rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 03:43 GMT+7

Tay trái ký tay phải: Khó hiểu chuyện chọn đối tác môi giới của VFF

Cập nhật 14:19 ngày 22/07/2019

(Bình Luận) - Dư luận đang lùm xùm vụ chi hoa hồng được cho là quá cáo của VFF cho đối tác là công ty Nam Hương. Nhưng càng bất ngờ hơn, đối tác môi giới tài trợ của VFF lại có người trong chính ban Tài chính Tài trợ VFF, nơi chịu trách nhiệm ký hay không ký và đề xuất chi hoa hồng cho đối tác.

Vinamilk đã ký bản hợp đồng với thời hạn 3 năm với VFF. Số tiền bản hợp đồng này lên đến 60 tỷ đồng và đây là tin cực vui đối với bóng đá Việt Nam. Với số tiền này, VFF có thể trả lương cho HLV Park Hang Seo, chi dùng cho các hoạt động của ĐTQG. Nó cũng thể hiện sự quan tâm, cộng đồng trách nhiệm bên cạnh việc quảng báo thương hiệu của Vinamilk.
 
Thế nhưng, sau buổi lễ rình rang, dư luận bắt đầu xì xào về tỷ lệ hoa hồng quá lớn mà VFF dành cho nhà môi giới tài trợ là công ty Nam Hương. Đành rằng việc chi hoa hồng là điều hết sức bình thường và theo như cách giải thích của VFF, Nam Hương sẽ phải chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho nhà tài trợ. Tuy nhiên, việc chi hoa hồng với tỷ lệ bao nhiêu là điều đang phải bàn và chúng tôi sẽ đề cập đến ở những bài viết sau.
 
Hình ảnh: Tay trái ký tay phải: Khó hiểu chuyện chọn đối tác môi giới của VFF số 1

TTK VFF Lê Hoài Anh


Một điều khiến dư luận bất ngờ nhất chính là việc, đại diện của công ty Nam Hương lại là một thành viên của ban Tài chính Tài trợ VFF. Vấn đề bắt đầu phức tạp và khó hiểu khi ban này có trách nhiệm tìm kiếm các đối tác cho VFF. Hơn thế nữa, cũng chính ban này đưa ra các đề xuất về tài chính cho lãnh đạo VFF trước khi ký hợp đồng.

Và thế là một tình huống rất khó hiểu đã phát sinh, ban Tài chính Tài trợ VFF với bà Nguyễn Thu Hương là một thành viên lại đồng ý ký hợp đồng với công ty Nam Hương mà bà Hương là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Điều này có thể không trái luật, nhưng việc “tay trái đàm phán với tay phải” là điều khiến dư luận không khỏi dị nghị về cái gọi là “sân sau” vốn là điều hết sức nhức nhối trong xã hội hiện nay. Hơn thế nữa, số tiền hoa hồng lên đến nhiều tỷ đồng và đây là điều mà VFF mà đứng đầu là TTK Lê Hoài Anh, người trực tiếp xử lý những vấn đề liên quan đến hợp đồng tài trợ cần phải đưa ra lời giải thích ngọn ngành với dư luận.

 
Lê Thành
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan