rss
Thứ tư, 20/03/2019 | 12:00 GMT+7

Thực hư vụ hủy kết quả trận Than Quảng Ninh vs TP.HCM vì Mạc Hồng Quân?

Sự kiện: V-League 2018
Cập nhật 12:44 ngày 13/06/2018

(Bóng đá Nam) - Trái với thông tin một số tờ báo đã đưa, tiền vệ Mạc Hồng Quân hoàn toàn đủ điều kiện thi đấu tại vòng 9 V.League, chứ không hề vi phạm điều kiện nào.

>>> Vòng 13 V-League: Tâm điểm Hà Nội vs Than Quảng Ninh
>>> Than Quảng Ninh bơm doping khủng trước đại chiến với Hà Nội FC


Trận đấu tại vòng 9 V.League giữa Than Quảng Ninh và TP.HCM kết thúc từ khá lâu nhưng dư âm thì vẫn khiến cho cả người trong cuộc lẫn ngoài cuộc phải "đau đầu". Ngày hôm nay. một tờ báo đã đưa tin về việc tiền vệ Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) không đủ điều kiện ra sân tại vòng 9 do đã nhận 3 thẻ vàng ở các vòng 1, 3 và 6. Điều đáng nói, vòng 6 cũng là vòng đấu Hồng Quân nhận áo treo giò 2 trận tiếp theo (tương đương một thẻ đỏ trực tiếp) do có hành vi bạo lực với Trần Mạnh Cường (Nam Định).
 
Hình ảnh: Thực hư vụ hủy kết quả trận Than Quảng Ninh vs TP.HCM vì Mạc Hồng Quân? số 1

Quyết định kỷ luật dành cho Mạc Hồng Quân 

Chiểu theo điều lệ giải và quy định của ban kỷ luật, Mạc Hồng Quân sẽ phải chấp hành theo án phạt cao nhất của Ban kỷ luật, không cộng dồn thẻ phạt trong tình huống dẫn đến kỷ luật vào quyết định kỷ luật cuối cùng. Như vậy. Hồng Quân đa thực hiện đủ án phạt 2 trận và không bị tính thẻ vàng ở trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Nam Định tại vòng 6. 
 
Nhưng Hồng Quân sẽ vẫn vẫn "nợ" 2 thẻ vòng 1 và 3. Có nghĩa rằng, nếu ở vòng 13, Hồng Quân nhận thẻ vàng thì anh sẽ bị treo giò tại vòng 14 V.League. Cũng theo tìm hiểu của Thể Thao HCM, việc VPF vẫn thống kê số thẻ vàng của Hồng Quân trên biên bản là để phục vụ cho việc kiểm soát số lượng thẻ mà một cầu thủ của một đội phải nhận để xác định mức phạt cho CLB đó.
 
Điều đáng nói là thông tin liên quan đến Mạc Hồng Quân không hiểu vì sao lại được bắn ra đúng thời điểm chỉ còn vài giờ nữa Than Quảng Ninh sẽ đấu với Hà Nội FC. Đây là trận cầu có ý nghĩa quyết định với cuộc đua vô địch. Một thành viên của Than Quảng Ninh bức xúc cho biết: "Người ta không biết, không tìm hiểu hay có dụng ý nào khác nhằm gây xáo trộn nội bộ của chúng tôi. Họ có thể không hài lòng với nhau, tấn công nhau, nhưng đừng lôi chúng tôi vào cuộc. Bóng đá khó lắm rồi, đừng làm nó khó thêm nữa".
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan