rss
Thứ hai, 20/05/2019 | 11:28 GMT+7

Saigon Heat đón cùng lúc 2 tân binh

Cập nhật 14:55 ngày 28/02/2018

(Bóng rổ) -  

Maxie Esho, sinh năm 1991, có chiều cao 2m06 và nặng 102kg. Anh có quốc tịch Mỹ lẫn Nigeria. Esho là cầu thủ có lối chơi thiêng về sức mạnh. Vì thế, anh dễ dàng chiếm lĩnh không gian dưới bảng rổ.

Anh từng có 4 mùa giải chơi ở cấp độ NCAA cho Massachuset. Sau đó, Maxie Esho tiếp tục  tham dự NBA Draft 2015 (lựa chọn những cầu thủ phù hợp trước mỗi mùa giải) nhưng không được chọn. Sau đó, Maxie thi đấu tại NBA D-League cho Iowa Wolves (trực thuộc Minnesota Timberwolves).

Esho từng có kinh nghiệm thi đấu tại Israel và Kosovo trước khi chính thức đến Việt Nam thi đấu trong màu áo Saigon Heat. Mùa giải gần nhất tại Kosovo, Maxie có chỉ số trung bình ghi được mỗi trận: 12,2 điểm, 4,9 rebounds (tranh bóng bật bảng) và 2,5 pha kiến tạo.

Sự bổ sung Maxie Esho hứa hẹn sẽ giúp ích rất nhiều cho Saigon Heat. Nhất là khi trong đội hình của Saigon Heat có rất nhiều cầu thủ chơi bóng đầy sáng tạo như David Arnold, Stefan Nguyễn, Horace Nguyễn, Akeem Scott hay Lê Ngọc Tú. Tuy nhiên, từ đầu mùa giải đến nay, Saigon Heat vẫn đang gặp khó trong việc tiếp cận khu vực dưới bảng rổ. Với việc có chữ ký của Asho, Saigon Heat hứa hẹn sẽ có được những màn trình diễn tốt hơn.


Tương tự, Saigon Heat cũng đưa về một tân binh nhằm nâng cấp đội hình. Michael Williamm sẽ cập bến Saigon Heat với tư cách là cầu thủ Asean Heritage (cầu thủ gốc Đông Nam Á). Bởi Williams là cầu thủ có quốc tịch Mỹ lẫn Philippines.

Và để có được suất Asean Heritage của Michael Williams, Saigon Heat đã chính thức nhập tịch thành công cho Việt Arnold. Kể từ đây, Arnold sẽ thi đấu tại Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) với tư cách là cầu thủ mang quốc tịch Việt Nam.

Michael Williams là cầu thủ sinh năm 1991 tại Van Nuys, California (Mỹ). Anh là một trong những tài năng sáng giá và từng có thời gian thi đấu tại D-League trong màu áo Sioux Falls. Williams là một hậu vệ dẫn bóng. Anh là một trong những cầu thủ có lối chơi sáng tạo và đầy tốc độ.

Cùng với Akeem Scott, Stefan Nguyễn, Việt Arnold hay Horace Nguyễn, Saigon Heat sẽ càng trở nên nguy hiểm hơn nhờ vào những cầu thủ chơi bóng đầy thông minh và khôn ngoan. Qua đó, thể hiện đúng lối chơi chuyền bóng liên tục và xây dựng trên việc di chuyển linh hoạt để tạo nên khoảng trống mà HLV Kyla Julius muốn xây dựng.

Tin vui cho các cổ động viên bóng rổ Việt Nam là Việt Arnold đã nhập tịch thành công

Đối với Việt Arnold, sau gần 2 năm làm các thủ tục nhập tịch, cuối cùng thì cầu thủ này cũng có quốc tịch Việt Nam thành công. Cũng giống như Horace Nguyễn, Stefan Nguyễn, Tâm Đinh hay Justin Young, Việt Arnold là một trong những cầu thủ Việt kiều được nhập tịch với hi vọng nâng tầm bóng rổ Việt Nam.

Tuy nhiên, Việt Arnold chỉ thi đấu tại ABL hay SEA Games (trong trường hợp cầu thủ này được gọi vào đội tuyển) với tư cách là cầu thủ Việt Nam. Tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA), Việt Arnold vẫn phải thi đấu với tư cách là cầu thủ Việt kiều.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN