rss
Chủ nhật, 21/07/2019 | 02:53 GMT+7

Thầy trò boxing TPHCM háo hức chờ Đại hội

Cập nhật 11:24 ngày 07/11/2018

(Boxing) - Đại hội thể thao toàn quốc lần VIII đang tới gần, đây cũng là thời điểm mà các bộ môn này hoàn tất những khâu chuẩn bị trước khi bước vào tranh tài cho kỳ đại hội 4 năm diễn ra 1 lần.

Để chuẩn bị cho đại hội toàn quốc lần thứ VIII-2018, tuyển boxing TPHCM đã chọn ra 9 VĐV tốt nhất (5 nam, 4 nữ) thi đấu tại Đại hội. Đây bao gồm những VĐV đạt thành tích cao, đảm bảo ổn định về mặt thể lực cũng như nền tảng kỹ chiến thuật tốt  trước giải đấu quan trọng nhất năm nay.

Trong năm 2018, dưới sự dẫn dắt của ban huấn luyện, bộ môn Boxing đã giành nhiều thành tích cao tại các giải thể thao trong nước và quốc tế. Sau thành công tại Đại hội TDTT thành phố. Boxing TPHCM đã giành thứ hạng cao tại Giải đấu Cúp câu lạc bộ mạnh toàn quốc vào tháng 5 tại Đắk Lắk, một vài VĐV trong tuyển sau đó còn được cọ xát tại Asiad 2018, sân chơi lớn nhất Châu lục.

Hình ảnh: Thầy trò boxing TPHCM háo hức chờ Đại hội số 1

Tham gia kỳ đại hội lần này, danh sách boxing TPHCM vẫn bao gồm những tay đấm cự phách, đã và đang xây dựng dấu ấn riêng trong lòng người hâm mộ như: Nguyễn Thị Thu Nhi hạng 45kg, Đỗ Nhã Uyên hạng 54kg, Lừu Thị Duyên hạng 64kg, Sẩm Minh Phát hạng 466kg, Trần Văn Thảo hạng 52kg, Nguyễn Ngọc Hải hạng 64kg…

Chia sẻ về công tác chuẩn bị của bộ môn Boxing cho đại hội sắp tới, ông Vương Đức Vinh – HLV trưởng tuyển Boxing TPHCM cho biết: “Công tác chuẩn bị của đoàn boxing hầu như đã hoàn tất, hiện tại các vận động viên vẫn tập luyện với cường độ cao để duy trì thể lực, chờ ngày xuất quân”.

Hình ảnh: Thầy trò boxing TPHCM háo hức chờ Đại hội số 2

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018 là giải thể thao lớn, quy tụ các VĐV hàng đầu cả nước nên dự kiến các cuộc tranh tài sẽ rất quyết liệt. Để chuẩn bị cho các giải đấu cam go này, các VĐV, các HLV thể thao thành tích cao của các đơn vị tỉnh bạn đang tích cực tập luyện rèn giũa kỹ chiến thuật.

Trước sự đi lên này, thầy và trò bộ môn boxing chỉ dám đặt chỉ tiêu 3 HCV ở các hạng cân trọng điểm, nơi có sự xuất hiện của các tay đấm chủ lực như Nguyễn Thị Thu Nhi, Lừu Thị Duyên và Trần Văn Thảo.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước giải, hi vọng năm 2018 là năm để tuyển boxing TPHCM lấy lại vị thế của mình trên đấu trường ở trong nước.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan