rss
Thứ sáu, 24/05/2019 | 21:55 GMT+7

Tiết lộ về chuyến đi của HLV Park Hang-seo đến Việt Nam cách đây 19 năm

Cập nhật 16:54 ngày 11/10/2018

(Bóng đá Nam) - Hoá ra, từ khi V.League còn chưa ra đời, HLV Park Hang-seo đã chạm trán một đội bóng Việt Nam ngay tại Hà Nội.

HLV Park Hang-seo đến Việt Nam và thành công đầy bất ngờ với U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam trong gần một năm qua. Tài năng của chiến lược gia người Hàn Quốc là điều đã được ghi nhận, nhưng ít ai biết rằng, từ khi còn khá trẻ, ông Park đã từng đặt chân đến dải đất hình chữ S cách đây gần 20 năm.
 
 
Hình ảnh: Tiết lộ về chuyến đi của HLV Park Hang-seo đến Việt Nam cách đây 19 năm số 1

HLV Park Hang-seo đến Việt Nam cách đây 19 năm

Trong khuôn khổ AFC Champions League 1999, Suwon Samsung Bluewings của HLV Park Hang-seo có chuyến làm khách tại Hàng Đẫy trước Thể Công. Thực ra khi đó, ông Park mới chỉ là trợ lý của đội bóng này, người cầm sa bàn là HLV Kim Ho. Do sự chênh lệch quá lớn về trình độ của 2 đội khi đó, trợ ly Park Hang-seo được phép cầm quân và Suwon cũng chỉ mang theo nhiều cầu thủ dự bị.
 
Nhưng cũng chính sự chủ quan của đội bóng Hàn Quốc mà Thể Công lại có được cơ hội chơi một trận đấu ấn tượng trước "gã khổng lồ". Trận đấu kết thúc với tỉ số hoà 1-1 và người ghi bàn cho Thể Công chính là Vũ Công Tuyền. 
 
Ông Park trở lại Việt Nam và có lẽ chính ông cũng không ngờ rằng thành công lại đến với mình trên mảnh đất đã từng đặt chân đến cách đây 19 năm.
 
Phương Trang
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan