rss
Thứ năm, 18/07/2019 | 02:21 GMT+7

Sẽ phạt nguội gia đình dừng xe, mở tiệc trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Sự kiện: Tin tức Thanh Hoá
Cập nhật 21:31 ngày 07/02/2019

(Tốc độ) - Công ty cổ phần Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam cho biết, đơn vị đang làm rõ sự việc một gia đình ăn nhậu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, vào chiều 6-2 (mùng 2 Tết Kỷ Hợi).

Trưa ngày 6/2 (mùng 2 Tết), mạng xã hội xôn xao khi clip livestream lại hình ảnh ăn uống của một gia đình ngay trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai xuất hiện. Theo hình ảnh được chia sẻ, một gia đình gồm 4 người đi xe ô tô mang BKS: 36A - 090.48, bất ngờ dừng đỗ tại làn đường trong của cao tốc Nội Bài - Lào Cai rồi vô tư trải khăn, dọn đồ ăn uống, bất chấp các phương tiện lưu thông tốc độ cao ngay bên cạnh. Clip đã khiến nhiều người sửng sốt và lo lắng trước sự nguy hiểm của hành động này.
 
 
 
Hình ảnh: Sẽ phạt nguội gia đình dừng xe, mở tiệc trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai số 1
Cảnh ăn uống ngay trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (Ảnh cắt từ clip).

Liên quan đến vụ việc, đại diện ban quản lý điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết, sau khi nắm được những thông tin, đơn vị đã xác minh gia đình dừng xe mở tiệc tại vị trí nào trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Đồng thời, đơn vị đã thông tin tới CSGT để phối hợp xử lý.

Đại diện đội CSGT số 1 (cục CSGT – bộ Công an) xác nhận đơn vị đã vào cuộc xác minh địa điểm xảy ra sự việc cũng như truy tìm danh tính của người đàn ông livestream cảnh ăn nhậu của gia đình trên cao tốc. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng của các thành viên trong gia đình nói trên cũng như người đi đường.

Theo vị đại diện này, đây là hành động hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng của các thành viên trong gia đình nói trên cũng như người đi đường. Đồng thời khẳng định đơn vị kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp này vì có nguy cơ gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, đe doạ đến tính mạng của những người tham gia giao thông trên tuyến đường cao tốc.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc xử lý người điều ô tô nếu vi phạm quy định trên đường cao tốc thì sẽ bị xử phạt như sau: Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; Điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; Quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; Không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc sẽ bị xử phạt 800.000 - 1.200.000.

Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc bị xử phạt, 5.000.000 - 6.000.000; Khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định; Đón, trả hành khách trên đường cao tốc.


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan