rss
Thứ hai, 17/06/2019 | 08:50 GMT+7

Thái Lan đánh bại Bahrain: Phản thầy là có thật

Sự kiện: Asian cup 2019
Cập nhật 11:52 ngày 11/01/2019

(Bóng đá Nam) - Báo giới Thái Lan nghi ngờ, các cầu thủ Thái tìm cách lật ghế của thầy khi để thua Ấn Độ đến 1-4. Nỗi hồ nghi ấy đã đúng bởi ngay sau lúc ông Rajevac ra đi, đội bóng xứ Chùa vàng đã chơi lên đồng khi đánh bại đối thủ trên cơ Bahrain.

Bạc nhược, thiếu sinh khí là hình ảnh người xem đã chứng kiến khi nhìn cách thua trận không thể tồi tệ hơn của Thái Lan trước đối thủ yếu Ấn Độ. Nhưng chỉ 4 ngày sau cũng với những con người ấy, đội bóng xứ Chùa vàng đã lột xác hoàn toàn khi đánh bại đối thủ trên cơ Bahrain với tỷ số 1-0.
 
Chỉ trong 4 ngày cầm quyền thay cho ông Rajevac sau khi HLV người Serbia này bị sa thải, HLV Sirisak Yodyardthai chắc chắn không có phép màu để hô “biến” một đội bóng bị đánh giá không có sức sống trở thành một đội quân quật khởi. Cái chính là việc ra đi của ông Rajevac đã “cởi trói” cho các cầu thủ xứ Chùa vàng. Hay nói đúng hơn, việc LĐBĐ Thái Lan sa thải HLV người Serbia đã đáng trúng tân lý các cầu thủ “công thần” trong đội. Nói thế là bởi trước khi trận đấu với Bahrain diễn ra, báo chí Thái Lan đã  đặt nghi vấn, 2 cầu thủ chủ chốt là Chanathip và Dangda cầm đầu nhóm chống lại ông Rajevac.  Xem màn trình diễn của những cầu thủ này ở 2 trận đấu vừa qua, nhất là Chanathip, thì những nghi ngờ trên là hoàn toàn có cơ sở.
 
 
 
Hình ảnh: Thái Lan đánh bại Bahrain: Phản thầy là có thật số 1
 
Ở trận gặp Ấn Đô, Chanathip thể hiện hình ảnh rất mờ nhạt ở khu vực giữa sân. Việc tiền vệ này chơi như thể đi bộ trên sân đã khiến Thái Lan mất kiểm soát bóng ở tuyến giữa, tạo cơ hội cho Ấn Độ dồn ép và dội cơn mưa gôn vào lưới đội nhà. Nhưng trong cuộc đọ sức với Bahrain, Chanathip đã chơi khác hẳn, giàu sức chiến đấu và cống hiến hơn. Messi Thái đã thể hiện phẩm chất chuyên môn của một cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Thái Lan hiện tại trong vai trò của một nhà tổ chức ở giữa sân. Không ai khác, chính Chanathip là tác giả của bàn thắng duy nhất giúp cho đội bóng xứ Chùa vàng quật ngã đối thủ trên cơ Bahrain, qua đó, làm sống lại hy vọng giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp.
 
Hai trận đấu, Thái Lan thể hiện hai thái cực khác nhau. Bước ngoặt dẫn đến sự khác biệt là quyết định sa thải ông Rajevac.  Sự tương phản ấy là minh chứng hùng hồn cho nhận định, trò tìm cách lật thầy là có thật.
 
Thành Hiếu
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan