rss
Thứ hai, 21/01/2019 | 08:22 GMT+7
  • 'Mua vé số ngày nào thì dễ trúng' - Ứng dụng lý thú của Toán học trong cuộc sống

    'Mua vé số ngày nào thì dễ trúng' - Ứng dụng lý thú của Toán học trong cuộc sống

    (Sách) - Như Tim Rice đã viết: “Toán học tồn tại trong mọi ngóc ngách của cuộc sống, nghiêm túc hay tươi vui, trọng đại hay nhảm nhí. Người ta thường hiểu lầm môn học này và cảm thấy sợ hãi vô cớ, thực chất toán học lại đơn giản và logic hơn mọi ngôn từ khác”, mọi thứ trong cuốn sách vui nhộn này đều nhắc ta về cách toán học chi phối và nâng cao đời sống của chúng ta như thế nào, từ miếng khoai tây chiên tới quả bóng bi-a, từ những mẹo vặt với lá bài cho đến bảo hiểm, từ việc giải mã cho đến việc đợi xe buýt. Mua vé số vào ngày nào thì dễ trúng chính là cuốn sách dành cho những ai muốn nhắc nhở bản thân – hoặc lần đầu khám phá ra – rằng toán học là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Sách

Đọc Lolita ở Tehran – Hồi ký qua những cuốn sách hay câu chuyện về nữ quyền ở Iran

Đọc Lolita ở Tehran – Hồi ký qua những cuốn sách hay câu chuyện về nữ quyền ở Iran

10:01 AM, 08/12/2018 - Sách

(Sách) - Đây là cuốn hồi ký kể quãng thời gian Azar Nafisi giảng dạy ở Tehran, Iran vào năm 1995. Tại đây bà cùng một nhóm sinh viên nữ Iran đã phải đối mặt với chế độ độc tài để đọc văn học phương Tây, điều bị cấm đoán ở các quốc gia Hồi giáo. Đọc Lolita ở Tehran, cuốn sách nằm trong danh sách bestseller của tờ New York Times suốt 117 tuần liên tục và đã giành một số giải thưởng, trong đó có giải thưởng Sách của năm của Booksense dành cho sách nonfiction vào năm 2004.

Kiến trúc thú vị - Bản vẽ vui nhộn cho các kiến trúc sư triển vọng

Kiến trúc thú vị - Bản vẽ vui nhộn cho các kiến trúc sư triển vọng

09:46 AM, 07/12/2018 - Sách

(Sách) - Cuốn sách là chiếc chìa khóa diệu kỳ giúp các bạn nhỏ mở ra tòa lâu đài nguy nga mang tên Kiến trúc. Không chỉ giúp các kiến trúc sư nhí nhìn không gian được xây dựng quanh mình với đôi mắt sáng tỏ và say sưa hơn, Kiến trúc thú vị còn khích lệ các em bắt tay vào thiết kế và xây dựng những tòa nhà chọc trời, những lâu đài trên mây cho riêng mình.

Dành thời gian bên con cùng ‘Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse – Tò mò tuổi đến trường’

Dành thời gian bên con cùng ‘Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse – Tò mò tuổi đến trường’

09:13 AM, 06/12/2018 - Sách

(Sách) - Khi các con bước vào giai đoạn “Như thế nào hả mẹ?” thì nghĩa là đã đến lúc cả một thế giới thú vị mở ra trước mắt, đợi chờ con khám phá. Bố mẹ sẽ chọn cách giải thích qua loa, hoặc thoái thác “Bố mẹ bận lắm, để sau!” hay là ngồi xuống cùng con để tìm hiểu về vô số chủ đề, “Rốt cuộc là như thế nào con nhỉ, chúng mình cùng đọc sách xem nào!”?

Cú săn  đêm- Câu chuyện về bạo hành trẻ em và kỳ thị nữ giới từ một góc nhìn khác

Cú săn đêm- Câu chuyện về bạo hành trẻ em và kỳ thị nữ giới từ một góc nhìn khác

11:18 AM, 28/11/2018 - Sách

(Sách) - Nhã Nam tiếp tục ra mắt phần hai của tiểu thuyết ăn khách Tôi du hành một mình, mang tên Cú săn đêm. Tiếp nối series truyện về Holger Munch và Mia Krüger của Samuel Bjørk, Cú săn đêm tiếp tục đưa độc giả đến với vùng đất Bắc Âu lạnh giá ẩn chứa nhiều bí mật rợn người. Và một lần nữa, độc giả phải run rẩy nhưng cũng không khỏi hào hứng, tò mò với tiết tấu truyện uyển chuyển cùng các tình tiết được thiết kế kỹ lưỡng bởi nhà văn người Na Uy Samuel Bjørk.

Mở đường tăng trưởng cho doanh nghiệp cùng chiến lược gia về marketing – Iain Ellwood

Mở đường tăng trưởng cho doanh nghiệp cùng chiến lược gia về marketing – Iain Ellwood

10:24 AM, 21/11/2018 - Sách

(Sách) - Được viết bởi chiến lược gia về marketing và thương hiệu Iain Ellwood, cuốn sách là sự kết hợp giữa kiến thức, những hướng dẫn thực tế cùng nhiều dữ liệu và bằng chứng xác thực từ nhiều doanh nghiệp tại Mỹ, Anh, châu Âu, châu Á…, từ đó giúp người đọc nắm bắt được chiếc chìa khóa nắm giữ và thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp.

David Foenkinos trở lại với hiện tượng văn học Pháp – tiểu thuyết Charlotte

David Foenkinos trở lại với hiện tượng văn học Pháp – tiểu thuyết Charlotte

04:15 PM, 20/11/2018 - Sách

(Sách) - Cuốn tiểu thuyết này được lấy cảm hứng dựa trên một câu chuyện có thật về cuộc đời của Charlotte Salomon – một nữ họa sĩ người Đức thời Thế chiến II bị lãng quên. Charlotte của David Foenkinos đã tạo được tiếng vang lớn trên văn đàn Pháp và đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá về văn chương trong đó có Renaudot và Goncourt…

< 1 2 3 4 5 >