rss
Thứ năm, 21/03/2019 | 19:29 GMT+7

Thi đấu xuất thần, Nguyễn Thành Tâm nới rộng khoảng cách với đối thủ cạnh tranh

Cập nhật 17:28 ngày 14/04/2018

(Đua xe đạp) - Tại đích đến TP Nha Trang trước sự cổ vũ của hàng ngàn người dân và khách du lịch, “Vua nước rút” Nguyễn Thành Tâm đội Gạo Hạt Ngọc Trời AG một lần nữa với cú nước rút mạnh mẽ đã giành chiến thắng trước Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7) và nới rộng khoảng cách 12 giây với Huỳnh Thanh Tùng (QK7).

Vừa qua cầu Đà Rằng các tay đua bước vào xuất phát chính thức, do từ nơi xuất phát đến đèo Cả hơn 30 km, nên mọi cuộc bứt phá đều không thành công, một tốp đông vào đến chân đèo Cả, bất ngờ khi người cán đỉnh đèo Cả đầu tiên là tay đua Mai Nguyễn Hưng (VUS), trước tay đua áo đỏ Loic Desriac (BLĐ) và tay đua Nguyễn Tấn Hoài (DĐT), dù về thứ hai trên đèo Cả nhưng Loic Desriac với 16 điểm vẫn bảo vệ chiếc áo đỏ. 

Hình ảnh: Thi đấu xuất thần, Nguyễn Thành Tâm nới rộng khoảng cách với đối thủ cạnh tranh số 1

Ngay khi đổ đèo Cả bước vào đèo Cổ Mã các tay đua mạnh dạn tấn công, một tốp 8 tay đua gồm có Lê Hải Đăng, Trần Tuấn Kiệt, Nguyễn Vũ Linh (Calytos ĐT), Lò Văn Xôm (HN), Nguyễn Nhât Nam (DĐT), Nguyễn Phạm Quốc Khang (BLĐ), Huỳnh Nhựt Hòa (YĐN) và Lê Hữu Phước (QĐ) thoát đi thành công, có những lúc khoảng cách của hai tốp lên đến hơn 1 phút, tuy nhiên tốp đông với các ê kíp mạnh như VUS, Trẻ TPHCM, GAG, BVTV AG, QK7 … luôn chủ động thu ngắn dần khoảng cách, tại sprint 1 cửa hàng Tôn Đông Á Vạn Ninh tay đua Trần Tuấn Kiệt (CĐT) cán mức trước tiên. 

Hình ảnh: Thi đấu xuất thần, Nguyễn Thành Tâm nới rộng khoảng cách với đối thủ cạnh tranh số 2

Khi cách đích khoảng 10 km, tốp hai tăng tốc bắt vào tốp đầu, vào đến địa phận TP Nha Trang đoàn đua nhập thành một tốp đông cùng tranh chấp thứ hạng bằng nước rút.

Một lần nữa “Vua nước rút” Nguyễn Thành Tâm (GAG) tung nước rút mạnh mẽ xuất sắc rút thắng tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7) trong gang tấc với thành tích 3: 19’31” tốc độ trung bình 39,696 km/g, với chiến thắng nầy Nguyễn Thành Tâm đã nới rộng khoảng cách 12 giây với Huỳnh Thanh Tùng. 

Hình ảnh: Thi đấu xuất thần, Nguyễn Thành Tâm nới rộng khoảng cách với đối thủ cạnh tranh số 3

Kết quả cá nhân sau 16 chặng áo vàng vẫn thuộc về Nguyễn Thành Tâm (GAG) hơn Huỳnh Thanh Tùng (QK7) xếp thứ hai 12 giây.

Áo xanh Lê Nguyệt Minh (Trẻ TPHCM) với 185 điểm, xếp thứ hai là Nguyễn Thành Tâm (GAG) kém 22 điểm.

Áo đỏ là tay đua Loic Desriac (Bike Life ĐN) với 16 điểm hơn tay  đua Nguyễn Tấn Hoài (DĐT) đúng 5 điểm.

Hình ảnh: Thi đấu xuất thần, Nguyễn Thành Tâm nới rộng khoảng cách với đối thủ cạnh tranh số 4

Áo trắng vẫn là tay đua trẻ Trần Quốc Tiến (QK7) và chỉ hơn Ngô Văn Phương (BVTVAG) đúng 2 giây.

Đồng đội vẫn không thay đổi với các vị trí 1/ Anh Văn Hội Việt Mỹ  2/ Gạo Hạt Ngọc Trời AG  3/ Quân Khu 7 với khoảng cách không quá 2 phút. 

Hình ảnh: Thi đấu xuất thần, Nguyễn Thành Tâm nới rộng khoảng cách với đối thủ cạnh tranh số 5

Ngày mai 15/4 tại TP Nha Trang các tay đua bước vào tranh tài chặng đua đồng đội tính giờ, đây là chặng đua là thế mạnh của TPHCM trong 3 năm qua, tuy nhiên hiện nay đội VUS mất 1/3 quân số với hai tay đua mạnh là Lê Văn Duẩn, Nguyễn Minh Luận, trong khi Nguyễn Trường Tài vẫn đang bị đau tay nên khả năng bảo vệ vị trí đồng đội sẽ rất khó khăn và lợi thế hiện nay thuộc về các đội Gạo Hạt Ngọc Trời AG, Dược Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai … Đội nào sẽ là đội giành chiến thắng trong 3 vòng đua dự kiến 48 km vòng quanh TP Nha Trang.

                   

                                                                                          Dư Hải

 

 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan