rss
Thứ tư, 22/05/2019 | 07:45 GMT+7

Tân binh ĐT Việt Nam khẳng định sẵn sàng thế chỗ Văn Thanh

Sự kiện: AFF Cup 2018
Cập nhật 22:54 ngày 11/10/2018

(Bóng đá Nam) - Tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí của ĐT Việt Nam đang tỏ ra đầy tự tin ngay ở buổi tập đầu tiên khi khẳng định anh sẵn sàng đá ở mọi vị trí được giao phó, thậm chí cả ở vị trí hậu vệ phải thay Vũ Văn Thanh.

Trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam trên sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF chiều 11/10, tân binh Quốc Chí được chú ý khá nhiều. Tiền vệ này cũng được HLV Park Hang-seo cử ra cùng với đàn anh Đinh Thanh Trung trả lời phỏng vấn báo chí. 
 
Cũng giống như đàn anh bên phía Quảng Nam FC, tân binh Quốc Chí cũng tỏ ra rất tự tin ở lần tập trung này. Ngôi sao của S.Khánh Hòa cho biết: "Lần đầu tiên được tập trung ĐTQG, tôi cảm thấy vui dù có hơi lo lắng. Tôi nghĩ nếu mình đặt áp lực quá sẽ không bộc lộ hết được khả năng của mình".
 
Nói về khả năng có thể bị đá ở những vị trí khác nhau theo yêu cầu của HLV Park Hang-seo, Quốc Chí khẳng định anh không lo lắng về chuyện này và sẽ nỗ lực hết mình để khẳng định bản thân. Quốc Chí cho biết: "Điểm manh nhất của tôi là thể lực. Tôi trước đây đá hậu vệ, sau một thời gian thi đấu tiền vệ tấn công.
 
Hình ảnh: Tân binh ĐT Việt Nam khẳng định sẵn sàng thế chỗ Văn Thanh số 1
 

Quốc Chí (30) đang rất tự tin trong lần đầu tiên được lên tuyển

 
 
Nếu thầy Park cho tôi đá vị trí khác, tôi cũng sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Nếu được thầy Park xếp thay thế Văn Thanh, tôi cũng có thể đảm nhận. Tôi nghĩ, lợi thế của mình là vấn đề thể lực và quan trọng nhất là tôi đã từng đá hậu vệ".
 
Quốc Chí là gương mặt mới toanh, lần đầu tiên được triệu tập lên ĐTQG. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của tiền vệ đang thi đấu cho S.Khánh Hòa này. Cũng không loại trừ khả năng Quốc Chí phải lùi về đá ở vị trí của Văn Thanh vì anh vừa có tốc độ, kỹ thuật, tấn công cực tốt và cũng từng có thời gian đá hậu vệ. Nếu nắm được cơ hội này, cơ hội để anh đồng hành cùng ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 sắp tới là rất lớn vì hiện vẫn chưa chắc chắn ai sẽ chơi ở vị trí đang bị khuyết này.
 
LÂM ANH    
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan