rss
Thứ tư, 13/11/2019 | 01:48 GMT+7

Thêm hai chuyên ngành thể thao thời thượng: Golf và Gym-Fitness

Cập nhật 16:11 ngày 02/04/2018

(Thể thao) - Năm học 2018-2019, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tiếp tục áp dụng 2 phương thức xét tuyển đối với trình độ Đại học chính quy là xét theo kết quả thi THPT quốc gia 2018 và kết quả học bạ THPT lớp 12. Đặc biệt, năm nay Trường ĐHQT Hồng Bàng sẽ có thêm 2 ngành học mới là Giáo dục thể chất chuyên ngành Golf; Giáo dục thể chất chuyên ngành Gym-Fitness. Tuyển thẳng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT là thành viên đội tuyển quốc gia được bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao xác nhận đã hoàn thành thi đấu trong năm 2017.

Khi được hỏi vì sao HIU quyết định đưa 2 chuyên ngành mới là Golf và Gym-Fitness vào chương trình đào tạo Cử nhân, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiền Thanh - Trưởng khoa Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết: “ Việc rèn luyện sức khỏe, cải thiện về thể chất và tham gia các hoạt động thể thao giải trí luôn là nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống hiện đại khi thu nhập người dân ngày càng cải thiện. Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã đón đầu xu hướng tất yếu phát triển toàn cầu và là nơi duy nhất đào tạo ngành GDTC chuyên ngành Golf và Gym – Fitness, mở ra con đường mới đầy triển vọng cho sinh viên đam mê thể thao thời thượng đang hot nhất Việt Nam. Với mục tiêu đào tạo những sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về Golf và Gym-Fitness, sinh viên đủ khả năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế. Có thể nói việc đưa thêm hai chuyên ngành Golf và Gym-Fitness vào chương trình đào tạo cử nhân hệ đại học là một quyết định chính xác và rất kịp thời của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Hình ảnh: Thêm hai chuyên ngành thể thao thời thượng: Golf và Gym-Fitness số 1

Riêng chuyên ngành Golf, tất cả kiến thức chuyên ngành sẽ do các giảng viên của Đại học Kunkuk (Hàn Quốc) – Đơn vị liên kết với HIU sang huấn luyện với các giáo trình mới nhất và hình thức học tập thực tế nhất. Điểm đặc biệt khác của chương trình học là sinh viên HIU sang thực tập và trãi nghiệm tại Đại học Kunkuk một học kỳ. Trong quá trình học tập, trang thiết bị, dụng cụ học tập môn Golf sẽ do HIU cung cấp cho sinh viên.

Đối với chuyên ngành Gym-Fitness, bên cạnh việc được trang bị kiến thức chuyên sâu về giáo dục thể chất, phương pháp huấn luyện Fitness, Cardio, Spin, Core Cruch, chế độ dinh dưỡng … sinh viên HIU sẽ thực tập trải dài suốt 4 năm học sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ứng dụng kiến thức về huấn luyện Fitness tại các CLB chuyên nghiệp, tham gia tổ chức sự kiện, kinh doanh và quản lý CLB Gym đẳng cấp ngay từ những năm đầu.

Hình ảnh: Thêm hai chuyên ngành thể thao thời thượng: Golf và Gym-Fitness số 2

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Golf và Gym-Fitness sẽ có đủ năng lực đáp ứng môi trường làm việc quốc tế, hội nhập với cuộc sống hiện đại. HIU dựa trên hệ thống giáo trình quốc tế, mang tính ứng dụng cao, cập nhật quy trình đào tạo công nghệ hiện đại tiên tiến nhất hiện nay. Đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ trong và ngoài nước có uy tín, doanh nhân thành đạt. HIU tự hào về việc giảng dạy ngoại ngữ, cam kết sinh viên tốt nghiệp đạt IELTS 5.5 trở lên hoàn thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Với vốn ngoại ngữ được trang bị tại HIU, sinh viên của trường sẽ tự tin làm việc trong môi trường quốc tế. Tôi tin chắc rằng, sau 4 năm đào tạo chuyên nghiệp và bài bản tại HIU, các sinh viên tốt nghiệp sẽ giải quyết được “cơn khát” nhân lực ở lĩnh vực Golf và Gym-Fitness.”

Môi trường học tập hiện đại, tiện nghi, thân thiện:

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập hiện đại đẳng cấp 5 sao là một điểm nhấn của HIU. Được thiết kế bởi D.P Architech Singapore Coporation – Top 10 thế giới về ứng dụng công nghệ, thiết bị thông minh để quản lý và vận hành. Không gian xanh chiếm 30% và các khu vườn nghệ thuật Romeo Juliet là nơi sinh viên thư giãn hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng môi trường trong lành.

Nâng cao cơ hội việc làm:

Vì là ngành mới và duy nhất chỉ có tại HIU cho nên cơ hội việc làm rất cao cho sinh viên chuyên ngành Golf và Gym- Fitness. Với định hướng đào tạo thế hệ kế thừa theo mô hình nhà trường trong doanh nghiệp, HIU chào đón sự hợp tác từ các doanh nghiệp hàng đầu và cam kết mỗi một sinh viên HIU khi tốt nghiệp sẽ là một ứng viên sáng giá, đáp ứng hoàn hảo vị trí công việc cần thiết của doanh nghiệp. HIU cam kết kiến tạo 30.000 cơ hội việc làm cho sinh viên ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan