rss
Thứ sáu, 24/05/2019 | 21:56 GMT+7

Thể thao Việt Nam sẽ có những điều chỉnh sau Asian Games 18

Sự kiện: ASIAD 2018
Cập nhật 18:48 ngày 30/08/2018

(Thể thao) - Thẳng thắn nhìn nhận rằng Thể thao Việt Nam đã rút ra được bài học trong quá trình chuẩn bị cho các VĐV qua kết quả của Asian Games lần này, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết sắp tới Thể thao Việt Nam sẽ có những điều chỉnh cần thiết để thành tích ngày càng tốt hơn.

Với 4 HCV, 15 HCB, 13 HCĐ, tạm thời đứng ở vị trí thứ 13/45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Đại hội, đây được xem là kỳ Đại hội thành công nhất của Thể thao Việt Nam, kể cả về số lượng lẫn chất lượng huy chương. Trước khi lên đường, Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu đoạt 3 HCV trong đó có 2 HCV đến từ các môn Olympic. Tuy nhiên đến trưa 30/8, Thể thao Việt Nam đã đoạt 4 HCV trong đó có 2 HCV đến từ 2 môn Olympic, đặc biệt đội tuyển bóng đá Olympic quốc gia đã lần đầu tiên lọt vào bán kết Asian Games 18.
Tại buổi gặp mặt của Đoàn Thể thao Việt Nam với các cơ quan thông tấn báo chí tại Làng VĐV được tổ chức vào trưa 30/8 tại Jakarta, trước câu hỏi của các phóng viên về việc một số niềm hy vọng trong đó có Xuân Vinh (bắn súng) và đặc biệt là Ánh Viên (bơi lội) chưa thành công tại Asian Games lần này, ông Phấn cho rằng có một thực tế là trình độ của các VĐV của chúng ta chưa thể ngang bằng hoặc vượt trội so với các đối thủ nên khi thi đấu sẽ xuất hiện tâm lý. Vì thế dù có chuẩn bị tốt rồi nhưng khi thi đấu lại bị chi phối dẫn đến thành tích không được như mong muốn. Cả Nguyễn Thị Thật (xe đạp), thậm chí là các VĐV hàng đầu như Hoàng Xuân Vinh hay Ánh Viên, khi thi đấu đều xuất hiện tâm lý.
Hình ảnh: Thể thao Việt Nam sẽ có những điều chỉnh sau Asian Games 18 số 1
 
Theo Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2, Phó đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 18 Nguyễn Trọng Hổ thì căn cứ vào các thông số thành tích, Ánh Viên hiện phù hợp với đấu trường khu vực hơn, Asian Games vẫn là sân chơi quá lớn. Trả lời câu hỏi liệu việc Viên tập huấn một thầy, một trò tại Mỹ như thế có phải xem xét lại không? Ông Hổ cho rằng: “Hiện quá trình tập huấn của thầy trò Ánh Viên vẫn đang ổn, vì thế trước mắt chúng tôi sẽ không xem xét đến chuyện thay thế HLV cho Ánh Viên. Nếu sau một vài giải nữa, mọi chuyện chưa cải thiện thì chúng tôi sẽ xem xét lại”. Trước câu hỏi về việc ngành Thể thao có xem xét lại quá trình tập huấn ở Mỹ của Viên không khi trong 3-4 năm qua, thành tích của Ánh Viên chưa thăng tiến? Ông Phấn cho biết: “Ánh Viên là VĐV hiếm có của Thể thao Việt Nam và cô sẽ tiếp tục được đầu tư cho sân chơi châu Á. Tuy nhiên sau Asian Games lần này, quá trình tập huấn của Ánh Viên cũng như một số VĐV trọng điểm khác sẽ được điều chỉnh để sao cho hiệu quả hơn. Các vấn đề cụ thể về HLV, chuyên gia, địa điểm tập huấn như thế nào cho phù hợp hơn với Ánh Viên và các VĐV trọng điểm khác sẽ được chúng tôi tính toán”.
Tại buổi gặp mặt báo chí này, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng gửi lời cảm ơn của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện tới các phóng viên, các cơ quan thông tấn báo chí, người hâm mộ đã sát cánh đồng hành cùng Thể thao Việt Nam trong thời gian qua.
Nam Trung
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan