rss
Thứ tư, 19/06/2019 | 12:52 GMT+7

Thông tin mới nhất về lễ viếng Chủ tịch Nước Trần Đại Quang

Cập nhật 06:55 ngày 25/09/2018

(Tin tức 360) - Bộ Văn hóa đề nghị các đoàn đến viếng lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa.

Ngày 24/9, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ký công văn gửi các bộ ngành, địa phương về việc ngừng hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
 
Hình ảnh: Thông tin mới nhất về lễ viếng Chủ tịch Nước Trần Đại Quang số 1
 
Theo đó, các cơ quan, công sở trong cả nước, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong 2 ngày quốc tang 26 và 27/9.
 
Cờ rủ là quốc kỳ, có dải băng tang kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay.
 
Ngoài ra, Bộ Văn hóa cũng đề nghị các đoàn viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa.
 
Trước đó, do lâm bệnh nặng nên Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần hồi 10h5’ ngày 21/9 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
 
Căn cứ Nghị định 105/2012 của Chính phủ về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức, Bộ đề nghị các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong 2 ngày Quốc tang (26-27/9).
 
Các đoàn đến viếng tại các địa điểm tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội (nơi quàn linh cữu); Hội trường Thống nhất, TP.HCM; Hội trường UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa.
 
Linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang quàn tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
 
Lễ viếng bắt đầu từ 7h ngày 26/9, tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
 
Lễ truy điệu được tổ chức vào 7h30 ngày 27/9 tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ an táng từ 15h30 cùng ngày tại quê hương Chủ tịch nước, xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.
 
T/h
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan