rss
Thứ ba, 15/10/2019 | 00:53 GMT+7

Sự cứu rỗi của Thánh nữ: Sự trở lại của tác giả đại tài Higashino Keigo

Cập nhật 16:57 ngày 14/05/2019

(Sách) - Sự cứu rỗi của Thánh nữ nằm trong series Galileo cùng với Phía sau nghi can X, Phương trình hạ chí của nhà văn trinh thám hàng đầu tại Nhật Bản Higashino Keigo.

Sự cứu rỗi của Thánh nữ hứa hẹn sẽ lại làm dấy lên một “làn sóng” hâm mộ dành cho vị tác giả đại tài Higashino Keigo như những gì mà hàng loạt các tác phẩm trước đây của ông đã làm được.

 
Hình ảnh: Sự cứu rỗi của Thánh nữ: Sự trở lại của tác giả đại tài Higashino Keigo số 1
Cuốn Sự cứu rỗi của Thánh nữ
 
Sự cứu rỗi của thánh nữ mở đầu bằng cái chết của một nhân vật tên Mashiba Yoshitaka trong ngôi nhà bị khóa của chính mình do bị đầu độc. Người vợ xinh đẹp, tận tụy của anh, Ayane, người đã giúp anh tổ chức một bữa tiệc vui vẻ chỉ vài ngày trước, đang ở cách đó hàng trăm cây số vào thời điểm anh qua đời. Wakayama Hiromi, cô tình nhân bí mật của Yoshitaka và đồng thời là học trò của Ayane, cũng có những chứng cớ ngoại phạm vững chắc. Vậy ngưởi chồng đã bị hung thủ đầu độc thạch tín như thế nào trong khi không ai có khả năng tiếp cận nạn nhân vào thời điểm xảy ra vụ án? Đây chính là bài toán đưa ra cho giáo sư vật lý Yukawa Manabu – thám tử Galileo.

Khác với những cuốn tiểu thuyết trinh thám khác, ngay từ những chương đầu tiên của Sự cứu rỗi của Thánh nữ, hung thủ đã lộ diện. Nhưng cách gây án, cách che giấu tội ác và động cơ thật sự vẫn là một ẩn số với độc giả. Đôi khi người bị giết không hẳn là người bị hại, hung thủ với kế hoạch giết người tỉ mỉ hoàn hảo cũng không hẳn là kẻ thâm độc. Tác giả Higashino Keigo chỉ giữ vai trò là người kể chuyện, còn ai đúng ai sai, sự phán xét sẽ dành cho độc giả.
Sự cứu rỗi của Thánh nữ không có những cuộc rượt đuổi gay cấn hay những pha đấu trí cân não giữa hung thủ và thám tử điều tra. Bao trùm lên cả câu chuyện là những khúc mắc tưởng chừng không bao giờ có lời giải đáp. Để rồi khi từng lớp vỏ bọc của vụ án lần lượt lộ ra, thì những gì đọng lại trong người đọc khi đã gấp cuốn sách lại, sẽ là một cơn chấn động về mặt cảm xúc và những dư âm ám ảnh mãi về sau.
 

Tác giả Higashino Keigo sinh năm 1958 tại Osaka, là nhà văn trinh thám hàng đầu tại Nhật. Năm 1985, Higashino Keigo giành giải Edogawa Rampo lần thứ 31 cho tác phẩm trinh thám hay nhất với tiểu thuyết Giờ tan học. Các năm sau đó, Higashino Keigo liên tục được đề cử vô số các giải thưởng văn học lớn. Năm 1999, ông đoạt giải Mystery Writers of Japan Inc với tiểu thuyết Bí mật của Naoko và năm 2006, là giải Naoki lần thứ 134 với tiểu thuyết Phía sau nghi can X.
Sự cứu rỗi của thánh nữ: Sự trở lại của tác giả đại tài Higashino Keigo
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan