rss
Thứ hai, 16/12/2019 | 13:13 GMT+7

Team Flash vô địch Liên Quân thế giới AWC 2019

Cập nhật 19:28 ngày 20/07/2019

(Thể thao) - Sau khi hạ đối thủ sừng sỏ Đài Bắc Trung Hoa (MAD Team), đại diện Việt Nam- Team Flash chính thức trở thành tân vương tại giải đấu Arena of Valor World Cup 2019 diễn ra ở Đà Nẵng vào ngày 14/7 vừa qua.

Team Flash đã giành danh hiệu thế giới đầu tiên cho E-sports Việt Nam sau chiến thắng 4-3 trước Đài Bắc Trung Hoa (MAD Team), và Việt Nam trở thành tân vương cho giải đấu Arena of Valor/ Liên Quân Mobile. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên sân chơi quy mô thế giới, cúp Arena of Valor World Cup tổ chức tại Việt Nam và chúng ta đã lập kỳ tích khi giành ngôi vô địch ngay trên sân nhà.

Hình ảnh: Team Flash vô địch Liên Quân thế giới AWC 2019 số 1

Được biết, Liên Quân là một trong 6 bộ môn thi đấu được lựa chọn cho SEA Games 30 ở hạng mục E-sports trong năm nay. Ở SEA Games 30, E-sports lần đầu tiên được công nhận là hạng mục tính huy chương bảng tổng sắp. Với thành tích vô địch thế giới trong giải Liên Quân Moblie này, Team Flash hoàn toàn xứng đáng là ứng cử viên sáng giá đại diện Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30.  

Hình ảnh: Team Flash vô địch Liên Quân thế giới AWC 2019 số 2

Trong những năm gần đây, mô hình E-sports thật sự phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. E-sports Việt Nam nói chung và Liên Quân Mobile nói riêng đã đạt được những con số kỷ lục khiến mọi người không thể nghi ngờ về sức hút của môn thể thao này. Theo số liệu được xác thực bởi Garena và Tencent, trong giải đấu Arena of Valor/ Liên Quân Mobile vừa rồi, số người xem đồng thời cao nhất đã đạt đến con số 850.000 người. Đây là số người xem đồng thời cao nhất trong lịch sử của bất kỳ sự kiện E-sports nào tại Việt Nam. Con số này cũng phá vỡ các kỷ lục về lượt người xem cho khắp các giải vô địch tại Việt Nam. Ngoài ra, lượng người xem tích lũy trong suốt 8 ngày phát sóng (Từ vòng bảng đến chung kết) cũng đạt hơn 74 triệu lượt xem.

Hình ảnh: Team Flash vô địch Liên Quân thế giới AWC 2019 số 3
Ông Terence Ting-CEO của Team Flash (trái)

Ông Terence Ting-CEO của Team Flash chia sẻ: “Chiến thắng này là một cột mốc lớn vì đây là danh hiệu E-sports thế giới đầu tiên cho Việt Nam. Tôi tin rằng chúng ta đã thay đổi nhận định về Việt Nam như một quốc gia E-sports hàng đầu, một quốc gia đang bắt đầu phát triển các tiềm năng vốn có của mình. Qua đây, chúng tôi vô cùng hi vọng được trở thành đại diện của Việt Nam để thi đấu tại SEA Games sắp tới. Nếu được trao cơ hội ấy, Team Flash sẽ nỗ lực hết sức mình để khiến cho Việt Nam tự hào.”

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan