rss
Thứ hai, 24/06/2019 | 16:08 GMT+7

Sao Premier League chính thức chia tay AFF Cup 2018

Sự kiện: AFF Cup 2018
Cập nhật 15:00 ngày 12/10/2018

(Bóng đá Nam) - Philippines sẽ không có được sự phục vụ của Neil Etheridge vì CLB Cardiff City không chấp nhận để cầu thủ này tham dự giải đấu ngoài hệ thống FIFA như AFF Cup,

Ngoài những vệ tinh quan trọng như anh em nhà Younghusband, Alvaro Silva, Paul Mulders, anh em nhà Ott, ngôi sao sáng giá nhất của bóng đá Philippines thời điểm này phải là Neil Etheridge. Từng là đối thủ quen mặt của nhiều CĐV Việt Nam, nhưng ít ai nghĩ rằng thủ thành cao lớn này lại có ngày ra sân tại Premier League.
 
 
Hình ảnh: Sao Premier League chính thức chia tay AFF Cup 2018 số 1

Thủ thành Neil Etheridge

Sau nhiều mùa giải chơi ở các hạng đấu thấp của nước Anh, Neil Etheridge với phong độ xuất sắc đã cùng Cardiff City trở lại Premier League. Tuy nhiên, cũng chính bởi việc được chơi ở một giải đấu như vậy lại tước luôn cơ hội thi đấu AFF Cup 2018 của Etheridge. Ai cũng hiểu rằng, AFF Cup không phải là một giải đấu chính thức thuộc hệ thống của FIFA, nên các CLB có quyền không "nhả" người khi có yêu cầu triệu tập từ các ĐTQG.
 
Câu chuyện này cũng từng xảy ra với Son Heung-min, nhưng cầu thủ này may mắn hơn khi Tottenham thừa hiểu nếu không cho Son tham dự Asiad, nguy cơ cầu thủ này phải đi nghĩa vụ quân sự là rất cao. 

Cũng đành phải thông cảm cho Cardiff City bởi năm nay Neil Etheridge thực sự là trụ cột của đội bóng này. Trong 8 lần ra sân kể từ đầu giải, anh đã thể hiện phong độ chói sáng và thậm chí còn cản phá thành côgn 2 quả phạt đền. Dù vậy, Etheridge vẫn có chút may mắn hơn các đồng nghiệp Đông Nam Á ở việc anh sinh ra tại Anh và vượt qua rào cản về thứ hạng của ĐTQG khá dễ dàng.
 
TA
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan