rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 07:51 GMT+7

'Spartan Race', giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới đặt chân đến Việt Nam

Cập nhật 14:33 ngày 21/08/2019

(Thể thao) - Sáng 21/8 tại NVH Thanh Niên, BTC Việt Nam - Spartan Race đã giới thiệu tới đông đảo công chúng về Giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới (OCR), dự kiến ra mắt vào thứ Bảy, ngày 15/2/2020 tại tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc TP.Hồ Chí Minh.

Được sáng lập bởi Joe De Sena, VĐV đẳng cấp thế giới, Spartan Race được sinh ra chỉ với một mục tiêu: Thử thách giới hạn thể lực và tinh thần.

Hình ảnh: 'Spartan Race', giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới đặt chân đến Việt Nam số 1

Kể từ khi được thành lập vào năm 2007, Spartan đã phát triển vượt xa một giải đua, như là một cộng đồng, triết lý và lối sống đã thay đổi hàng ngàn cuộc sống trên khắp thế giới. Spartan không giống như các giải khác; nó đòi hỏi sự quyết tâm để thể hiện ở vạch xuất phát - nhưng nếu bạn có thể chịu đựng một cách bền bỉ, bất kỳ ai và mọi người đều có thể về đích.

Hình ảnh: 'Spartan Race', giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới đặt chân đến Việt Nam số 2

Spartan Race năm nay bao gồm các nội dung thi đấu đa dạng và khác nhau từ 5km và 20 chướng ngại vật (Spartan Sprint), lên đến 50km và 60 chướng ngại vật (Spartan Ultra). Các chướng ngại vật và địa hình khác nhau làm cho mỗi chặng đua trở thành một thử thách độc đáo, và dự kiến  Khu đền tưởng niệm các vua Hùng, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh sẽ là địa điểm tổ chức và là điểm thu hút của riêng mình trong chặng đua ngắn nhất và được yêu thích nhất của Spartan, đó là Spartan Sprint.

Ngoài ra, với nhiều xuất phát điểm và mức độ thể lực khác nhau, Sprint sẽ là cự ly hoàn hảo cho những ai muốn bắt đầu cuộc hành trình Spartan. Vận Động Viên tìm cách có thể đăng ký các nội dung thi đấu Elite (dành cho Vận Động Viên chuyên nghiệp và tranh hạng theo thời gian) và Age Group (dành cho Vận Động Viên tranh hạng theo lứa tuổi), nơi những người chiến thắng được trao giải thưởng và các phần thưởng hấp dẫn.

Hình ảnh: 'Spartan Race', giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới đặt chân đến Việt Nam số 3

Giải Spartan Kids cũng sẽ cho trẻ em cơ hội được khám phá, leo trèo và chinh phục các chướng ngại vật ngoài trời, đồng thời kết bạn bằng cách cùng nhau vượt qua chướng ngại vật. Các chiến binh nhỏ tuổi từ 4 tuổi có thể vượt qua cự ly 800m và các độ tuổi tham gia Spartan từ 10 đến 13 tuổi có thể đăng ký ở cự ly mạnh hơn là 3,2km.

Hình ảnh: 'Spartan Race', giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới đặt chân đến Việt Nam số 4

Giám đốc điều hành của Spartan APAC, Michael Goodwin chia sẻ, “Tôi rất vui khi được chào đón thêm một thành viên mới tham gia vào đại gia đình Spartan APAC. Chúng tôi rất mong đợi được cùng đồng hành với Việt Nam trong hành trình hùng tráng này. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị còn chờ ở phía trước.”

Giá vé được mở bán ngày 15/2/2020 tại TP.HCM dành cho cự ly Spartan Sprint bắt đầu từ 1.000.000 VNĐ (Open Sprint) và 500.000 VNĐ dành cho Spartan Kids. Cổng đăng ký sẽ chính thức được mở từ 31/8/2019.

Nam Trung


VÀI ĐIỀU VỀ SPARTAN RACE

Với hơn 250 sự kiện tại hơn 40 quốc gia trên sáu lục địa, Spartan là giải đua vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới (OCR) và là thương hiệu sức bền. Đem đến cho các Vận Động Viên tham gia những thay đổi và hoàn thiện bản thân qua những thử thách khác nhau, Spartan thu hút hơn một triệu người tham gia hàng năm ở tất cả các cấp độ thể thao, từ vận động viên mới bắt đầu đến những vận động viên chuyên nghiệp.


 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan