rss
Thứ tư, 20/03/2019 | 12:49 GMT+7

Sẽ có 2 giải Men’s Futures đẳng cấp tại Tây Ninh

Cập nhật 09:44 ngày 07/06/2018

(Quần vợt) - Sau 3 giải Men’s Futures tại Huế hồi tháng 5, tin vui tiếp tục đến với người hâm mộ quần vợt khi Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) vừa đăng ký thành công với Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) về việc tổ chức 2 giải quần vợt nhà nghề Vietnam F4, F5 Futures – Hải Đăng Cup 2018 diễn ra tại Tây Ninh từ 22/10 đến ngày 4/11.

Quy tụ nhiều tay vợt mạnh trong nước và quốc tế

Hai giải đấu tại Tây Ninh sắp tới nằm trong hệ thống Men’s Futures nhưng có cấp độ cao hơn so với các giải mà Việt Nam đăng cai trước đây tại Bình Dương và Huế. Bởi lẽ các giải trước có tổng giải thưởng 15.000 USD trong khi Men’s Futures Tây Ninh có tổng giải thưởng 25.000 USD. Ở giải này, ngoài tiền thưởng tăng thì VĐV dự giải cũng có điểm thưởng cao hơn. Cụ thể, tay vợt vô địch được 27 điểm trong khi vô địch giải 15.000 USD chỉ 18 điểm. Giải đấu vì thế cũng hứa hẹn thu hút nhiều tay vợt mạnh trong tốp 500 ATP cũng như các tài năng đang lên trong làng quần vợt thế giới đến tham dự.

 

Hình ảnh: Sẽ có 2 giải Men’s Futures đẳng cấp tại Tây Ninh số 1

Lần đầu tiên Hoàng Nam thi đấu một giải nhà nghề trên quê nhà Tây Ninh

 

Về phần các tay vợt trong nước, đây sẽ là cơ hội tích lũy điểm ATP không thể tốt hơn cho tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam. Đây cũng là lần đầu tiên tay vợt sinh năm 1997 thi đấu tại một giải nhà nghề trên quê nhà. Hiện tại, Hoàng Nam đang chuẩn bị sang Tây Ban Nha tập huấn và khi trở về nước, người hầm mộ rất mong sẽ thấy một Lý Hoàng Nam hoàn toàn khác. Với các tay vợt khác như: Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương…, giải đấu sắp tới tại Tây Ninh sẽ là cơ hội cọ xát và trui rèn không thể tuyệt vời hơn.

 

Nỗ lực của BTC và sự nhiệt huyết của nhà tài trợ

Để có thể đăng cai và tổ chức 2 giải đấu đẳng cấp - Vietnam F4, F5 Futures – Hải Đăng Cup 2018 phải ghi nhận nhưng nỗ lực của BTC và sự nhiệt huyết của nhà tài trợ trong việc phục vụ nhu cầu của người hâm mộ cũng như quảng bá quần vợt Việt Nam.

 

Dù bận bịu với việc kinh doanh và điều hành một công ty với hàng ngàn nhân sự, nhưng Ông Thái Trường Giang – Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Hải Đăng (nhà tài trợ chính của giải) lại có niềm đam mê vô cùng lớn đối với thể thao, đặc biệt là môn quần vợt.

 

Nếu như từ trước tới nay, Tây Ninh chỉ luôn được nhắc tới như là quê hương của tay vợt số 1 Việt Nam là Lý Hoàng Nam, thì trong những năm gần đây, nhờ công sức của ông Giang, mảnh đất này đã trở thành một điểm sáng trên bản đồ quần vợt Việt Nam.

 

Hình ảnh: Sẽ có 2 giải Men’s Futures đẳng cấp tại Tây Ninh số 2

Giải đấu sắp tới tại Tây Ninh ghi nhận nỗ lực của VTF và nhà tài trợ Hải Đăng

Theo ông Giang, ngoài việc tạo sân chơi cho các VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp kết nối, trau dồi kỹ năng cũng như chiến thuật, qua đó thúc đẩy sự phát triển của quần vợt phong trào cho đến đỉnh cao. Điều này sẽ giúp cho các VĐV có thêm thu nhập để yên tâm về mặt kinh tế, nhằm tập trung rèn luyện để có thể sống với niềm đam mê quần vợt của mình.

 

Cũng xuất phát từ niềm đam mê cháy bóng với quần vợt, nên ông Giang thường xuyên đứng ra tổ chức nhiều giải đấu lớn nhỏ tại quê nhà. Trong năm 2018, Công ty CP Hải Đăng cũng đã mở ra nhiều sân chơi, giải đấu lớn nhỏ, từ chuyên nghiệp cho tới bán chuyên, phong trào, quy tụ nhiều tay vợt có tên tuổi trên khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vào tháng 1/2018, nhiều tay vợt chuyên nghiệp của Việt Nam đã góp mặt tại giải quần vợt Tây Ninh Mở rộng – Tranh Cúp Hải Đăng, với số tiền thưởng dành cho các tay vợt xuất sắc lên đến 200 triệu đồng.

 

 Vào tháng 4/2018, Tây Ninh cũng đã đăng cai Giải quần vợt Vô địch Nam – Nữ lần 2 tranh cúp Hải Đăng (VTF Pro Tour 2 – Hải Đăng Cup 2018) cùng với sự góp mặt của nhiều tay vợt hàng đầu Việt Nam tham dự. Để có thể làm được điều đó, trong năm nay, Ông Trường Giang đã cho cải tạo lại Cụm sân Quần vợt Hải Đăng, tại số 26 đường Hoàng Lê Kha, tỉnh Tây Ninh để có thể đủ điều kiện tổ chức giải. Với số vốn lên đến 20 tỷ đồng, Ông Giang có tham vọng mở ra được thêm sân chơi mới cho những tay vợt chuyên nghiệp tại Việt Nam, cũng như bạn bè quốc tế khi đến với mảnh đất hình chữ S.

 

Sau lần tổ chức giải đấu này, ông Giang cũng chính thức thông báo về việc thành lập CLB quần vợt Hải Đăng Tây Ninh – CLB quần vợt chuyên nghiệp đầu tiên tại Tây Ninh với thành phần ban đầu gồm 8 cây vợt nămg khiếu, cùng 6 cây vợt chuyên nghiệp về đầu quân.

 

Được thành lập từ năm 2008, Công ty CP Hải Đăng khởi nghiệp với vỏn vẹn 4 nhân sự. Tuy nhiên qua 9 năm hoạt động, Hải Đăng đã tạo dựng được một thương hiệu uy tín. Đến hết năm 2016, doanh thu của Công ty đạt trên 1.200 tỷ đồng, xếp hạng 8 trong Top 500 doanh nghiệp tăng tưởng nhanh nhất Việt Nam do Tổ chức xếp hạng Vietnam Report đánh giá.

 

Với khát khao, tâm huyết và hoài bão cháy bỏng với quần vợt, với những bước đi vững chắc trong thời gian qua và quyết tâm không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, Công ty CP Hải Đăng sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành tựu khởi sắc, để có thể đồng hành, phát triển cùng quần vợt nước nhà, tạo ra một vị thế mới cho thể thao nước nhà nói chung, và môn quần vợt nói riêng.

P.V

 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan