rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 14:43 GMT+7

Thang Long Warriors ra mắt trung tâm đào tạo bóng rổ

Cập nhật 18:30 ngày 17/10/2018

(Thể thao) - Thang Long Warriors sẽ ra mắt trung tâm đào tạo bóng rổ mang tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế.

Được thành lập từ năm 2017, Thang Long Warriors đã nhanh chóng có được thành công khi họ là nhà vô địch VBA 2017 và nằm trong top 4 đội mạnh nhất VBA 2018. Nhằm mục đích đồng hành và phát triển thể thao cộng đồng nói chung và môn bóng rổ tại Hà Nội nói riêng, đội bóng này đã quyết định sẽ thành lập trung tâm đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors.
 
Hình ảnh: Thang Long Warriors ra mắt trung tâm đào tạo bóng rổ số 1

Thang Long Warriors ra mắt trung tâm đào tạo bóng rổ

Giám đốc Trung tâm của Thang Long Warriors là Jason Benadretti. Ông từng là tuyển trạch viên và HLV tại các trung tâm đã đào tạo ra 25 cầu thủ được tuyển chọn trong năm kỳ Draft gần nhất của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA. Trong khi đó, ghế HLV trưởng của Trung tâm được giao cho ông Predrag Lukic, HLV trưởng đội Thang Long Warriors. Bà Tracy Thư Lương cho biết các cầu thủ của đội cũng sẽ thường xuyên có mặt để dạy các học viên.
 
Trung tâm sẽ đào tạo U8, U11, U14, U16 và U18. Ngay khóa đầu, đã có 50 học viên đến từ các quốc gia theo học. Đại bản doanh của Trung tâm đóng tại trường UNIS ở khu đô thị Ciputra, một trong những trường quốc tế có cơ sở vật chất dành cho thể thao tốt nhất nước. Khoá học đầu tiên được khai giảng từ ngày 15/10, kéo dài trong hai tháng đến hết ngày 16/12/2018 với giáo trình riêng nhằm phát triển các kỹ năng cá nhân, đồng đội một cách tối đa với các lứa tuổi.
 
Hình ảnh: Thang Long Warriors ra mắt trung tâm đào tạo bóng rổ số 2

Bà Tracy Thư Lương (áo trắng)

Chia sẻ với phóng viên Thể thao TP.HCM, bà Tracy Thư Lương cho biết: “Trung tâm bóng rổ Thang Long Warriors ra đời từ cam kết của chúng tôi với phong trào bóng rổ Hà Nội. Chúng tôi mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để các fan của môn bóng rổ được tiếp cận với môn thể thao này một accsh khoa học nhất. Mục tiêu của Trung tâm không phải săn tài năng mà là để các em nhỏ có thể học được cách chơi bóng rổ chuẩn nhất, học những điều tốt trong thể thao như tinh thần fair-play, tinh thần đồng đội, phát triển sức khỏe”.
 
"Chúng tôi cũng mong rằng, tất cả các đội bóng tại VBA cũng sẽ hướng nhiều hơn tới công tác đào tạo trẻ để cùng nhau đưa bóng rổ Việt Nam vươn tầm quốc tế trong tương lai." 
 
Thế Sơn
 
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan