rss
Thứ sáu, 19/04/2019 | 04:03 GMT+7

Tiết lộ số áo ĐT Việt Nam: Trả số cho Văn Toàn, Lục Xuân Hưng chiếm số Văn Thanh

Cập nhật 10:56 ngày 08/11/2018

(Bóng đá Nam) - Trước khi bước vào trận đấu với ĐT Lào trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2018, BHL ĐT Việt Nam đã tiến hành chốt số áo 23 cầu thủ. Về cơ bản không có nhiều bất ngờ nhưng cũng có những số áo được về đúng chủ nhân.

Phải đến chiều tối qua (7/11), BHL ĐT Việt Nam mới chính thức chốt danh sách 23 tuyển thủ đăng ký dự AFF Cup 2018 gửi lên Liên đoàn bóng đá ĐNÁ (AFF). Không có một sự thay đổi nhân sự nào ở phút cuối dù trong buổi tập làm quen SVĐ Quốc gia Lào có 2 cầu thủ dính chấn thương là trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Huy Hùng.
 

Điều người hâm mộ quan tở bản danh sách này là việc số áo các cầu thủ liệu có thay đổi gì không khi có nhiều người có cùng số áo ở CLB ví như Công Phượng (HAGL) và Văn Quyết (Hà NooijFC) cùng số 10, Quế Ngọc Hải (SLNA) và Bùi Tiến Dũng (Viettel) cùng thích số 4... Tuy nhiên mọi thứ được giải quyết êm đẹp và thậm chí có những số đẹp còn không có chủ.

Hình ảnh: Tiết lộ số áo ĐT Việt Nam: Trả số cho Văn Toàn, Lục Xuân Hưng chiếm số Văn Thanh số 1

Bùi Tiến Dũng nhận áo số 1 chứ không phải đàn anh Đặng Văn Lâm


Khá bất ngờ khi ở danh sách gửi lên AFF này, áo số 1 lại không phải của Văn Lâm, sự lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang-seo mà là của thủ thành trẻ Bùi Tiến Dũng. Thủ môn Việt kiều của Hải Phòng chọn số áo khá cao (23) nhưng nhiều khả năng năng, suất chính thức vẫn sẽ là của anh.

Trong khi đó áo số 2 luôn do Xuân Mạnh giữ lại không có ai nhận. Quế Ngọc Hải từ bỏ số 4 quen thuôc ở SLNA hay số 15 thường mặc mỗi khi lên tuyển để chọn áo số 3 mới mẻ. Số 4 bởi thế nghiễm nhiên vẫn thuộc về đàn em ở CLB Viettel Bùi Tiến Dũng. Không bất ngờ khi số 5 và 6 vẫn thuộc về hai nhân tố quan trọng là Văn Hậu và Xuân Trường.

Nhưng số áo mơ ước của rất nhiều tiền vệ là số 7 lại vô chủ. Tại ASIAD 2018 vừa qua, áo số 7 là của Đỗ Hùng Dũng. Tuy nhiên chấn thương đã khiến cầu thủ này phải về nước sớm và có vẻ anh không muốn chọn lại vì sợ đen. Trước đó áo số 7 trên tuyển thuộc vệ tiền vệ của Quảng Nam Đinh Thanh Trung, người vừa bị loại ở đợt chốt danh sách thứ 2 của HLV Park Hang-seo.

Hình ảnh: Tiết lộ số áo ĐT Việt Nam: Trả số cho Văn Toàn, Lục Xuân Hưng chiếm số Văn Thanh số 2

Áo số 9 đã về lại với Văn Toàn


Trong khi đó, Văn Toàn đã trả lại áo số 8 mặc tại ASIAD 2018 cho đàn anh Trọng Hoàng để trở về áo số 9, số áo vốn do anh thừa hưởng sau khi Lê Công Vinh chính thức giải nghệ. Không có thay đổi nào ở số áo tiếp theo khi Văn Quyết nhận áo số 10, Anh Đức là số 12 quen thuộc. Hồng Duy đã chuyển xuống chọn áo số 12 trong khi chân sút số 1 của HAGL Nguyễn Công Phượng chọn số 14 thay vì số 16 như ở những lần tập trung ĐTQG gần đây.
 
Trong khi số 15 là của Đức Huy, 19 vẫn thuộc về Quang Hải thì số 17 do Văn Thanh để lại vì chấn thương sẽ do tân binh Lục Xuân Hưng đảm trách. Số áo to nhất thuộc về tiền vệ kỳ cựu Nguyễn Huy Hùng. Ngôi sao của Quảng Nam sẽ mặc áo số 29.

SỐ ÁO CỤ THỂ

Số áo

Tên

Số áo

Tên

1

Bùi Tiến Dũng (GK)

14

Nguyễn Công Phượng

3

Quế Ngọc Hải

15

Phạm Đức Huy

4

Bùi Tiến Dũng

16

Đỗ Hùng Dũng

5

Đoàn Văn Hậu

17 

Lục Xuân Hưng

6

Lương Xuân Trường

19

Nguyễn Quang Hải

8

Nguyễn Trọng Hoàng

20 

Phan Văn Đức

9

Nguyễn Văn Toàn

21

Trần Đình Trọng

10

Nguyễn Văn Quyết

22

Nguyễn Tiến Linh

11

Nguyễn Anh Đức

23

Đặng Văn Lâm

12

Nguyễn Phong Hồng Duy

26

Nguyễn Tuấn Mạnh

 

 

29

Nguyễn Huy Hùng


LÂM ANH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan