rss
Thứ bảy, 20/04/2019 | 06:04 GMT+7

Saigon Heat cải tổ mạnh mẽ chưa từng có

Cập nhật 14:55 ngày 28/02/2018

(Bóng rổ) - Kể từ khi thành lập, chưa bao giờ Saigon Heat lại cải tổ đội bóng đầy quyết liệt như hiện nay. Và điều đó đang được thực hiện một cách đầy bất ngờ…

Để thực hiện tham vọng tại ABL, Saigon Heat đã đưa về HLV Kyle Julius

Ngày 17/10 vừa qua, Ban lãnh đạo của Saigon Heat tham dự buổi ra mắt Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL 2017/18) tại Philippines. Tham gia sự kiện có Giám đốc điều hành Connor Nguyễn, HLV Kyle Julius và cầu thủ kỳ cựu Lenny Daniel. Và từ đó, mọi đồn đoán về tham vọng của Saigon Heat lại bắt đầu.

Trong gần 2 tháng qua, trang Twitter của ABL liên tục cập nhật những hình ảnh của Saigon Heat thông qua những tấm poster của Lenny Daniel, Morses Morgan, Stefan Nguyễn hay đội trưởng Việt Arnold. Nhưng mọi chuyện đã không như những gì người hâm mộ kỳ vọng. Những cái tên kể trên đang đứng trước một dấu hỏi rất lớn trong cuộc cải tổ mạnh mẽ chưa từng có trong lịch sử của Saigon Heat.

Trong 3 năm qua, Saigon Heat luôn đặt một chỉ tiêu là tiến vào trận chung kết. Thế nhưng, cũng sau ngần ấy năm, đại diện của Việt Nam cũng chỉ dừng ở bán kết. Giống như những dự báo từ trước mùa giải, Saigon Heat luôn phải dừng ở bán kết như một định mệnh. Luôn thi đấu nỗ lực và cống hiến xuyên suốt giải đấu, nhưng Saigon Heat thiếu những gì để tiến đến trận chung kết? Đó là bản lĩnh của những nhà vô địch và sự ổn định cần có.

Việc xáo trộn đội hình ở mùa giải trước khiến Saigon Heat đã không thể tiến sâu ở ABL 2016/17

Mùa trước, bài toán nhân sự luôn là vấn đề mà Saigon Heat gặp phải. Chỉ trong một mùa giải, Saigon Heat đã phải thay đến 3 trung phong, điều đó cho thấy đội bóng này từng khó khăn như thế nào ở mùa trước. Nhưng mọi chuyện liệu có được thay đổi ở mùa giải này?

Chỉ 2 ngày sau khi dự Buổi ra mắt Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á tại Philippines, tay ném kỳ cựu Lenny Daniel bất ngờ bị gạt ra khỏi danh sách thi đấu của Saigon Heat ở mùa giải năm nay. Đó là một bất ngờ rất lớn mà HLV Kyle Julius đem đến cho người hâm mộ Saigon Heat.

Bởi 2 mùa giải gần đây, Lenny Daniel đóng vai trò là một cầu thủ không thể thay thế trên hàng công của Saigon Heat tại ABL. Tuy nhiên, việc vắng mặt cầu thủ này ít nhiều đem đến sự lo lắng cho người hâm mộ.

Để trấn an người hâm mộ, Giám đốc điều hành Connor Nguyễn cho biết: “Chúng tôi chân thành biết ơn những nỗ lực và đóng góp của các cầu thủ, các huấn luyện viên và các nhân viên đã giúp Saigon Heat tiến xa đến như vậy. Không có sự cống hiến của họ, Saigon Heat sẽ không có được ngày hôm nay. Nhưng bây giờ chưa phải lúc để tự mãn, mà hơn bao giờ hết, đây là thời điểm Saigon Heat phải cố gắng vì một điều to lớn hơn. Chúng tôi hi vọng các bạn vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ đội bóng và chúng tôi cam kết sẽ cố gắng không ngừng nghỉ để có thể khiến tất cả các bạn cảm thấy tự hào.”

Sau 2 năm cống hiến, Lenny Daniel đã không còn nằm trong kế hoạch của Saigon Heat.

Và như để biến tham vọng của Saigon Heat thành hiện thực, CEO của Saigon Heat khẳng định: “Chúng tôi sẽ lựa chọn những cầu thủ có khả năng mang lại những đóng góp đáng kể cho tham vọng lớn hơn này. Điều này có nghĩa là các cầu thủ có thể giúp đội luôn dẫn đầu, các cầu thủ có cung cách làm việc tuyệt vời và luôn giữ bản thân cũng như toàn đội ở một tiêu chuẩn cao hơn đáng kể. Đây chỉ là những bước ban đầu và sẽ còn nhiều quyết định khó khăn khác cần được đưa ra. Tất cả chúng tôi trong tổ chức Saigon Heat cần chịu trách nhiệm cho phong độ và kết quả tốt hơn của đội trong thời gian sắp tới.”

Sau khi Saigon Heat tuyên bố sẽ chia tay Lenny Daniel, mọi đồn đoán được đổ dồn về đội trưởng Việt Arnold. Liệu rằng, cầu thủ gốc Việt này sẽ chia tay Saigon Heat sau 3 năm gắn bó? Người hâm mộ Saigon Heat đã bắt đầu lo lắng sau khi HLV Kyle Julius tuyên bố đội bóng sẽ tìm ra những nhân tố phù hợp với triết lý xây dựng đội bóng của ông.

May thay, Việt Arnold được giữ lại. Và đó là tất cả những gì người hâm mộ Saigon Heat chờ đợi nhất. Bởi theo lý giải của HLV Julius, ông rất cần Việt Arnold. “Tôi nghĩ hệ thống mới mà tôi xây dựng sẽ giúp Việt Arnold phát triển được hết năng lực của anh ấy. Anh ta có rất nhiều tiềm năng đồng thời cũng cho thấy nỗ lực tuyệt vời trên sân.”

Trung phong Akeem Scott hứa hẹn đem lại sự hiệu quả hơn cho hàng công của Saigon Heat

Để thực hiện tốt triết lý của HLV Kyle Julius, Saigon Heat đã làm vừa lòng HLV người Canada bằng cách đưa về trung phong Akeem Scott. Anh là một học trò cũ của HLV Julius tại đội bóng London Lightning.

Tại ABL, HLV Kyle Julius cho biết sẽ áp dụng một hệ thống mới cho Saigon Heat. Trong đó ông yêu cầu các cầu thủ của mình chơi bóng tốc độ hơn và mạnh mẽ hơn. Sở hữu kinh nghiệm dày dặn, khả năng chơi bóng tốt và tinh thần chiến đấu quyết liệt. Việt Arnold đã hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí khắt khe mà vị HLV này đưa ra. Không chỉ vậy, anh hứa hẹn sẽ phối hợp tốt cùng Akeem Scott để tạo thành một bộ đôi ăn ý.

HLV Kyle Julius cũng quyết định chọn 2 nội binh Nguyễn Huỳnh Hải và Lê Ngọc Tú vào đội hình. Những mùa ABL trước, việc đội hình mỏng, thiếu chiều sâu luôn là một trong những nguyên nhân khiến đội gặp rất nhiều khó khăn khi đi sâu vào vòng trong. Với kế hoạch toàn diện và được cân nhắc kỹ lưỡng, HLV Kyle Julius quyết tâm thay đổi bằng việc trọng dụng 2 nhân tố đang chơi rất tốt cho Saigon Heat ở VBA 2017.

Đội trưởng Việt Arnold cùng với Lê Ngọc Tú và Nguyễn Huỳnh Hải sẽ tiếp tục góp mặt tại ABL 2017/18

Saigon Heat cũng đang nhắm đến những nội binh đang thi đấu khá tốt tại VBA như Triệu Hán Minh, Đinh Tiến Công hay Nguyễn Văn Hùng nhằm tăng cường chất lượng cho đội hình. Ngoài ra, HLV Julius cho biết Saigon Heat cũng đang đàm phán với một số cầu thủ ngoại đang thi đấu tại Philippines. Lý giải về điều này, HLV người Canada cho hay rất nhiều cầu thủ tại đây đáp ứng được chuyên môn và triết lý mà ông muốn xây dựng tại Saigon Heat…

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN