rss
Thứ hai, 09/12/2019 | 21:07 GMT+7

Seoul Cycling team Korea thâu tóm các danh hiệu

Cập nhật 16:30 ngày 15/07/2019

(Đua xe đạp) - Với nước rút khá tốt, tay đua Kang Hyuk Kyung đã xuất sắc rút thắng đồng đội Gu Sung Eun và Nguyễn Thị Thu Mai (Lộc Trời) ngay tại đích đến TP Cần Thơ, áo vàng Kim Hyun Ji dù về thứ 7 trong tốp đông nhưng cũng đành chia tay chiếc áo vàng về tay đồng đội Kang Hyuk Kyung (Seoul Cycling team Korea) và chỉ giữ lại chiếc áo xanh sau 3 chặng.

Với lộ trình ngắn 98 km, đi qua nhiều khu dân cư và đường hẹp khi từ Trà Vinh ra Vĩnh Long, nhưng các tay đua liên tục đeo bám nhau, khi qua cầu Măng Thít một nhóm 8 tay đua  trong đó có áo vàng Kim Hyun Ji,An Seon Jin (Kor), Nguyễn Thị Thi (Lột Trời), Phạm Thị Thúy Liên (MM Mega Market), Phạm Hồng Loan (Đồng Tháp), Ju Pha Som Net (Mas) … thoát đi bỏ lại tốp đông phía sau hơn 1 phút.

Hình ảnh: Seoul Cycling team Korea thâu tóm các danh hiệu số 1

Tại sprint 1 trước Cty THS chi nhánh Long Hồ, áo vàng Kim Hyun Ji cán mức trước hai tay đua Thúy Liên và Hồng Loan đem về thêm 5 điểm cho chiếc áo xanh, tại sprint 2 trước trường Đại học Cửu Long (Vĩnh Long), lần nầy tay đua Nguyễn Thị Thi lại cán mức trước An Seon Jin và Phạm Hồng Loan, lúc nầu tốp đông phía sau các đội Lộc Trời, Malaysia, Philippines, Velofit AUS, Biwase Bình Dương bắt đầu tăng tốc rút ngắn dần khoảng cách với tốp đầu.

Hình ảnh: Seoul Cycling team Korea thâu tóm các danh hiệu số 2

Vào đến chân cầu Cần Thơ cách đích khoảng 10km, tốp hai bắt lại tốp một tạo thành một tốp đông đổ cầu Cần Thơ cùng về đích.

Hình ảnh: Seoul Cycling team Korea thâu tóm các danh hiệu số 3

Hình ảnh: Seoul Cycling team Korea thâu tóm các danh hiệu số 4

Tại đích đến trên đường 30/4 TP Cần Thơ, các tay đua tung nước rút quyếtt liệt để tranh chấp thứ hạng, các cô gái Hàn Quốc tiếp tục thển hiện sức mạnh khi tay đua Kang Hyuk Kyung đã rút thắng đồng đội Gu Sung Eun (Seoul Cycling team) đúng nữa thân xe với thành tích 2: 36’55” tốc độ trung bình 37, 472 km/g, về thứ ba là Nguyễn Thị Thu Mai(Lộc Trời), áo vàng Kim Hyun Ji dù về thứ 7 trong tốp đông nhưng vẫn bị Gu Sung Eun “xé” áo vàng.

Hình ảnh: Seoul Cycling team Korea thâu tóm các danh hiệu số 5

Hình ảnh: Seoul Cycling team Korea thâu tóm các danh hiệu số 6

Kết quả cá nhân sau 3 chặng, áo vàng thuộc về Gu Sung Eun (Seoul Cycling team) khi hơn đồng đội Kim Hyun Ji đúng 2 giây.

Hình ảnh: Seoul Cycling team Korea thâu tóm các danh hiệu số 7

Với 44 điểm tay đua Kim Hyun Ji (Seoul Cycling team) tạm mặc chiếc áo xanh khi hơn người thứ hai Ju Pha Som Net (Malaysia) đến 10 điểm.

Trên bảng xếp hạng đồng đội có một sự hoán ngôi khá bất ngờ mặc dù các đồng đều đồng giờ khi hạng nhất vẫn là Seoul Cycling team Korea với tổng hạng 23, vị trí thứ hai là cuộc đổi ngôi ngoạm mục của đội Philippines (78)  khi đẩy Malaysia xuống hạng 10 kém 25 giây và Biwase Bình Dương (84) lên vị trí thứ ba đẩy Tập đoàn Lộc Trời (85) xuống thứ tư.

Ngày 16/7 các đội tiếp tục chặng 4 từ TP Cần Thơ qua Hậu Giang, Sóc Trăng và đến Bạc Liêu lộ trình dài 110 km, với 3 sprint giải thưởng dọc đường. Sẽ khó có sự thay đổi khi các cô gái Hàn Quốc là một tập thể mạnh đều mằn trong 3 tốp đầu trên bảng xếp hạng.

 

                                                                                                                   Dư Hải

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan