rss
Thứ ba, 19/02/2019 | 18:52 GMT+7

Tác phẩm 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử' được nhà xuất bản Mỹ mua bản quyền

Cập nhật 15:57 ngày 09/07/2018

(Sách) - Tác phẩm được chuyển ngữ sang tiếng Anh và dự kiến phát hành toàn cầu trong năm 2018.

Ngày 8/7, đại diện Nhà xuất bản Fortis (có trụ sở tại bang Florida và Virginia, Washington DC) đã bay sang Việt Nam gặp đại diện công ty sách First News - Trí Việt để làm việc và mua bản quyền ngôn ngữ tiếng Anh tác phẩm Gạc Ma - Vòng tròn bất tử để xuất bản tại Mỹ. Đại diện đơn vị này cho biết sẽ công bố phát hành phiên bản tiếng Anh cuốn sách trên thế giới.
 
Hình ảnh: Tác phẩm 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử' được nhà xuất bản Mỹ mua bản quyền số 1
Tác phẩm Gạc Ma - Vòng tròn bất tử
 
NXB Fortis, Florida, Mỹ - được đại diện bởi ông James G. Zumwalt, là con trai Đô đốc Hải quân Mỹ Elmo Zumwalt Jr. - là tác giả cuốn sách nổi tiếng Bare Feet - Iron Will đã được dịch ra tiếng Việt phát hành ở Việt Nam với tên sách Chân trần chí thép.
 
Toàn bộ số tiền từ việc chuyển nhượng bản quyền cuốn sách sang tiếng Anh, xuất bản, phát hành ở Mỹ sẽ được đóng góp để hỗ trợ gia đình của các cựu binh và liệt sĩ Gạc Ma.
 
Cuốn sách đầu tiên về liệt sĩ Gạc Ma nhằm giúp bạn đọc hình dung rõ nét về diễn biến trận chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988, cùng chia sẻ nỗi đau, sự mất mát không gì bù đắp của thân nhân những người lính. Những người thực hiện mong ấn phẩm là nén tâm hương của thế hệ hôm nay tưởng nhớ các chiến sĩ hải quân Việt Nam, những người con đã hy sinh thân mình bảo vệ chủ quyền biển đảo của dân tộc.
 
“Gạc Ma - Vòng trong bất tử” gồm bốn chương. Chương một mang tên “Tháng Ba bi tráng”. Chương hai là “Nén lặng những nỗi đau”. Chương ba nói về “Ký ức người lính Gạc Ma và cuộc đời hậu chiến”. Chương cuối cùng có tên “Sự thật lịch sử không thể lãng quên”.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan