rss
Thứ sáu, 19/04/2019 | 04:11 GMT+7

Sức mạnh của người mẹ Nhật: Những thói quen nhỏ tạo nên kỳ tích

Cập nhật 09:30 ngày 13/07/2018

(Sách) - Không chỉ là những bài học quý giá về cách dạy con của người Nhật, Sức mạnh của người mẹ Nhật: Những thói quen nhỏ tạo nên kỳ tích còn đưa ra rất nhiều kiến giải thú vị về văn hóa Nhật Bản trong tương quan với văn hóa Hàn Quốc và Trung Quốc

Sức mạnh của người mẹ Nhật: Những thói quen nhỏ tạo nên kỳ tích của tác giả An Minjung là tập hợp những quan sát cũng như trải nghiệm của một người mẹ Hàn nuôi con trên đất Nhật. Không chỉ là những bài học quý giá về cách dạy con của người Nhật, cuốn sách còn đưa ra rất nhiều kiến giải thú vị về văn hóa Nhật Bản trong tương quan với văn hóa Hàn Quốc và Trung Quốc.
 
Hình ảnh: Sức mạnh của người mẹ Nhật: Những thói quen nhỏ tạo nên kỳ tích số 1
 
Sức mạnh của người mẹ Nhật: Những thói quen nhỏ tạo nên kỳ tích kể lại hành trình nuôi dạy con mà người mẹ Hàn đích thân trải nghiệm trong quá trình nuôi dạy con gái tại Nhật, được trình bày với sự quan sát và văn phong báo chí đặc trưng của một phóng viên. Những bài tiểu luận dựa trên kinh nghiệm có thực của gia đình chồng Trung vợ Hàn nuôi con tại Nhật đã gây nhiều chú ý trên diễn đàn Naver, khơi gợi sự đồng cảm sâu sắc của các bà mẹ Hàn Quốc ngay từ trước khi xuất bản.

Sức mạnh của người mẹ Nhật: Những thói quen nhỏ tạo nên kỳ tích sẽ hé lộ nền tảng của phương thức giáo dục ở đất nước sản sinh ra nhiều người đạt giải Nobel nhất châu Á, không chỉ là câu trả lời cho những bà mẹ đang loay hoay với nhiệm vụ dường như bất khả thi để trở thành người mẹ hoàn hảo, mà còn là những tinh túy chắt lọc từ triết lý sống của người Nhật dành cho những ai quan tâm đến văn hóa Nhật Bản.
 
PV
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan