rss
Thứ hai, 24/06/2019 | 16:37 GMT+7

Taekwondo Việt Nam là quốc gia đầu tiên áp dụng luật thi đấu mới của WTF

Cập nhật 15:20 ngày 22/03/2018

(Taekwondo) -  

Chiều 09/12, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Liên đoàn, Giải Taekwondo Quốc tế Cúp Chủ tịch VTF lần 1 – 2016 và giải Vô địch Taekwondo đồng đội Cúp VTF được tài trợ bởi Nhà tài trợ kim cương – Tập đoàn Number 1.

Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức giải đáp những thắc mắc của phóng viên.
Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức giải đáp những thắc mắc của phóng viên.

Tại sự kiện này, rất nhiều câu hỏi đã được giới truyền thông đặt ra cho Ban tổ chức, nhưng vấn đề được quan tâm nhất chủ yếu xoay quanh tên giải “lạ” Cúp Chủ tịch VTF và những nội dung sẽ thi đấu ở giải đấu này.

Sau khi lắng nghe những câu hỏi của các phóng viên, ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức giải đã giải đáp một cách thấu đáo: “Cúp Chủ Tịch hiện tại vẫn con xa lạ với người hâm mộ võ thuật Việt Nam nhưng trên thế giới đã có rất nhiều quốc gia tổ chức giải đấu với tên gọi này. Tại Cúp Chủ tịch VTF, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam sẽ áp dụng luật thi đấu đối kháng đồng đội mới, vừa được WTF triển khai. Đây là cơ hội giúp các VĐV làm quen với luật mới cũng như tăng tính cọ sát, trau dồi kinh nghiệm cho những giải đấu lớn tiếp theo”.Rất nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi cho Ban tổ chức.

Được biết, Việt Nam là quốc gia đầu tiên áp dụng luật thi đấu mới của WTF cho một giải đấu quốc tế. Điều đó cho thấy sự linh hoạt của Liên đoàn trước những thay đổi nhanh chóng và chuyên nghiệp của bộ môn.

Với tấm HCV của VĐV Hồ Thị Kim Ngân tại giải Taekwondo trẻ thế giới diễn ra tại Canada giữa tháng 11, cùng những bước chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, có thể hi vọng rằng nội dung đối kháng của Taekwondo Việt Nam sẽ lấy lại được hình ảnh vốn có của mình trong quá khứ và cùng ĐT quyền bay cao ở các giải lớn trong tương lai.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN