hé lộ sức hút của MV \'Sữa Chuối tranh tài\' đối với các gia đình nghệ sĩ Việt]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539309600 Hé lộ sức hút của MV \'Sữa Chuối tranh tài\' đối với các gia đình nghệ sĩ Việt http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/mv-sua-chuoi-2.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/mv-sua-chuoi-2.jpg Cuộc thi “Đại tiệc ADM Gold Chuối - Ngon vui tới giọt cuối” từ nhãn hàng ADM của Vinamilk đang là sân chơi bổ ích cho nhiều gia đình, không chỉ giúp bố mẹ tìm ra sản phẩm từ sữa chuối ngon lành bổ dưỡng cho con, mà còn giúp lưu giữ những phút giây gắn kết của các thành viên trong gia đình. Chính vì ý nghĩa đó mà cuộc thi cover MV Sữa Chuối tranh tài đang có sức lan tỏa mạnh mẽ, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz cũng đã dành thời gian bên con để tạo ra những MV nhạc cực hot. Nghệ sĩ Xuân Bắc, MC Vân Hugo, nàng hài Lâm Vỹ Dạ đều đã ra tay rồi. Nghệ sĩ nào sẽ tiếp tục trào lưu đang hot này tiếp theo đây? 
 
Hé lộ sức hút của MV 'Sữa Chuối tranh tài' đối với các gia đình nghệ sĩ Việt

 MC Thanh Thảo Hugo hướng dẫn con cách trồng cây đầy thú vị

 
Trong clip cover, MC Thanh Thảo và bé Bòn Bon đã cùng nhau chăm sóc cây cối trong vườn. Đó thực sự là khoảng thời gian vui vẻ của hai mẹ con, bé Bòn Bon có thể nhận biết chính xác nhiều loại cây và thích thú khi được mẹ Thanh Thảo thưởng quà khi cu cậu đã “lao động” rất tốt và ngoan ngoãn.
 
Clip cover của MC Thanh Thảo là những chia sẻ về cách dạy con rất nhẹ nhàng, tinh tế, nhắc nhở bố mẹ nên tập cho các bé phụ giúp làm việc nhà và có những phần thưởng nho nhỏ khích lệ bé, cũng như mẹ Thảo đã thưởng cho Bòn Bon những hộp sữa ADM Chuối thơm ngon mà Bòn Bon rất thích. Xem ngay clip cover cực dễ thương của hai mẹ con MC Thanh Thảo và bé Bòn Bon. Ca sĩ Hoàng Bách và bé Mèo.
 
Ca sĩ Hoàng Bách và cô con gái nhỏ ngọt ngào - bé Mèo, cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Ông bố Hoàng Bách vốn là ca sĩ nên không hề bị bé Mèo làm khó với yêu cầu ca hát. Bố Bách đã thể hiện rất ngọt bài “Chú voi con ở bản Đôn” và “Duyên phận” phiên bản ADM Gold Chuối khiến bé Mèo thích thú và hào hứng muốn được học ngay bài hát.
 
Bé Mèo vừa nghe bố Bách dạy hát, vừa uống sữa Vinamilk ADM Chuối ngon lành. Nhờ vào hương vị mới lạ, tươi ngon kết hợp cùng vị chuối ngọt ngào rất hợp khẩu vị mà bé Mèo đã làm một hơi sạch sẽ cả hộp sữa mà bố Bách thử thách. Cùng xem ngay tại đây những khoảnh khắc đáng yêu không đỡ nổi của hai bố con nhà Hoàng Bách nha.
 
 
Hé lộ sức hút của MV 'Sữa Chuối tranh tài' đối với các gia đình nghệ sĩ Việt

Hoàng Bách chơi cùng con gái cưng khi cover MV.

 

Nếu bạn đang có sẵn ý tưởng trong đầu, thì hãy thử cùng bé con nhà mình xem MV “Sữa Chuối tranh tài” và quay ngay một clip cover để tham gia cuộc thi thú vị này nhé. Đây chắc chắn là một cơ hội có một không hai khi vừa có thể tạo nên những kỉ niệm đẹp cùng bé, lại vừa có cơ hội nhận được giải thưởng hấp dẫn từ nhãn hàng Vinamilk.
 
Hãy cùng con tạo ra những giây phút ý nghĩa và thưởng cho bé những phần quà hấp dẫn từ Vinamilk nào, để biết thêm thể lệ cuộc thi bạn hãy xem tại đây
 
PV
 
 
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/he-lo-suc-hut-cua-mv-sua-chuoi-tranh-tai-doi-voi-cac-gia-dinh-nghe-si-viet-n56186.html
1539926554
56185 VN vi VN 1539926554 2486006554 <![CDATA[Ibrahimovic nói lý do bất ngờ khiến HLV Mourinho bị chỉ trích]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539926554 Ibrahimovic nói lý do bất ngờ khiến HLV Mourinho bị chỉ trích http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/mourinho-ibra.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/mourinho-ibra.jpg HLV Jose Mourinho đang đối mặt với nhiều chỉ trích, đặc biệt là sau những trận đấu không thuyết phục cùng Man Utd. Trước vô vàn áp lực, Người đặc biệt còn thường xuyên đưa ra những phát biểu khiến NHM tỏ ra không hài lòng. Đây cũng chính là những lý do khiến ông Mourinho nhận thêm nhiều chỉ trích.

Ibrahimovic bảo vệ HLV Mourinho

Trước vấn đề nêu trên, tiền đạo Zlatan Ibrahimovic đã lên tiếng bảo vệ thầy cũ. Theo đó, chân sút người Thụy Điển cho rằng HLV Mourinho bị lên án bởi vì ông sống thật.

"Mọi người chỉ trích Mourinho bởi cách ông ấy sống. Tôi thấy mình cùng chung cảnh ngộ như vậy, chúng tôi đều tự tin, coi trọng sự thật và thể hiện theo cách riêng của mình", Ibrahimovic cho biết. "Tôi đã đọc những chỉ trích về HLV Mourinho, một số ý kiến mang tính cá nhân đôi khi phóng đại lên vì có phần ganh tị.

Với tư cách là HLV, Mourinho luôn làm theo bản năng và không gì có thể thay đổi. Những ai nghĩ họ hoàn hảo mới thực sự là người có vấn đề."

Zlatan Ibrahimovic và HLV Jose Mourinho đã từng có thời gian dài làm việc với nhau, trước đó cả hai cùng hợp tác tại Inter Milan. Lần gần nhất Ibrahimovic thi đấu cho MU dưới tay cầm quân của Người đặc biệt, đáng tiếc sau đó chân sút người Thụy Điển dính chấn thương và rời Old Trafford.

]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/ibrahimovic-noi-ly-do-bat-ngo-khien-hlv-mourinho-bi-chi-trich-n56185.html
1539925324
56184 VN vi VN 1539925324 2486005324 <![CDATA[Vòng 8 Ngoại Hạng Vinh 2018: Mục tiêu Top 3 của Arita và cú nước rút của Văn Minh]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539925324 Vòng 8 Ngoại Hạng Vinh 2018: Mục tiêu Top 3 của Arita và cú nước rút của Văn Minh http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/bia.JPG http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/bia.JPG Có lẽ không còn phải nghi ngờ về khả năng vô địch của Văn Minh ở mùa giải năm nay nữa. Họ đang thực sự là “ Độc cô cầu bại” khi chưa một lần thất bại. Đối thủ Á Đông vẫn đang bám đuổi quyết liệt. Tuy nhiên, nhà xe đang thăng hoa liệu ai có thể cản nổi họ bây giờ.

Đội bóng của bầu Văn vừa  làm cho làng phủi khắp miền bắc choáng váng với màn dạo chơi tại HPL S6 trong ngày khai mạc. Chiến thắng 4-2 trước Cường Quốc tại vòng đấu đầu tiên của HPL S6 như một lời khẳng định về sức mạnh ngày càng hoàn thiện của họ. Cuộc đối đầu với HP. Trường Thành  tới đây tại vòng 8 Ngoại hạng Vinh sẽ không có sự phục vụ của  Khắc Ngọc, cầu thủ chơi hay nhất vòng 1 HPL S6 thì những cái tên còn lại như Hoàn “lé”, Capdervilar… cũng đủ đưa một tay đội nhà chạm vào chức vô địch năm nay.

Thực tế, HP. Trường Thành không phải là  đội bóng dễ chơi, thành tích Top 3 tạm thời bây giờ trên BXH đã khẳng định điều đó. Thời điểm này quá nhạy cảm, đòi hỏi tất cả các đội  đều phải  tập trung cao độ. Ngay cả  với Văn Minh, họ  cũng không được phép chủ quan dù một chút nào dù đang thực sự lên đồng sau trận thắng đầu tiên ở HPL. Khi đoàn quân của bầu Văn tập trung cao nhất, họ sẽ vô cùng đáng sợ và sẵn sàng cuốn phăng mọi đối thủ như cái cách họ khẳng định sức mạnh trước Cường Quốc tại HPL S6 vừa qua.

            Văn Minh trở lại giải ngoại hạng Vinh sau chiến thắng thăng hoa tại vòng 1 HPL S6

Còn nhớ, Arita sau khi có chiến thắng 2-1 trước Summer tại vòng 6 đã lần đầu tiên leo lên Top 3. Tuy nhiên, niềm vui của họ đã không kéo dài được lâu khi thất thủ 1-2 trước Hiếu Giang Mobile tại vòng 7, Arita ngay lập tức  bị văng khỏi Top 3 và tụt xuống tận vị trí thứ 7 trên BXH rất đáng tiếc. Với Arita hiện tại, mục tiêu thiết thực nhất của họ chính là giành  vị trí thứ 3 chung cuộc. Tuy nhiên, mục tiêu đó sẽ vô cùng khó khăn khi trước mắt sẽ là đương kim vô địch Á Đông, đội bóng đang đứng thứ nhì trên BXH trước khi vòng 8 diễn ra.

Cuộc đua đến ngôi vô địch vốn đã căng, cuộc đua trụ hạng  còn gai góc hơn nữa.  Đội đứng cuối BXH Hải An đã có chiến thắng đầu tay 7-4 trước Tuấn Hùng. Trận thắng duy nhất tính từ đầu giải của  họ đã làm cho XD Miền Trung, đội đang đứng trên họ 1 bậc giật mình thực sự. Bởi giờ đây, Hải An đã có được 3 điểm ngang  bằng với chính XD Miền Trung.

Trớ trêu thay, vòng 8 áp chót sẽ diễn ra vào thứ 7 tới đây,  cả hai đối thủ đang là  cử viên xuống hạng này sẽ đối đầu trực tiếp trong trận cầu 6 điểm. Nếu đội nào thắng họ sẽ có cửa trụ hạng rất cao bởi chỉ số đối đầu trực tiếp rất  quan trọng trong trường hợp 2 đội bằng điểm nhau chung cuộc.

 Hải An liệu có làm nên màn lật đổ ngoạn mục nhất mùa giải năm nay  

XD Miền Trung sẽ phải rất đau đầu để lý giải một điều. Tại sao đội bóng toàn thua 6 vòng đấu kể từ đầu giải bống nhiên vùng dậy mạnh mẽ có chiến thắng đậm 7-4 trước Tuấn Hùng tại vòng 7. Khi đã bị dồn vào chân tường, rất có thể Hải An sẽ tạo nên màn lật đổ ngoạn mục nhất ở mùa giải Ngoại hạng năm nay.

Lịch thi đấu vòng 8 Ngoại hạng Vinh tranh Cup Arita 2018:

 

Quang Huy

]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/vong-8-ngoai-hang-vinh-2018-muc-tieu-top-3-cua-arita-va-cu-nuoc-rut-cua-van-minh-n56184.html
1539916729
56183 VN vi VN 1539916729 2485996729 <![CDATA[Trọng Hoàng chuẩn bị rời ĐT Việt Nam vì lý do không thể đừng]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539916729 Trọng Hoàng chuẩn bị rời ĐT Việt Nam vì lý do không thể đừng http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/tronghoangvenuoc.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/tronghoangvenuoc.jpg Một thông tin đầy bất ngờ vừa được BHL ĐT Việt Nam đưa ra, theo đó, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng sẽ rời đội về nước sớm ngay sau trận đấu giao hữu đầu tiên tại Hàn Quốc với CLB Incheon United. Lý do khiến Hoàng "bò" phải rời ĐT không phải vì chuyên môn mà vì có công việc riêng cần giải quyết.
 
Cụ thể là Trọng Hoàng sẽ về nước để tổ chức đám cưới. Lễ cưới của tiền vệ này đã được lên kế hoạch từ vài tháng trước và ngày giờ cụ thể cũng được ấn định. Sau khi biết tin được lên tuyển chuẩn bị cho AFF Cup 2018, số 8 của FLC Thanh Hóa đã lập tức làm công văn gửi VFF và HLV Park Hang-seo xin được đặc cách.
 
Dĩ nhiên ông thầy người Hàn Quốc dù không muốn vì ngày bắt đầu AFF Cup 2018 không còn xa và việc chuẩn bị đang rất gấp rút nhưng cũng không hề khắt khe và đồng ý để Trọng Hoàng về nước sớm lo việc gia đình. Cụ thể là vào ngày 23 tới, 1 ngày sau trận giao hữu với CLB Incheon United, tiền vệ xứ Nghệ sẽ rời Trung tâm thể thao Paju để trở về Việt Nam.
 
 
Ngôi sao của FLC Thanh Hóa chia sẻ: “Được cống hiến cho ĐTQG luôn là vinh dự của mỗi cầu thủ, trong đó có tôi. Nhưng do kế hoạch đám cưới đã có sẵn từ vài tháng trước nên buộc lòng tôi phải xin phép thầy Park cho rút ngắn kỳ tập huấn tại Hàn Quốc. Rất may là thầy và BHL cũng hết sức tâm lý và sẵn sàng chia sẻ nên đã tạo điều kiện cho tôi về nước”.
 
Với cá nhân Trọng Hoàng, đây là việc không thể đừng và anh buộc phải trở về Việt Nam trước đồng đội. Trọng Hoàng cũng chỉ vừa góp mặt tại ĐTQG được vài ngày khi anh nằm trong nhóm những cầu thủ lên muộn nhất do bận đá chung kết Cúp quốc gia 2018. Với phong độ tốt cùng những đóng góp lớn cho FLC Thanh Hóa, cựu thành viên của SLNA và B.Bình Dương này được cho là đủ sức cạnh tranh suất đá chính tại AFF Cup 2018 tới đây.
 
LÂM ANH
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/trong-hoang-chuan-bi-roi-dt-viet-nam-vi-ly-do-khong-the-dung-n56183.html
1539915043
56180 VN vi VN 1539915043 2485995043 <![CDATA[Vượt Maradona, Lionel Messi được vinh danh]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539915043 Vượt Maradona, Lionel Messi được vinh danh http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/messi-bauchon-1.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/messi-bauchon-1.jpg Mới đây trang SPORT Bible đã tiến hành tổ chức cuộc bình chọn ra VĐV xuất sắc nhất mọi thời đại, sau khi thu thập được kết quả, người thắng cuộc đã lộ diện và khá bất ngờ đó là Lionel Messi. Để vươn lên đứng đầu, Messi đã vượt qua nhiều tên tuổi trong lớn trong làng thể thao như Serena Williams, Muhammad Ali, Tiger Woods, Roger Federer, Usain Bolt, Michael Phelps... Trong giới túc cầu, Messi cũng vượt qua hàng loạt Huyền thoại như Diego Maradona, Pele...

Messi xuất sắc nhất mọi thời đại do độc giả SPORT Bible bình chọn

Trong danh sách bình chọn ban đầu, SPORT Bible chỉ điền tên 16 VĐV vĩ đại nhất thuộc tất cả các bộ môn thể thao. Trong cuộc bầu chọn lần đầu tiên tìm ra 4 gương mặt xuất sắc nhất, Lionel Messi cùng Muhammad Ali, Federer và Jordan nhận được những phiếu cao nhất.

Ở vòng bầu chọn chung kết, Lionel Messi vươn lên dẫn đầu với tổng số 35% số phiếu. Đứng sau siêu sao của Barca là Muhammad Ali.

Hiện tại Lionel Messi vẫn đang khoác áo CLB Barcelona, tại đây anh đã giành mọi danh hiệu lớn nhỏ. Tuy nhiên, ở cấp độ ĐTQG anh chưa từng đạt vinh quang nào. Chính vì vậy, mục tiêu của Messi là trước khi giã từ sự nghiệp sẽ cùng ĐT Argentina mang về danh hiệu lớn. Nếu đạt được điều này, sự nghiệp của Messi mới thực sự hoàn hảo.

]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/vuot-maradona-lionel-messi-duoc-vinh-danh-n56180.html
1539915027
56179 VN vi VN 1539915027 2485995027 <![CDATA[MU giữ chân thành công Luke Shaw, tăng mức lương khủng]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539915027 MU giữ chân thành công Luke Shaw, tăng mức lương khủng http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/tcn1910.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/tcn1910.jpg MU giữ chân thành công Luke Shaw, tăng mức lương khủng

Luke Shaw đã kí hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Man Utd và trở thành 1 trong những hậu vệ hưởng lương cao nhất thế giới, 150 nghìn bảng/tuần.. Thông tin này đã được Man Utd công bố trên trang chủ. Theo đó, Luke Shaw đã chính thức đặt bút kí bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với sân Old Trafford (tới năm 2023) và có điều khoản gia hạn thêm 1 năm.

"Tôi rất tự hào khi kí bản hợp đồng mới và tiếp tục gắn bó với CLB vĩ đại này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những ai đã ủng hộ và hỗ trợ tôi, từ những nhà quản lý, đồng đội tới các CĐV. Tôi muốn cho mọi người biết rằng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đáp lại sự tin tưởng và mang tới thành công trong những năm tới. Tôi còn trẻ và còn nhiều điều để học hỏi", Luke Shaw chia sẻ sau khi kí HĐ mới với Man Utd.

Shaw chính thức được gia hạn hợp đồng

Xong tương lai 'bom xịt' của Chelsea

Gây thất vọng ở Chelsea, Bakayoko bị đẩy đến AC Milan theo hợp đồng cho mượn với thời hạn 1 năm. Tuy nhiên, tương tự tại Chelsea, tiền vệ 24 tuổi người Pháp tiếp tục không chứng tỏ được tài năng tại Milan. Thời gian qua xuất hiện rất nhiều thông tin cho rằng, ngán ngẩm với Bakayoko, HLV Gennaro Gattuso đã đề xuất với lãnh đạo Milan trả tiền vệ này về Chelsea ngay tháng 1/2019 để không phải tốn tiền trả lương.

Hazard dùng chiêu bài cũ của Cris Ronaldo để đến Real

Trước các phương tiện truyền thông, Cris Ronaldo từng công khai ý định rời Man United sang Real Madrid vào hè 2008, sau khi cùng Quỷ đỏ giành chức vô địch Champions League. Tuy nhiên, trước sự thuyết phục của Sir Alex, Cris Ronaldo đã ở lại Man United một năm rồi sau đó sang Real Madrid.

Tương tự  Cris Ronaldo, Eden Hazard đã công khai mơ ước gia nhập Real Madrid sau World Cup 2018. Tuy nhiên, tiền vệ người Bỉ đã ở lại Stamford Bridge sau khi được BLĐ Chelsea thuyết phục. Theo Wes Brown, Eden Hazard sẽ rời Chelsea vào hè 2019, tương tự như trường hợp của Cris Ronaldo cách đây 10 năm.

Juventus săn SAO 65 triệu bảng

Theo tờ The Sun, Juventus đang quan tâm đặc biệt tới Rashford của MU. Cầu thủ người Anh đã tỏa sáng khi ghi bàn trong chiến thắng 3-2 của tuyển Anh trước Tây Ban Nha vừa qua. Anh là một sao trẻ tiềm năng nhưng đang không được ra sân đủ số phút như mong muốn dưới thời Mourinho. “Bà đầm già” định giải cứu Rashford, sẵn sàng trả 65 triệu bảng.

Tottenham Hotspur quyết tranh sao hạng Nhất với West Brom

Theo trang Evening Standard cho biết, Tottenham Hotspur đang nhắm Bradley Dack, hiện đang thi đấu cho Blackburn Rovers tại giải hạng Nhất Anh, ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông để tăng cường chiều sâu lực lượng.

]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/mu-giu-chan-thanh-cong-luke-shaw-tang-muc-luong-khung-n56179.html
1539914982
56178 VN vi VN 1539914982 2485994982 <![CDATA[Lịch thi đấu bóng đá quốc tế 19/10: Hấp dẫn giải U19 châu Á]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539914982 Lịch thi đấu bóng đá quốc tế 19/10: Hấp dẫn giải U19 châu Á http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/ltd1910.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/ltd1910.jpg

Giải U19 châu Á tiếp tục tranh tài

Giải U19 Châu Á

16h00: U19 Iraq vs U19 Thái Lan

16h00: U19 Việt Nam vs U19 Jordan

19h00: U19 Nhật Bản vs U19 Triều Tiên

19h00: U19 Hàn Quốc vs U19 Australia

Giải VĐQG Australia A-League

15h50: Adelaide United vs Sydney FC

Giải hạng 2 Đức Bundesliga 2

23h30: Sandhausen vs Ingolstadt

23h30: SG Dynamo Dresden vs Aue

Giải VĐQG Nhật Bản J-League

17h30: Kashiwa vs Nagoya

Giải VĐQG Nga

22h00: FK Anzi Makhackala vs CSKA Moskva

]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/lich-thi-dau-bong-da-quoc-te-19-10-hap-dan-giai-u19-chau-a-n56178.html
1539914832
56181 VN vi VN 1539914832 2485994832 <![CDATA[16h00: U19 Việt Nam vs U19 Jordan: Bắt đầu cho tham vọng U20 World Cup]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539914832 16h00: U19 Việt Nam vs U19 Jordan: Bắt đầu cho tham vọng U20 World Cup http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/dt-u19-viet-namvck-u19-chau-a-2018.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/dt-u19-viet-namvck-u19-chau-a-2018.jpg HLV Hoàng Anh Tuấn đã gây bất ngờ khi vẫn điều tên tuyển thủ quốc gia Đoàn Văn Hậu vào danh sách 23 cầu thủ dự VCK U19 châu Á 2018. Ông luôn cho rằng Văn Hậu là sự bổ sung tuyệt vời cho U19 Việt Nam bởi kinh nghiệm, bản lĩnh và tài năng của anh là hoàn toàn vượt trội so với các cầu thủ đã theo ông trong suốt gần 1 năm qua.
 
Tuy nhiên không vì thế mà ông không xem trọng dàn cầu thủ trẻ hiện tại. Không còn lứa già dơ với những cái tên đã làm nên thương hiệu như Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh, Tiến Dũng, Tiến Dụng… thế nhưng lứa U19 Việt Nam hiện tại vẫn có những ngôi sao được kỳ vọng sẽ bùng nổ tại giải lần này khi đã chơi rất tốt ở những trận giao hữu vừa qua, đặc biệt là ở giải tứ hùng tại Qatar như Bá Sang, Hữu Thắng, Mạnh Dũng hay dàn sao trẻ của HAGL như Quang Nho, Bảo Toàn, Minh Bình…
 
Tất nhiên sự so sánh luôn là khập khiễng bởi mỗi lứa cầu thủ có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Nếu như lứatừng giành vé dự VCK U20 World Cup rất mạnh về thể hình, thể lực và chơi đầy sức mạnh thì lứa U19 lần này thi đấu có phần đa dạng, mềm mại và kỹ thuật hơn. Thể lực là vấn đề chưa thật sự khiến HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng nhưng bù lại, các tuyển thủ U19 năm nay lại sở hữu kỹ thuật rất tốt ví như Bảo Toàn, Hữu Thắng, Quang Nho, Minh Bình hay Xuân Tú.
 
 

U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho một chiến thắng

 
 
Việc phải đối đầu với những đối thủ có thể hình cùng nền tảng thể lực cực tốt như Hàn Quốc, Jordan hay Australia, kỹ thuật cá nhân cùng sự ăn ý sẽ giúp các cầu thủ U19 Việt Nam giảm phần nào áp lực và tạo nên sự đột biến cần thiết. Trong trận đấu chiều nay gặp Jordan, vấn đề đó sẽ càng được bộc lộ rõ. 
 
Lối chơi của Jordan cũng giống những đội bóng Tây Á khác là không quá đáng ngại khi thi đấu khá đơn giản và dựa vào sức mạnh nhiều hơn. Trong khi đó với dàn cầu thủ chơi đầy kỹ thuật và ăn ý trong đội hình, U19 Việt Nam sẽ triển khai thứ bóng đá đa dạng hơn để tận dụng các điểm yếu của đối thủ. 
 
Lợi thế của U19 Việt Nam là việc lâu nay bóng đá Việt Nam không e ngại và thường chiếm thế thượng phong trước các đội bóng Tây Á. Ở sân chơi trẻ trong năm nay, U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam cũng đối đầu và vượt qua những đội bóng mạnh của khu vực này như Jordan, Syria hay Qatar. Đó đều là các trận đấu mà chúng ta đã chơi rất tốt và khiến đối thủ phải rất vất vả. Lần này cũng sẽ như thế, với tinh quyết tâm, lứa U19 Việt Nam này cũng đã sẵn sàng noi gương đàn anh không sợ hãi và đối đầu trực diện với U19 Jordan với mục tiêu phải giành chiến thắng. 
 
LÂM ANH
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/16h00-u19-viet-nam-vs-u19-jordan-bat-dau-cho-tham-vong-u20-world-cup-n56181.html
1539911733
56182 VN vi VN 1539911733 2485991733 <![CDATA[Bạch Ngọc Thùy Dương vô địch cờ nhanh trẻ thế giới 2018]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539911733 Bạch Ngọc Thùy Dương vô địch cờ nhanh trẻ thế giới 2018 http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/12d3egt7hhh.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/12d3egt7hhh.jpg

Thùy Dương. Ảnh: Lâm Minh Châu

Ở lứa tuổi U.16 nữ, Thùy Dương dù không được đánh giá cao khi chỉ xếp hạng 20/22 kỳ thủ tham dự nhưng đã thi đấu rất xuất sắc. Sau 9 ván đấu, Thùy Dương được 7,5 điểm sau 7 thắng, 1 hòa và 1 thua. Thành tích này của Thùy Dương bỏ xa hai kỳ thủ xếp sau của Nga và Ukraine đến 1,5 điểm.

Thùy Dương là tài năng trẻ triển vọng của cờ vua Việt Nam, mới đây Thùy Dương cùng đội tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 15 tại giải Olympiad. Ở giải đấu này, Thùy Dương thi đấu khá hay ở bàn số 4, góp công không nhỏ vào thành tích chung của đội tuyển.

Ở các nhóm tuổi khác, các đại diện Việt Nam như: Trần Minh Thắng, Lê Minh Hoàng (U.18 nam), Ngô Đức Trí, Đào Minh Nhất (U.14 nam), Đồng Khánh Linh, Nguyễn Hồng Ngọc (U.18 nữ), Nguyễn Thiên Ngân, Vương Quỳnh Anh (U.14 nữ) đều thi đấu không thành công khi không thể góp mặt trong tốp nhận huy chương.

Hoàng Lê

]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/bach-ngoc-thuy-duong-vo-dich-co-nhanh-tre-the-gioi-2018-n56182.html
1539905527
56177 VN vi VN 1539905527 2485985527 <![CDATA[Bốn chàng ngự lâm quân của Viettel tại U19 Việt Nam]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539905527 Bốn chàng ngự lâm quân của Viettel tại U19 Việt Nam http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/viettel-u19vietnam-vcku19chaua2018.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/viettel-u19vietnam-vcku19chaua2018.jpg Đầu tiên đó là Trương Tiến Anh. Cái tên trở nên quá quen thuộc, kể từ lúc HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U19 Việt Nam. Từ cậu út ở lứa trước, và bị loại trước thềm U20 World Cup 2017. Giờ đây, tiền vệ này đóng vai trò trụ cột trong sơ đồ chiến thuật mà ông thầy người Khánh Hòa áp dụng. Cầu thủ đang khoác áo Viettel sở hữu tốc độ, sức bền tốt.
Bốn chàng ngự lâm quân của Viettel tại U19 Việt Nam

Bốn cầu thủ của Viettel tại U19 Việt Nam

Người tiếp theo Nguyễn Hữu Thắng. Từng gây ấn tượng khi khoác áo U16 Việt Nam, góp công vào thành tích lọt đến tứ kết U16 châu Á 2016. Hữu Thắng có lối chơi kỹ thuật, thông minh. Nhưng đặc biệt nhất phải kể đến cái chân trái khéo léo. Nhân tố mang tới tính đột biến cho lối chơi của toàn đội.

>>> Viettel chuẩn bị gì cho V.League 2019?
>>> U16 Việt Nam: Khuất Văn Khang, điểm sáng chú ý sau trận hoà Indonesia

Trần Danh Trung chân sút sinh năm 2000 từng đoạt danh hiệu Vua phá lưới tại VCK U19 QG 2017. Không có thể hình lý tưởng, nhưng Trung Huế lại rất nhanh nhẹn, đánh hơi bàn thắng khá tốt. Trong khi đó, Nhâm Mạnh Dũng sở hữu chiều cao lý tưởng 1m81. Dù là tiền đạo cắm, anh vẫn tích cực lùi xuống tham gia phòng ngự. Bộ đôi của Viettel có những điểm để bù trừ lẫn nhau, tạo nên cặp song sát nguy hiểm với hàng phòng ngự đối phương.
 
Bốn cầu thủ Viettel này cùng U19 Việt Nam sẽ ra quân ở VCK U19 châu Á 2018 gặp Jordan, vào lúc 16h00 (giờ Việt Nam) ngày 19/10. Cũng tại bảng C, Hàn Quốc có cuộc chạm trán Australia.
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/bon-chang-ngu-lam-quan-cua-viettel-tai-u19-viet-nam-n56177.html
1539905510
56175 VN vi VN 1539905510 2485985510 <![CDATA[Tuấn Mạnh tự tin cạnh tranh suất bắt chính với Văn Lâm]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539905510 Tuấn Mạnh tự tin cạnh tranh suất bắt chính với Văn Lâm http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/tuanmanhtutin1.JPG http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/tuanmanhtutin1.JPG Ở danh sách 30 cầu thủ được triệu tập chuẩn bị cho AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã gọi tới 4 thủ môn gồm Đăng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh, Phạm Văn Cường và Bùi Tiến Dũng. Trong số này, Văn Lâm và Tuấn Mạnh đang là hai gương mặt được đánh giá cao nhất cho vị trí số 1 trong khung thành của ĐT Việt Nam.
 
Nhìn chung, dư luận đều đánh giá rằng Văn Lâm có cơ hội bắt chính nhiều nhất nhờ có một mùa giải đầy ấn tượng trong màu áo Hải Phòng và tinh thần tự rèn luyện bản thân rất lớn. Tuy nhiên Tuấn Mạnh cũng là một sự cạnh tranh mạnh mẽ khi anh luôn là sự lựa chọn số 1 ở CLB S.Khánh Hòa nhờ lối bắt bóng đơn giản nhưng hiệu quả, chắc chắn và ổn định. 
 
 
 
Nói về sự cạnh tranh tại ĐTQG, Tuấn Mạnh cũng tỏ ra rất tự tin khi cho biết: "4 thủ môn hiện nay ở đội tuyển ai cũng có điểm mạnh riêng. Tôi thích sự cạnh tranh và sẽ cố gắng làm những gì tốt nhất để có được niềm tin từ HLV Park Hang-seo".
 
Tuấn Mạnh chia sẻ: "Cá nhân tôi đã nhận được sự tin tưởng từ trận đấu với Campuchia, Afghanistan rồi đến Jordan (Vòng loại Asian Cup 2019), vậy nên tôi càng phải nỗ lực hơn và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của HLV trưởng tại giải đấu lớn sắp tới”.
 
Tuấn Mạnh và đồng đội tại ĐTQG hiện đang tập huấn dài ngày tại Trung tâm thể thao Paju của Hàn Quốc. Sắp tới, ĐT Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu với các CLB nước chủ nhà và đó sẽ là cơ hội để thủ thành của S.Khánh Hòa khẳng định mình.
 
LÂM ANH
 
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/tuan-manh-tu-tin-canh-tranh-suat-bat-chinh-voi-van-lam-n56175.html
1539905488
56176 VN vi VN 1539905488 2485985488 <![CDATA[Tin bóng đá sáng 19/10: Tuấn Anh gặp chấn thương lạ, U19 Việt Nam ra quân]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539905488 Tin bóng đá sáng 19/10: Tuấn Anh gặp chấn thương lạ, U19 Việt Nam ra quân http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/tinbongda-sang19102018-1.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/19/tinbongda-sang19102018-1.jpg Quảng Nam FC có hậu vệ từ Hải Phòng
Quảng Nam FC đã chính thức có chữ ký của hậu vệ cánh phải gốc Nghệ An Nguyễn Anh Hùng. Bản hợp đồng giữa Anh Hùng với đội bóng mới có thời hạn đến năm 2021. Cựu cầu thủ Hải Phòng sẽ ra mắt đoàn quân HLV Hoàng Văn Phúc vào giữa tháng 11 tới, khi mà Quảng Nam tập trung trở lại chuẩn bị cho mùa bóng 2019.
Tin bóng đá sáng 19/10: Tuấn Anh gặp chấn thương lạ, U19 Việt Nam ra quân

Tuấn Anh gặp chấn thương lạ

Sắp tới Nguyễn Tuấn Anh sẽ có 1 đợt kiểm tra nữa dưới sự theo dõi của bác sĩ Choi Ju Young. "Nếu hoàn thành, Tuấn Anh sẽ trở Việt Nam vào cuối tháng 10. Quá trình hồi phục của Tuấn Anh rất tích cực. Cậu ấy đang khỏe lên mỗi ngày và hoàn thành tốt các bài tập. Nhưng điều quan trọng nhất là cậu ấy đang cảm thấy vui vẻ và lạc quan hơn. Chấn thương nặng không phải đầu gối, mà là chấn thương tinh thần".

>>> U19 Việt Nam chốt danh sách, HLV Hoàng Anh Tuấn dành chỗ cho sao ĐTQG
>>> Vì sao HLV Park Hang-seo đau đầu vì AFF Cup?

U19 Việt Nam ra quân

Chiều nay (19/10), U19 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân ở VCK U19 châu Á 2018 gặp Jordan. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã quyết định rút danh sách 23 cầu thủ. Trong đó vẫn dành một suất cho Đoàn Văn Hậu, hậu vệ này nhiều khả năng góp mặt nếu đội lọt vào tứ kết. Cũng tại bảng C, Hàn Quốc có cuộc chạm trán Australia.
Tin bóng đá sáng 19/10: Tuấn Anh gặp chấn thương lạ, U19 Việt Nam ra quân

Neymar sắp chia tay PSG?

Nhiều tờ báo châu Âu khẳng định rằng nhà ĐKVĐ Ligue 1 đã thống nhất sẽ để Neymar ra đi vào mùa hè năm sau. Theo đó, chủ tịch của PSG Nasser Al-Khelaifi đã thỏa thuận miệng với tiền đạo người Brazil rằng sẽ không ngăn cản nếu anh muốn đến CLB khác. PSG có thể bán Neymar với giá 253 triệu đôla. Real và Barca là những điểm đến tiềm năng cho anh.

Real Madrid chọn Conte thay Lopetegui?

Sau khởi đầu chật vật ở mùa giải mới, trải qua bốn trận liên tiếp không thắng và không thể ghi bàn, ban lãnh đạo Real đang liên hệ với cựu HLV Chelsea Antonio Conte, theo Corriere dello Sport. Conte đang thất nghiệp sau khi bị Chelsea sa thải và nhiều khả năng sẽ chấp nhận thử thách mới tại sân Bernabeu.
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/tin-bong-da-sang-19-10-tuan-anh-gap-chan-thuong-la-u19-viet-nam-ra-quan-n56176.html
1539873343
56174 VN vi VN 1539873343 2485953343 <![CDATA[Áo cờ Tổ quốc và niềm tin của người Hà Tĩnh yêu bóng đá]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539873343 Áo cờ Tổ quốc và niềm tin của người Hà Tĩnh yêu bóng đá http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/bia.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/bia.jpg Bóng đá xứ Nghệ có SLNA giờ đã là thương hiệu danh tiếng nhất nhì Việt Nam, trong khi  Hà Tĩnh vẫn chỉ được xem là tiềm năng phát triển. Hà Tĩnh đã sản sinh ra không ít tài năng cho BĐVN, có thể kể ra những cái tên như: Đinh Thanh Trung, Trần Phi Sơn, Trần Phi Hà... Tuy nhiên,  Hà Tĩnh lại  chưa có đội bóng hoạt động thi đấu ở các giải chuyên nghiệp. Rõ ràng,  đó là một sự thiệt thòi rất lớn đồi với người hâm mộ vốn có thừa tình yêu bóng đá ở nơi đây.

Thông tin đội Hà Nội B sẽ đổi tên và chuyển khẩu về Hà Tĩnh đã khiến cho NHM tỉnh nhà đứng ngồi không yên suốt gần 1 tháng vừa qua. Giấc mơ có đội bóng thi đấu ở đấu trường chuyên nghiệp của người Hà Tĩnh sắp thành hiện thực. Ngày 13/10, hàng nghìn CĐV mặc chiếc áo cở Tổ quốc vượt cầu Bến Thuỷ tiến về sân Vinh cổ vũ cho Hà Nội B tại trận play-off 2018  đã trở thành một trong những sự kiện đặc biệt của mùa giải năm nay.

 

 Trước trận đấu play-off, hàng nghìn CĐV Hà Tĩnh đã tạo nên không khí lễ hội thực sự

Trươc khi trận đấu diễn ra khoảng 1 tiếng đồng hồ, hàng nghìn CĐV Hà Tĩnh đã có mặt sẵn trên sân. Họ liên tục hò hét, thổi kèn, đánh trống,  cứ như thể trận đấu đang diễn ra vậy. Hà Nội B chưa đổi tên thành Hà Tĩnh nhưng thực sự điều đó không còn quá quan trọng với CĐV Hà Tĩnh  ở thời khắc đó nữa.

Khách quan mà nói, những CĐV áo đỏ  chưa thể so bì  với Hội CĐV có truyền thống và máu lửa nhất V.League 2018 đến từ thành Nam.  Dù di chuyển quãng đường xa hơn rất nhiều nhưng vẫn có hơn 2000 CĐV Nam Định có mặt để tiếp lửa cho đội nhà. Tuy nhiên, những gì mà Hội CĐV Hà Tĩnh thể hiện hôm đó đã gây bất ngờ rất lớn cho những người có mặt trên sân. Chính sự máu lửa của họ  đã giúp Hà Nội B chơi tự tin trước đối thủ được đánh giá cao hơn.

Trân đấu này có lẽ là màn trình diễn hay nhất  của Hà Nội B ở mùa giải năm nay. Thầy trò HLV Phạm Minh Đức đã cho thấy họ có thừa khát khao, có đủ năng lực để sẵn sàng cho một cuộc lật đổ. Trên tất cả, đội bóng của HLV Phạm Minh Đức  rất thấu hiểu kì vọng mà người hâm mộ bóng đá Hà Tĩnh muốn gửi gắm.

 Hà Nội B không hề lép vế trước đội bóng kinh nghiệm như Nam Định nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Hà Tĩnh

Đội bóng đến từ thủ đô đã không thể giành chiến thắng chung cuộc. Chơi đôi công song phẳng trong cả hai hiệp đấu, nhưng cuối cùng đã thất bại với tỷ số 5-3 trong loạt sút luân lưu 11m. Khách quan mà nói, Hà Nội B hiện tại vẫn là những cầu thủ còn rất trẻ,  thế nhưng xét về bản lĩnh trận mạc có lẽ Nam Định đã có phần trội hơn. Thất bại dù đáng tiếc nhưng không có gì phải buồn cho đội bóng tương lại của Hà Tĩnh. CĐV Hà Tĩnh cũng như các cầu thủ Hà Nội B rất thấu hiểu, Nam Định xứng đáng được ở lại V.League sau.

Sân Vinh sau trận đấu là hình ảnh đẹp nhất của mùa giải, đội thắng vỡ oà trong niềm vui chiến thắng còn đội thua cũng chẳng buồn. Hình ảnh HLV Phạm Minh Đức được các học trò tung người ăn mừng đã thực sự lay động lòng người. Nếu không xem trận đấu mà chỉ xem màn ăn mừng thôi chắc chẳng ai nghĩ Hà Nội B đã thua cuộc.

Dù thua nhưng các cầu thủ Hà Nội B cũng như CĐV Hà Tĩnh không quá buồn vì phía trước họ là một tương lai tươi sáng

Khi các thành viên của Hà Nội B chạy tiến về khu vực của CĐV Hà Tĩnh, trên nét mặt từ cầu thủ cho đến CĐV đều chung một cảm giác  bồi hồi khó diễn tả. Họ đến để cảm ơn những người đã hết lòng vì họ. Trên tất cả, đó  còn  là màn chào mặt nhau của những người rồi đây sẽ về chung một mái nhà.

Hội CĐV non trẻ Hà Tĩnh trước trân đấu vẫn chưa định hình cho mình một màu cờ sắc áo chủ đạo nên đã chọn màu cờ sắc áo tổ quốc. Trên khán đài, màn cổ vũ của họ cũng chưa thực sự có bài vở. Mọi thứ dường như đến quá nhanh với bóng đá Hà Tĩnh. Tuy nhiên, cũng như những CĐV Nam Định, sau tất cả, ai cũng là người chiến thắng. “Nam Định là đội bóng có bản sắc lâu đời, họ xứng đáng hơn chúng tôi để có mặt ở V.League sang năm.  Hà Tĩnh thi đấu ở hạng Nhất có lẽ sẽ phù hợp hơn khi mà mọi thứ vẫn còn đang rất mới mẻ”. Một CĐV đến từ Hà Tĩnh chia sẻ với người viết sau trận đấu.

Bóng đá Hà Tĩnh thời gian tới sẽ là đội bóng bận rộn nhất Việt Nam. Sau khi chuyển giao và đổi tên từ Hà Nội B, Hà Tĩnh sẽ phải triển khai rất nhiều công việc để có thể kịp thời cho giải hạng Nhất sang năm. Hội CĐV Hà Tĩnh còn tất bật hơn vì tất cả vẫn đang chỉ là con số 0. Cùng với SLNA, giờ đây có thêm Hà Tĩnh thi đấu ở hạng Nhất, bóng đá xứ Nghệ rồi đây sẽ đáng chú ý ở mùa giải mới.

Quang Huy

]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/ao-co-to-quoc-va-niem-tin-cua-nguoi-ha-tinh-yeu-bong-da-n56174.html
1539869726
56173 VN vi VN 1539869726 2485949726 <![CDATA[Chùm ảnh: Lễ ăn hỏi của Hoàng Quỳnh và cựu tuyển thủ U23 Việt Nam]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539869726 Chùm ảnh: Lễ ăn hỏi của Hoàng Quỳnh và cựu tuyển thủ U23 Việt Nam http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/hoangquynh-hongocthang-anhoi-1.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/hoangquynh-hongocthang-anhoi-1.jpg Chùm ảnh: Lễ ăn hỏi của Hoàng Quỳnh và cựu tuyển thủ U23 Việt Nam
Chùm ảnh: Lễ ăn hỏi của Hoàng Quỳnh và cựu tuyển thủ U23 Việt Nam

Chùm ảnh: Lễ ăn hỏi của Hoàng Quỳnh và cựu tuyển thủ U23 Việt Nam
 
Chùm ảnh: Lễ ăn hỏi của Hoàng Quỳnh và cựu tuyển thủ U23 Việt Nam
 
Chùm ảnh: Lễ ăn hỏi của Hoàng Quỳnh và cựu tuyển thủ U23 Việt Nam

>>> Cầu thủ nữ thôi mà, có cần xinh thế không?
>>> Chung kết Giải VĐQG nữ - Cúp Thái Sơn Bắc 2018: PP Hà Nam làm nên lịch sử

Chùm ảnh: Lễ ăn hỏi của Hoàng Quỳnh và cựu tuyển thủ U23 Việt Nam

Chùm ảnh: Lễ ăn hỏi của Hoàng Quỳnh và cựu tuyển thủ U23 Việt Nam
 
Chùm ảnh: Lễ ăn hỏi của Hoàng Quỳnh và cựu tuyển thủ U23 Việt Nam
 
Ảnh: Facebook nhân vật
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/chum-anh-le-an-hoi-cua-hoang-quynh-va-cuu-tuyen-thu-u23-viet-nam-n56173.html
1539866405
56172 VN vi VN 1539866405 2485946405 <![CDATA[Tin bóng đá tối 18/10: HLV Park Hang-seo áp lực, U19 Việt Nam được treo thưởng]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539866405 Tin bóng đá tối 18/10: HLV Park Hang-seo áp lực, U19 Việt Nam được treo thưởng http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/tinbongda-toi18102018-2.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/tinbongda-toi18102018-2.jpg B.Bình Dương giữ chân cựu binh
B.Bình Dương vừa tái ký hợp đồng với những gương mặt kỳ cựu như các thủ môn Bùi Tấn Trường và Trần Đức Cường, trung vệ Nguyễn Xuân Luân, tiền vệ Lê Tấn Tài và tiền đạo Nguyễn Anh Đức với thời hạn 1 năm. Theo BHL của đội thì dẫu đã lớn tuổi, nhưng những cựu binh này đóng góp rất lớn cho CLB ở mùa giải vừa qua, là đầu tàu kéo các cầu thủ trẻ chơi rất ấn tượng ở những trận đấu quyết định của Cúp QG 2018.
Tin bóng đá tối 18/10: HLV Park Hang-seo áp lực, U19 Việt Nam được treo thưởng

HLV Park Hang-seo áp lực

Chia sẻ với các phóng viên đồng hương, thầy Park thẳng thắn cho biết: “Tháng trước tôi trở về Hàn Quốc để tận hưởng kỳ nghỉ. Nhưng lần này mọi thứ rất khác. Tôi cảm thấy có phần lo lắng và áp lực. AFF Suzuki Cup 2018 là giải đấu hàng đầu ở Đông Nam Á. Tôi phải dành sự tập trung rất lớn để có được sự chuẩn bị tốt. Tôi có gánh nặng trên vai, bởi đây là giải đấu được người hâm mộ Việt Nam rất trông đợi. Nhưng có sức ép như vậy cũng là điều tốt, tôi sẽ làm việc chăm chỉ để cùng ĐT Việt Nam giành được chiến thắng".

>>> U19 Việt Nam chốt danh sách, HLV Hoàng Anh Tuấn dành chỗ cho sao ĐTQG
>>> Chơi games 18+, sao U19 Việt Nam bị loại

U19 Việt Nam được treo thưởng

Nhãn hàng Sơn Falcon thuộc nhà tài trợ Công ty CP Falcon Coatings Việt Nam vừa thông báo sẽ tặng thưởng cho các bàn thắng đầu tiên của đội tuyển U19 Việt Nam ở những trận đấu tại VCK giải U19 châu Á 2018 với trị giá: 500 USD/bàn thắng. Trước đó, ở giải U19 Đông Nam Á vào tháng 7-2018, Sơn Falcon cũng đã trao thưởng 300 USD cho 3 bàn thắng đầu tiên của đội tuyển U19 Việt Nam.
Tin bóng đá tối 18/10: HLV Park Hang-seo áp lực, U19 Việt Nam được treo thưởng

Man United sắp gia hạn với Anthony Martial

Bất chấp mối quan hệ không tốt với Jose Mourinho, Anthony Martial rất có thể sẽ tiếp tục ở lại Old Trafford, thậm chí còn lâu hơn HLV Bồ Đào Nha. Trong lúc tương lai của Mourinho vẫn bị đặt dấu hỏi thì tương lai của Martial sáng tỏ hơn nhiều khi các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa đại diện của anh với Man United tiến triển tích cực và truyền thông Anh loan tin là Quỷ Đỏ muốn giữ chân tiền đạo người Pháp bằng một hợp đồng mới có thời hạn 5 năm.

Juventus ấn tượng Rashford

Các nhà tuyển trạch Juventus đánh giá rất cao tiềm năng của Rashford. Thế nên, họ bắt đầu tiếp cận ngã giá 65 triệu bảng hỏi mua chân sút 21 tuổi. Nguồn tin từ The Sun cho hay: "Juventus đặc biệt quan tâm đến Rashford và họ sẵn sàng đưa ra lời đề nghị hậu hĩnh. Bàn thắng vào lưới Tây Ban Nha cho thấy, Marcus Rashford có đầy đủ tố chất để trở thành cầu thủ lớn trong tương lai." Tuy nhiên, hợp đồng hiện tại giữa Rashford và Man United còn thời hạn đến 2020 kèm điều khoản gia hạn thêm 12 tháng. Thế nên, nhà ĐKVĐ Serie A không dễ thuyết phục được Quỷ đỏ nhả người.
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/tin-bong-da-toi-18-10-hlv-park-hang-seo-ap-luc-u19-viet-nam-duoc-treo-thuong-n56172.html
1539862219
56171 VN vi VN 1539862219 2485942219 <![CDATA[HLV Park Hang-seo cùng ĐT Việt Nam đón khách đặt biệt tới thăm ]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539862219 HLV Park Hang-seo cùng ĐT Việt Nam đón khách đặt biệt tới thăm http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/Daisutham01.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/Daisutham01.jpg Để động viên các thành viên của ĐT Việt Nam đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ AFF Cup 2018 sắp tới, chiều nay, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đã thân chinh đến Trung tâm thể thao Paju gặp gỡ thầy trò HLV Park Hang-seo. Tại buổi gặp mặt này, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú đã thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chào mừng ĐTQG Việt Nam đã sang tập huấn.
 
 
 
Trực tiếp bắt tay, hỏi thăm và động viên các cầu thủ của như HLV Park Hang-seo, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú rất vui mừng tinh thần tập luyện nghiêm túc và sự quyết tâm của cả đội. Ngài Đại sứ cũng tin tưởng HLV trưởng Park Hang-seo sẽ giúp ĐT Việt Nam thi đấu thành công tại AFF Cup 2018, mang về niềm vui cho người hâm mộ.
 
 
Cũng tại buổi gặp này, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ thường xuyên kết nối thông tin với ĐT và luôn sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp cần thiết suốt quãng thời gian đội tập huấn tại Hàn Quốc.
 
Trong ngày tập luyện hôm nay của đội tuyển, HLV Park Hang-seo tiếp tục thực hiện các bài tập mang tính phục hồi và củng cố nền tảng thể lực, sức mạnh, tốc độ cho các cầu thủ. Ngày mai, đội tuyển tiếp tục tập luyện cả buổi sáng và buổi chiều. 
 
LÂM ANH
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/hlv-park-hang-seo-cung-dt-viet-nam-don-khach-dat-biet-toi-tham--n56171.html
1539851508
56170 VN vi VN 1539851508 2485931508 <![CDATA[Vì sao HLV Park Hang-seo đau đầu vì AFF Cup?]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539851508 Vì sao HLV Park Hang-seo đau đầu vì AFF Cup? http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/dtvn-tapluyen.JPG http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/dtvn-tapluyen.JPG Ngày 17/10, ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Hàn Quốc, quê hương của HLV Park Hang-seo. Chính vì vậy, sự quan tâm mà báo chí xứ sở kim chi dành cho chiến lược gia 59 tuổi cũng rất đặc biệt với khá nhiều câu hỏi về công việc của ông tại Việt Nam.
 
 
 
HLV Park Hang-seo đau đầu vì AFF Cup?

ĐT Việt Nam sẽ chốt danh sách dự AFF Cup 2018 sau khi trở về từ Hàn Quốc

Bản thân HLV Park Hang-seo cũng không giấu nổi được sự lo âu: "Sau khi trở về quê nhà ở Asiad, tôi được nghỉ ngơi thoải mái, nhưng giờ tôi về Hàn Quốc để làm việc và mọi thứ đã rất khác với chúng tôi. Thực sự lần này tôi khá lo lắng về AFF Cup 2018, đây là giải đấu hàng đầu châu lục với những đối thủ khó khăn. Giải đấu này rất được người hâm mộ Việt Nam kì vọng nên tôi và các cầu thủ sẽ phải nỗ lực gấp nhiều lần để có thể thành công."
 
"Tôi là người Hàn Quốc nên cũng muốn chọn chính quê hương để ĐT Việt Nam sang tập luyện, tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ đến từ LĐBĐ Hàn Quốc trong việc tìm địa điểm sinh hoạt và tập luyện cho các cầu thủ." HLV Park Hang-seo chia sẻ lý do chọn Paju làm nơi tập luyện.
 
HLV Park Hang-seo cũng cho biết rằng, trong đợt tập trung lần này, ông sẽ giúp các cầu thủ đang gặp vấn đề về sức khoẻ có thể hồi phục. Đồng thời, các bài tập chiến thuật và những trận đấu giao hữu sẽ giúp ông chốt danh sách 23 tuyển thủ dự AFF Cup lần này.
 
TS
 
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/vi-sao-hlv-park-hang-seo-dau-dau-vi-aff-cup-n56170.html
1539849926
56169 VN vi VN 1539849926 2485929926 <![CDATA[Vạn lý thiên văn cho người vội vã: Mở lối dẫn vào vũ trụ cho những ai muốn kiếm tìm]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539849926 Vạn lý thiên văn cho người vội vã: Mở lối dẫn vào vũ trụ cho những ai muốn kiếm tìm http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/8e3caab5-93ba-4203-af3d-b0ece6c7906e.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/8e3caab5-93ba-4203-af3d-b0ece6c7906e.jpg Ngay trong tuần phát hành đầu tiên, cuốn sách khoa học này đã chiếm luôn vị trí số 1 trong bảng xếp hạng sách bán chạy của New York Times, rồi hiên ngang trụ lại trong bảng xếp hạng này suốt 20 tuần liên tục.
 
Vạn lý thiên văn cho người vội vã: Mở lối dẫn vào vũ trụ cho những ai muốn kiếm tìm

Vật lý thiên văn cho người vội vã sẽ giúp người đọc nắm bắt được các định luật phổ quát của vật lý, nắm được vật chất và sau đó là sự sống hình thành trong vũ trụ từ lúc nào, với những điều kiện ban đầu là gì...

Một tác phẩm thông minh dí dỏm và dễ đọc, có thể cuốn hút cả những người bận rộn nhất, giúp họ tranh thủ những phút rảnh rỗi đọc sách mà vẫn có được lượng kiến thức khổng lồ, thú vị về thế giới vật lý thiên văn: từ Big Bang cho đến vật chất tối, năng lượng tối; từ hệ mặt trời tới những khám phá không gian liên hành tinh; từ lý thuyết nền tảng của Einstein tới những kịch bản về tương lai vũ trụ…
 
T/h
 
 
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/van-ly-thien-van-cho-nguoi-voi-va-mo-loi-dan-vao-vu-tru-cho-nhung-ai-muon-kiem-tim-n56169.html
1539849918
56168 VN vi VN 1539849918 2485929918 <![CDATA[ Văn Hậu không nên xuống phục vụ U19 Việt Nam ]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539849918 Văn Hậu không nên xuống phục vụ U19 Việt Nam http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/vanhauu19.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/vanhauu19.jpg Như đã đưa tin, HLV Hoàng Anh Tuấn vừa chính thức chốt danh sách 22/23 cầu thủ dự VCK U19 châu Á 2018 tại Indonesia. Trong đó, ông vẫn để danh suất thức 23 cho tuyển thủ quốc gia Đoàn Văn Hậu và sẽ gọi triệu tập sao của Hà Nội FC này nếu có cầu thủ dính chấn thương hoặc trong trường hợp U19 Việt Nam tiến sâu. 
 
Quyết định này của HLV Hoàng Anh Tuấn không nhận được sự đồng tình từ khá nhiều người, trong đó có cựu HLV Lê Thụy Hải. Theo đó, cựu HLV của FLC Thanh Hóa và B.Bình Dương này đã cho rằng không nên để Văn Hậu về phục vụ U19 Việt Nam. Đó sẽ là một bước lùi của hậu vệ người Thái Bình và là tổn thất cho ĐTQG.
     
Ông Hải cho biết: “Tôi nghĩ cho Đoàn Văn Hậu đi đá U19 Việt Nam là “ném” em xuống chổ kém hơn. Ai cũng khát vọng đi lên chứ không phải đi xuống. Có thêm Văn Hậu liệu có giải quyết được mọi vấn đề cho U19 Việt Nam? Tập thể đội bóng mới là điều quan trọng nhất. Văn Hậu có thể đảm đương vị trí ở ĐTQG thì nên để em ở ĐTQG, đừng nên đưa em xuống đá U19 Việt Nam.
 
 

Văn Hậu xuống đá cho U19 Việt Nam sẽ là một bước lùi 

 
Theo tôi, nếu đưa Văn Hậu xuống đá U19 Việt Nam thì rất lãng phí, chơi như thế sẽ khiến em Hậu tụt xuống về tư duy chơi bóng. Em ấy cần đá với những cầu thủ giỏi để nâng cao trình độ bản thân chứ không phải xuống đá giải trẻ để tìm kiếm gì ở đó".
 
Ông Hải "lơ" nhấn mạnh: "Chúng ta làm thế là vì thành tích nhưng liệu có được không. Nếu vì cố gắng thành tích mà thui chột một cầu thủ thì có nên làm không. Hãy để Văn Hậu vươn lên một tầm cao mới chứ đừng đi xuống”.
 
Cựu HLv này đánh giá có thể U19 Việt Nam sẽ mạnh hơn đôi chút khi có một cầu thủ chất lượng và đẳng cấp như Văn Hậu tuy nhiên lại chẳng có gì chắc chắn sẽ đảm bảo đội sẽ giành được thành tích gì đó tại VCK U19 châu Á 2018. Trong khi đó việc để Văn Hậu toàn tâm toàn ý tập luyện và tham dự AFF Cup 2018 cùng ĐTQG lại tốt hơn rất nhiều. 
 
Ngày mai (19/10), U19 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên tại VCK U19 châu Á 2018 gặp U19 Jordan. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lần lượt là U19 Australia và U19 Hàn Quốc. Đây đều là các đội bóng rất mạnh và cơ hội tiến sâu của U19 Việt Nam được đánh giá không thật cao nhưng sẽ là cơ hội cho các ngôi sao trẻ của chúng ta rèn rũa và nâng cao trình độ. 
 
LÂM ANH 

]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/-van-hau-khong-nen-xuong-phuc-vu-u19-viet-nam--n56168.html
1539846038
56167 VN vi VN 1539846038 2485926038 <![CDATA[U19 Việt Nam chốt danh sách, HLV Hoàng Anh Tuấn dành chỗ cho sao ĐTQG ]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539846038 U19 Việt Nam chốt danh sách, HLV Hoàng Anh Tuấn dành chỗ cho sao ĐTQG http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/hlvhoanganhtuanvanhau.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/hlvhoanganhtuanvanhau.jpg Trong buổi họp báo sáng nay (18/10), HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông đã chính thức gửi danh sách đăng ký 22/23 tuyển thủ U19 Việt Nam tham dự VCK U19 châu Á. 22 tuyển thủ đã tập luyện và thi đấu cùng nhau trong thời gian dài tâp huấn vừa qua. Suất còn lại đang để ngỏ trong trường hợp U19 Việt Nam tiến sâu sẽ dành cho hậu vệ trái của Hà Nội FC và ĐTQG Việt Nam Đoàn Văn Hậu.

Ông Tuấn khẳng định ông biết việc mình đang làm có thể lấn sang ĐTQG. Tuy nhiên trong trường hợp thật sự cần thiết mới thực hiện việc gọi Văn Hậu sang bổ sung cho U19 Việt Nam. HLV này chia sẻ: "Chúng ta luôn phải ưu tiên tuyển quốc gia. Về danh sách tham dự, tôi đã đăng ký 22 trên 23 cầu thủ, vẫn còn một vị trí nữa cho Đoàn Văn Hậu. Hiện cậu ấy ở Hàn Quốc tập trung cho tuyển quốc gia. Chúng tôi có thể sẽ sử dụng Văn Hậu nếu có cầu thủ gặp chấn thương".
 
 

HLV Hoàng Anh Tuấn khá hài lòng về lực lượng hiện có và vẫn để cửa triệu tập Văn Hậu

 
HLV Hoàng Anh Tuấn cũng nhấn mạnh: "Có thể nói, công tác chuẩn bị đến nay đã hoàn thành. Tôi khẳng định luôn ưu tiên tập trung nhân lực cho đội tuyển quốc gia. Chúng tôi có hệ thống đào tào trẻ các lứa U15, U17, U19. Mọi người có thể thấy thành công khi chúng tôi có U23 ở U23 châu Á và Olympic tại ASIAD.
 
Chúng tôi tập trung vào đội tuyển quốc gia và chỉ đặt mục tiêu cho các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm. U19 Việt Nam sẽ cố gắng hết sức có thể và hy vọng có giải đấu thành công".
 
Trước giải đấu, U19 Việt Nam có sự chuẩn bị kỹ lưỡng bằng những chuyến tập huấn ở các quốc gia như Trung Quốc hay Qatar, tham dự giải tứ hùng tại Qatar và đứng thứ 3 chung cuộc. Tại giải U19 châu Á, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nằm cùng bảng với những đối thủ rất mạnh là Hàn Quốc, Uastralia và Jordan.
 
Theo lịch, 16h00 chiều mai (19/10), U19 Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên tại VCK U19 châu Á 2018 gặp U19 Jordan. Thuận lợi mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đang nắm đó là việc lâu nay, bóng đá Việt Nam luôn là khắc tinh với các đội khu vực Tây Á. Nếu nhập cuộc tự tin và thi dấu đúng sức mình, U19 Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên chuyện trước U19 Jordan.
 
Kết quả bốc thăm VCK U19 châu Á 2018:
Bảng A: Indonesia, UAE, Qatar, Đài Bắc Trung Hoa
Bảng B: Nhật Bản, Iraq, Thái Lan, Triều Tiên
Bảng C: Việt Nam, Hàn Quốc, Australia, Jordan
Bảng D: Saudi Arabia, Tajikistan, Trung Quốc, Malaysia
 
LỊCH THI ĐẤU

16h00 ngày 19/10: U19 Việt Nam vs U19 Jordan
16h00 ngày 22/10: U19 Australia vs U19 Việt Nam
19h00 ngày 25/10: U19 Việt Nam vs U19 Hàn Quốc

LÂM ANH 


]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/u19-viet-nam-chot-danh-sach-hlv-hoang-anh-tuan-danh-cho-cho-sao-dtqg--n56167.html
1539844500
56166 VN vi VN 1539844500 2485924500 <![CDATA[ĐT Việt Nam vừa luyện tập vừa có thể làm thơ]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539844500 ĐT Việt Nam vừa luyện tập vừa có thể làm thơ http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/929120398120938019283018203981.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/929120398120938019283018203981.jpg Trung tâm Hàm Rồng của HAGL có lẽ được đánh giá là có cảnh quanh đẹp nhất tại Việt Nam. Thế nhưng có lẽ nơi này chẳng là gì nếu so với cảnh quan ở Trung tâm thể thao Paju. Các cầu thủ của ĐT Việt Nam đều cảm thấy rất hứng khởi khi bước ra sân tập vì nơi đây quá đẹp, lãng mạn và trong lành.
 
 
Xung quanh khu luyện tập toàn cây xanh và xa hơn là những ngọn núi bao bọc. Khung cảnh quá lãng mạn đến mức có thể làm thơ trong khi tập khiến thầy trò HLV Park Hang-seo rất phấn khích. Cộng thêm thời tiết lạnh hơn so với Hà Nội, khoảng 15 độ C (buổi tối có thể xuống tới 9 độ C) càng khiến cho việc hồi phục thể lực nhanh hơn, sự mỏi mệt sau hành trình dài cũng như mậtđộ thi đấu dồn dập trước đó cũng nhanh tan biến.  
 
 
Rõ ràng HLV Park Hang-seo đã tính toán rất kỹ khi đưa các học trò tới Paju. Sự thoải mái về tinh thần, thể lực được hồi phục nhanh, tất cả sẽ giúp việc tập luyện được thực hiện tốt hơn. Đây là điều quan trọng với ĐT Việt Nam vì quãng thời gian chuẩn bị cho AFF Cup 2018 của đội là rất ngắn.
 
 
Paju là đại bản doanh của bóng đá Hàn Quốc, nơi các đội tuyển quốc gia nước này thường xuyên chọn làm điểm tập huấn trước mỗi đợt thi đấu. Không chỉ vậy, nơi này còn có cơ sở vật chất và đội ngũ chăm sóc y tế với các phương tiện chữa trị rất hiện đại. Điều này giúp các tuyển thủ Việt Nam được chăm sóc tốt hơn và quá trình hồi phục cũng như nâng cao thể lực cũng sẽ nhanh hơn.
 
Để các cầu thủ có thể chuyên tâm vào việc luyện tập, HLV Park Hang-seo đã ra lệnh cấm cửa phóng viên cả của Việt Nam lẫn quốc tế. Cụ thể, báo chí được phép tác nghiệp 30 phút kể từ khi đội tuyển bước vào sân tập. Sau đó, tất cả phải rời khỏi khuôn viên Trung tâm Paju. Việc tác nghiệp tại đây cũng bị hạn chế. Để được cấp phép, phóng viên phải xuất trình hộ chiếu và đăng ký với ban quản lý. 
 
Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ đóng quân luyện tập tại Paju cho đến ngày 30/10. Ngày 22/10, đội sẽ có trận đấu tập đầu tiên với "quân xanh" là CLB Incheon United, một đội bóng đến từ K-League, CLB cũ của tiền vệ Lương Xuân Trường.
 
LÂM ANH
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/dt-viet-nam-vua-luyen-tap-vua-co-the-lam-tho-n56166.html
1539840652
56165 VN vi VN 1539840652 2485920652 <![CDATA[Giá xe máy Suzuki tháng 10/2018]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539840652 Giá xe máy Suzuki tháng 10/2018 http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/bang-gia-xe-may-suzuki.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/bang-gia-xe-may-suzuki.jpg Bảng giá xe máy Suzuki tháng 10/2018 cập nhật mới nhất 
 
Giá xe máy Suzuki tháng 10/2018
Giá xe máy Suzuki tháng 10/2018
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/gia-xe-may-suzuki-thang-10-2018-n56165.html
1539838414
56163 VN vi VN 1539838414 2485918414 <![CDATA[HLV Mourinho được \'bảo kê\' tương lai trước trận gặp Chelsea]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539838414 HLV Mourinho được \'bảo kê\' tương lai trước trận gặp Chelsea http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/mourinho-tuonglai.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/mourinho-tuonglai.jpg Trước thành tích thiếu ấn tượng của Man Utd trong thời gian qua, đã có những tin đồn cho rằng HLV Jose Mourinho đang đứng trước nguy cơ lớn bị sa thải. Thậm chí, có thông tin cho biết BLĐ MU đang liên hệ với HLV Zidane, mục đích không gì khác nhằm  đưa nhà cầm quân người Pháp về thay thế Mourinho.

HLV Jose Mourinho được đảm bảo tương lai

Cách đây không lâu, báo chí Anh cho biết, BLĐ Man Utd đã tổ chức một buổi họp gấp để bàn về tương lai của Người đặc biệt. Cuộc họp này đã có kết quả. Theo tờ Daily Star hé lộ, Phó chủ tịch Ed Woodward của Man Utd đã quyết định giữ chân HLV Jose Mourinho. Theo đó, những trận đấu tới Man Utd gặp Chelsea tại Ngoại hạng Anh và gặp Juventus tại Champions League, dù kết quả ra sao ông Mourinho vẫn được đảm bảo tương lai.

Quyết định nêu trên cho thấy ông Ed Woodward đặt tin tưởng cao vào HLV Mourinho,  để dáp lại sự kỳ vọng, trước tiên là ông cần mang về kết quả tốt nhất ở trận gặp Chelsea tại vòng 9 Ngoại hạng Anh diễn ra cuối tuần này.

Cũng theo nguồn tin từ Daily Star, sắp tới ông Ed Woodward sẽ có cuộc thảo luận riêng với HLV Mourinho để bàn về kế hoạch mua sắm cho Man Utd trong tháng 1/2019.

]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/hlv-mourinho-duoc-bao-ke-tuong-lai-truoc-tran-gap-chelsea-n56163.html
1539838362
56164 VN vi VN 1539838362 2485918362 <![CDATA[Chơi games 18+, sao U19 Việt Nam bị loại]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539838362 Chơi games 18+, sao U19 Việt Nam bị loại http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/u19vietnam-hlvhoanganhtuan-hongson-phancam.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/u19vietnam-hlvhoanganhtuan-hongson-phancam.jpg Trong suốt hành trình làm nên lịch sử, khi lần đầu tiên góp mặt ở U20 World Cup vào năm 2017. Ông thầy người Khánh Hòa sử dụng rất nhiều cầu thủ. Có những cái tên thể hiện tốt tại một số giải đấu, cũng như khi trở về khoác áo đội bóng chủ quan. Tuy nhiên, ông Tuấn vẫn thẳng tay loại họ vì vấn đề ngoài chuyên môn. Đặc biệt, ở VCK U19 châu Á dù có tên trong danh sách dự giải. Nhưng vẫn có hai cầu thủ phải ngồi trên khán đài, vì không có tư tưởng tốt.
 
U19 Việt Nam: HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng tay loại cầu thủ

HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng tay loại cầu thủ

Và khi cầm lứa U19 hiện tại, mọi chuyện cũng không hề thay đổi. Nguyễn Hồng Sơn sinh năm 2000, tài năng đầy hứa hẹn trưởng thành từ lò PVF. Trở thành cầu thủ trẻ nhất tham dự V.League 2018, khi chuyển đến đầu quân cho Hà Nội FC. Từng được gọi lên U19 Việt Nam tranh tài ở U19 ĐNÁ 2017, nhưng sau đó đã biến mất.
 
Lý do được cho rằng, tiền vệ này nhận lời tham gia gameshow Dare Pong. Đáng chú ý, chương trình thực tế Dare Pong, phát trên Youtube đó lại có những hình ảnh phản cảm. Hồng Sơn xuất hiện cùng Tuệ Phương (P.M Band), cả đã cùng nhau thực hiện các hành động gây nhiều tranh cãi. Video đăng tải trên Youtube từ cuối tháng 8/2018 với độ dài hơn 16 phút.

>>> Lịch thi đấu và trực tiếp VCK U19 châu Á 2018
>>> U19 Việt Nam đả bại U19 Trung Quốc dù chưa đủ cầu thủ tốt nhất

Nhà sản xuất gameshow có ghi rõ ngay đầu video "Clip có nội dung nhạy cảm và một số cảnh khiến người xem có thể thấy khó chịu. Và Vibe không chịu bất cứ trách nhiệm nào về ý kiến của người chơi. Những việc làm và ý kiến của người tham gia đều là thuộc quyền riêng của người chơi và khách mời một cách tự nguyện".
 
HLV Hoàng Anh Tuấn rất nghiêm khắc, luôn đưa ra tiêu chí chỉ có duy nhất một ngôi sao ở ngực áo. Bất kỳ ai xuất hiện tư tưởng không tốt, vi phạm kỷ luật, mắc bệnh sao đều sẽ bị loại. Chính vì vậy, Hồng Sơn đã không còn được ông triệu tập lên U19 Việt Nam.

Video: Hồng Sơn có hình ảnh phản cảm

]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/choi-games-18-sao-u19-viet-nam-bi-loai-n56164.html
1539832920
56162 VN vi VN 1539832920 2485912920 <![CDATA[Cúp Huda: Sân chơi hấp dẫn cho người yêu bóng đá tại Thanh Hóa]]> Food#@#Fruit#@#Banana 1539832920 Cúp Huda: Sân chơi hấp dẫn cho người yêu bóng đá tại Thanh Hóa http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/1242453453423434234234234.jpg http://admin.thethaohcm.vn/upload/2018/10/18/1242453453423434234234234.jpg Bóng đá Thanh Hóa chuyển mình mạnh mẽ từ sân bóng phong trào 
 
Ngược dòng lịch sử có thể thấy, phong trào thể thao và bóng đá ở Thanh Hóa phát triển mạnh, tạo tiền đề và cơ sở để thành lập đội bóng đá của tỉnh làm nòng cốt phát triển phong trào bóng đá ở xứ Thanh.

Trong những năm cuối thập niên 1990, các đội tuyển trẻ của Thanh Hóa, do Sở Thể dục thể thao Thanh Hóa quản lý và đào tạo đã đạt các thành tích tốt như chức vô địch quốc gia của đội U19 Thanh Hóa vào năm 1997. Và để đẩy mạnh hơn sự phát triển của bóng đá tỉnh nhà, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định thành lập Đoàn bóng đá Thanh Hóa.
Kể từ đó đến nay, bóng đá Thanh Hóa đã có sự phát triển không ngừng, cả về quy mô, số lượng lẫn chất lượng. Bóng đá phong trào vì vậy cũng thu hút được quan tâm nhiều hơn từ phía lãnh đạo cũng như các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Bởi đây là sân chơi góp phần phát hiện và đào tạo ra những tài năng mới cho bóng đá Thanh Hóa.
 
Cũng bởi vậy mà bóng đá Thanh Hóa trong những năm này gặt hái được những thành công đáng ghi nhận ở các giải đấu chuyên nghiệp. Câu lạc bộ Thanh Hóa vô địch Siêu cúp quốc gia 2009, lọt vào bán kết Cúp quốc gia 2011, đạt hạng Ba V-League vào các năm 2014 và 2015, Á quân V-League 2017; U19 Thanh Hóa lọt vào chung kết U19 quốc gia 2014; CLB FLC Thanh Hóa đoạt ngôi Á quân V-League 2018 và lọt vào bán kết Cúp quốc gia 2018 …

Trên bước đường phát triển của mình, bóng đá Thanh Hóa luôn nhận được sự cổ vũ hết mình của người hâm mộ địa phương, với tình yêu mãnh liệt dành cho bóng đá quê hương. Mỗi khi FLC Thanh Hóa hành quân đến các sân, đều có sự hiện diện một cách cuồng nhiệt, sôi nổi của những “cơn lốc vàng” trên các khán đài. Bên cạnh niềm kiêu hãnh, sự máu lửa cần thiết, CĐV bóng đá xứ Thanh đang cho thấy sự chuyên nghiệp thực sự ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. Giải thưởng xuất sắc nhất mùa giải 2016 mà Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa đạt được đã minh chứng cho điều đó.

Người đồng hành của bóng đá Thanh Hóa: Thương hiệu bia Huda

Kéo dài truyền thống của giải đấu thường niên đã đồng hành cùng người hâm mộ bóng đá Xứ Thanh gần 20 năm, năm nay thương hiệu bia Huda tiếp tục là nhà tài trợ chính cho giải bóng đá Thanh Hóa – Cúp Huda 2018.

Với uy tín của giải đấu lớn và được trông đợi tại Thanh Hóa cùng sự đầu tư, chuẩn bị nghiêm túc của Ban tổ chức, sự nhiệt thành của nhà tài trợ chính huda cùng tinh thần tập luyện và thi đấu hết mình của các đội tham dự, giải năm nay sẽ mang lại một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Bên cạnh đó, giải đấu sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của bóng đá phong trào nói riêng và bóng đá Thanh Hóa nói chung.
 
Là thương hiệu bia đậm tình miền Trung với chất lượng vượt trội có mặt trên thị trường gần 30 năm qua, thương hiệu Huda luôn nỗ lực không ngừng để mang đến những trải nghiệm bia độc đáo, khơi dậy niềm tự hào của người miền Trung dành cho các sản phẩm chất lượng cao của miền Trung.

Cúp Huda: Sân chơi nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá

Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa phối hợp cùng thương hiệu bia “Đậm tình miền Trung” Huda tổ chức Giải Bóng đá Thanh Hóa – Cúp Huda 2018 nhằm tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2012 - 2020” và chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, của tỉnh.Cúp Huda năm nay có sự tham gia của 12 đội bóng. Như những mùa giải trước, giải đấu vẫn gồm 2 nội dung dành cho đội tuyển các huyện, thị xã, thành phố và các câu lạc bộ trực thuộc Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa.

Ở mỗi nội dung thi đấu, các đội sẽ được bốc thăm chia bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn các đội xuất sắc vào vòng đấu loại trực tiếp. Giải sẽ áp dụng luật bóng đá 11 người của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), thời gian thi đấu của mỗi hiệp là 35 phút.

Về cơ cấu giải thưởng, đội vô địch ở mỗi nội dung thi đấu sẽ nhận Cúp, cờ, và phần thưởng 15 triệu đồng, đội đạt hạng Nhì 10 triệu đồng và đội đạt hạng Ba là 7 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao thêm các danh hiệu cá nhân gồm cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, thủ môn xuất sắc nhất ở các nội dung dành cho đội tuyển các huyện, thị xã, thành phố và các câu lạc bộ trực thuộc Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa.
 
Giải bóng đá Thanh Hóa - Cúp Huda là giải bóng đá thường niên đã có 20 năm phát triển và song hành cùng sự trưởng thành của bóng đá Thanh Hóa. Cúp Huda 2018 khai mạc vào ngày 9/10, tại sân vận động huyện Quảng Xương (Thanh Hóa). Trận chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 18/10, tại sân vận động huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

Với vai trò nhà tài trợ cho nhiều Giải bóng đá, sự kiện thể thao tại miền Trung trong gần 3 thập kỷ gắn bó, thương hiệu bia Huda không ngừng nỗ lực góp phần phát triển phong trào thể thao khu vực.
Để biết thêm thông tin về Huda, vui lòng truy cập Fanpage https://www.facebook.com/HudaBeer.

 
]]>
BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM http://thethaohcm.vn/cup-huda-san-choi-hap-dan-cho-nguoi-yeu-bong-da-tai-thanh-hoa-n56162.html