rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 09:23 GMT+7

Tiến Dũng được gì từ sai lầm tai hại?

Cập nhật 06:36 ngày 16/10/2018

(Bóng đá Nam) - Tại sao Tiến Dũng lại có thể thu về một điều gì đó từ việc chính thủ thành này đã sút bay chiếc cúp lịch sử của FLC Thanh Hoá.

Lại phải nhắc về câu chuyện xưa cũ mà ai cũng biết: nghề thủ môn là một nghề đặc biệt...nguy hiểm. Nó nguy hiểm hơn nhiều vị trí khác trên sân cỏ, đơn giản là bởi những sai lầm ở vị trí ngay trước vạch vôi khung thành là không thể sửa chữa. Tiền đạo vô duyên, đồng đội phòng ngự tốt thì chí ít vẫn không thua, may mắn hơn thì vẫn...thắng, nhưng thủ môn mắc sai lầm thì ai cứu?
 
Hình ảnh: Tiến Dũng được gì từ sai lầm tai hại? số 1

Tiến Dũng cần biết cách vượt qua áp lực tâm lý

Tiến Dũng trực tiếp mang về những vinh quang cho bóng đá Việt Nam khi mới chỉ 21 tuổi. Nhưng nên nhớ rằng mùa giải trước khi Dũng nổi tiếng, anh mới chỉ có đúng 6 lần ra sân cho đội bóng xứ Thanh. Cộng cả 2 mùa giải, Dũng "bình thường" cũng mới chỉ bắt cho FLC Thanh Hoá 19 trận, còn chưa bằng số trận mà Thanh Thắng thi đấu tại V.League 2017.
 
Nói vậy để thấy, bản chất Tiến Dũng chỉ là một thủ thành non kinh nghiệm, chứ không phải là không có tài. Tuy vậy, cũng như bao đồng nghiệp khác, Tiến Dũng vẫn có những pha xử lý...ngớ ngẩn đặc trưng của các thủ môn Việt Nam. Có điều, sai lầm ấy được nhìn nhận một cách tích cực và cảm thông hơn rất nhiều.
 
Đây chính là cái "được" lớn nhất mà thủ thành quê Thanh Hoá có thể tìm kiếm nơi tâm bão. Trong môi trường bóng đá Việt, những sai lầm của các thủ môn thường không nhận được sự đồng cảm và có thể khiến người mắc sai lầm gần như lụn bại. Gần gũi nhất với Tiến Dũng chính là đàn anh Thanh Thắng. Thanh Thắng đã từng rất xuất sắc, từng là người không thể thay thế ở xứ Thanh, nhưng sai lầm tai hại ở trận đấu gặp Than Quảng Ninh mùa trước đẩy Thanh Thắng xuống vũng bùn, mà cho đến bây giờ, Thắng vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi nó.
 
Nhưng mọi câu chuyện đều có giới hạn của nó, Tiến Dũng còn trẻ, có tài và có những đóng góp cực lớn cho bóng đá Việt Nam. Điều này không đồng nghĩa với việc anh sẽ mãi được bao dung mỗi khi gặp sự cố. Tiến Dũng cần phải nhịn trực diện vào sai lầm của mình thay vì việc tìm đến những lời bao biện của nhiều người xung quanh để vượt qua cảm giác của người vừa sai lầm.
 
Với sự lì lợm khó tin của tuổi 21 khi đứng trước chấm phạt đền ở đấu trường châu lục, Tiến Dũng đủ sức để đối mặt với những thử thách khó khăn mà bản thân đang gặp phải. Dũng vẫn cần sự sẻ chia, nhưng hãy dũng cảm đối mặt với chỉ trích, điều đó sẽ tôi luyện nên một thủ thành vĩ đại.
 
Thế Sơn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan