rss
Chủ nhật, 24/02/2019 | 10:39 GMT+7

“Show diễn” của Phan Hoàng Thái

Cập nhật 20:05 ngày 15/05/2018

(Đua xe đạp) - Tuyển thủ quốc gia đang thi đấu trong màu áo của Dược Domesco Đồng Tháp - Phan Hoàng Thái đã có ngày thi đấu 15/5 ấn tượng khi xuất sắc giành 2 điểm Sprint và về nhất chặng 6 Giải xe đạp về nông thôn – tranh Cúp Hạt Ngọc Trời 2018 đua vòng quanh đại lộ Hòa Bình (TP.Cần Thơ) dài 33,6 km.

Hình ảnh: “Show diễn” của Phan Hoàng Thái số 1

Các tay đua xuất phát chặng 6

Đây là chặng đua có tính điểm áo xanh ở hai vòng 9 và 18, cùng với đó việc đường đua rộng, thoáng nên cuộc tranh chấp nước rút diễn ra vô cùng hấp dẫn, và điều này cũng giúp tốc độ trung bình lên mức trên 40 km/h.

Hình ảnh: “Show diễn” của Phan Hoàng Thái số 2

Phan Hoàng Thái (số 52) chủ động tấn công ở vòng 2

Với mục tiêu đánh chiếm áo xanh, Phan Hoàng Thái đã chủ động tấn công kéo theo Ngô Văn Phương (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) và Joshua Mari Bonifacio (Team Go For Gold - Philippines) bứt tốp ra đi ở vòng 2 và tạo khoảng gần 40” so với tốp sau. 

Hình ảnh: “Show diễn” của Phan Hoàng Thái số 3

Các tay đua ở tốp sau

Do tốp đầu 3 tay đua không có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng áo vàng nên tốp sau cũng quá chủ động trong việc tấn công bắt lại. Và điều này đã tạo điều kiện cho 3 tay đua ở tốp đầu thay phiên kéo đi và cùng nhau tranh chấp điểm thưởng tại 2 Sprint ở vòng 9 và 18 cũng như vòng đua cuối.

Hình ảnh: “Show diễn” của Phan Hoàng Thái số 4

Phan Hoàng Thái rút thắng tại vòng cuối

Với khả năng nước rút tốt, Phan Hoàng Thái đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng ở 3 điểm thưởng áo xanh trên, trong đó ở vòng đau cuối, Phan Hoàng Thái rút thắng Joshua Mari Bonifacio và Ngô Văn Phương để cán đích đầu tiên với thành tích 46’57”, tốc độ trung bình là 42,939 km/h.

Hình ảnh: “Show diễn” của Phan Hoàng Thái số 5

Phan Hoàng Thái "xé" áo xanh ở chặng 6

Tính đến trước chặng 6, Phạn Hoàng Thái xếp thứ tư giải áo xanh, chỉ có 35 điểm, kém 17 đểm so tay đua dẫn đầu là Hà Kiều Tấn Đại (Bình Dương). Tuy nhiên, với 10 điểm thưởng ở 2 Sprint và 15 điểm thắng chặng, Phan Hoàng Thái đã “xé” áo xanh của Tấn Đại với 60 điểm, hơn người đồng nghiệp của Bình Dương 8 điểm, xếp thứ ba là Trần Tuấn Kiệt (Dược Domesco Đồng Tháp, 48 điểm).

Hình ảnh: “Show diễn” của Phan Hoàng Thái số 6
 

Quách Tiến Dũng vẫn giữ được áo vàng

Dù về đích ở tốp sau cách tốp đầu 38” nhưng Quách Tiến Dũng (Quân Khu 7) tiếp tục giữ áo vàng với tổng thời gian 11h 36’31”, xếp ngay sau đó là Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai, hơn 2”). Ở giải đồng đội, chủ nhà Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang tiếp tục dẫn đầu với 34h 48’45”, đồng thời tạo cách biệt 1’12” so với đội xếp thứ hai Bike Life Đồng Nai.

Sáng 16/5, các tay đua sẽ thi đấu chặng 7 từ TP. Cần Thơ đi TP. Trà Vinh dài 100 km.  

Hoàng Lê

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan